หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 22/1/2563

iPhone 9 (iPhone SE 2) รุ่นประหยัดอาจเปิดตัวเร็วสุดมีนาคมนี้ มาในดีไซน์คลาสสิค พร้อมชิป Apple A13 ตัวเดียวกับ iPhone 11

 

มีข่าวลือออกมาหนาหูทีเดียวสำหรับ iPhone รุ่นราคาประหยัด ซึ่งคาดว่าจะใช้ชื่อ iPhone 9 หรือ iPhone SE 2 ข่าวดีก็คือ iPhone ราคาประหยัดรุ่นใหม่นี้อาจจะเปิดตัวเร็วกว่าที่คิดไว้ครับ

Bloomberg รายงานว่า สมาร์ทโฟนรุ่นประหยัดกำลังจะเข้าสู่การผลิตในเดือนกุมภาพันธ์นี้ และอาจจะเปิดตัวเร็วที่สุดในเดือนมีนาคม โดยตัวเครื่องจะมีดีไซน์คลาสสิคแบบ iPhone 8 โดยมีหน้าจอแสดงผล LCD ขนาด 4.7 นิ้ว มีขอบจอหนาด้านบนและด้านล่าง และมีปุ่มโฮมที่สามารถสแกนลายนิ้วมือได้ แต่ไม่มีระบบสแกนใบหน้า ส่วนกล้องหลังมีเพียงตัวเดียว โดยตัวเครื่องจะใช้ชิปเซ็ต Apple A13 รุ่นเดียวกับที่ใช้ใน iPhone 11 และมี RAM 3 GB


คอนเซ็ปต์เรนเดอร์ iPhone 9 / iPhone SE 2 โดย OnLeaks

ขณะเดียวกัน แหล่งข่าวหลุดชื่อดัง OnLeaks ก็ได้เปิดเผยภาพเรนเดอร์ของ iPhone 9 / iPhone SE 2 ที่ทำขึ้นโดยอ้างอิงจากข้อมูลล่าสุดออกมาเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ทำให้เราได้เห็นหน้าตาของว่าที่ iPhone รุ่นใหม่ชัดเจนขึ้น ซึ่งเหมือนกับ iPhone 8 มาก

iPhone SE ซึ่งเป็น iPhone ราคาประหยัดรุ่นแรก มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ $399 หรือ 16,800 บาท ดังนั้น iPhone ราคาประหยัดรุ่นใหม่นี้ จึงน่าจะมีราคาที่ไม่ต่างกันมากนัก หรืออาจจะถูกกว่าเล็กน้อย

อย่างไรก็ดี ข้อมูลเหล่านี้ยังเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น จึงยังไม่สามารถฟันธงได้ในตอนนี้ หากมีความคืบหน้าเราจะรายงานให้ทราบกันแน่นอนครับ

 

ที่มา : Macrumor, Bloomberg, iGeekBlogs


วันที่ : 22/1/2563

Tags :