หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 9/4/2563

iPhone 9 หรือ iPhone SE 2020 อาจเริ่มวางขายในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ หลังพบเริ่มให้พรีออเดอร์ในจีนแล้ว

 

ในระยะหลังที่ผา่นมามีรายงานออกมาอย่างต่อเนื่องว่า Apple เตรียมที่จะเปิดตัวไอโฟนราคาประหยัดรุ่นใหม่อย่าง iPhone 9 หรือ iPhone SE เวอร์ชันปี 2020 ให้เห็นภายในเดือนเมษายนนี้ ซึ่งล่าสุดแม้ว่าไอโฟนรุ่นดังกล่าวจะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ก็เริ่มเปิดให้พรีออเดอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

เมื่อไม่นานมานี้มีการค้นพบว่า เว็บไซต์ JD.com ซึ่งเป็นแหล่งขายสินค้าออนไลน์ในประเทศจีน ได้เปิดให้พรีออเดอร์ iPhone 9 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในระบะแจ้งว่าจะเริ่มจัดส่งให้แก่ผู้ใช้งานระหว่างวันที่ 1 - 10 พฤษภาคม ซึ่งตรงกับรายงานก่อนหน้านี้ที่เคยออกมาเปิดเผยว่า Apple จะมีการเปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ให้เห็นภายในช่วงกลางเดือนเมษายน ก่อนที่จะวางจำหน่ายภายหลังในช่วงปลายเดือนเมษายน หรือต้นเดือนพฤษภาคม

อย่างไรก็ดี JD.com ไม่ได้เปิดเผยถึงราคาวางจำหน่ายของไอโฟนรุ่นดังกล่าวให้ได้ทราบกัน เนื่องจากยังไม่มีการเปิดตัวมือถือรุ่นนี้อย่างเป็นทางการ โดยในเบื้องต้นคาดว่า iPhone SE เวอร์ชันปี 2020 จะมาพร้อมกับดีไซน์คล้ายกับ iPhone 8 พร้อมความแรงด้วยชิปเซ็ต Apple A13 เหมือนกับที่ใช้บน iPhone 11 Series แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องจับตาดูกันดีๆ ครับ

 

ที่มา : Gizchina, ConceptsiPhone

 


วันที่ : 9/4/2563