หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 25/4/2565

iPhone 14 อาจมาพร้อมกล้อง 48MP แค่รุ่น Pro เท่านั้น ด้านรุ่นปกติอาจได้ใช้กล้อง 12MP เท่ากับรุ่นเดิม

 

เหลือเวลาอีกประมาณ 7 เดือน เราก็จะได้เห็นไอโฟนรุ่นใหม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งล่าสุด Mark Gurman นักข่าวจากสื่อใหญ่อย่าง Bloomberg ได้เปิดเผยข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับ iPhone 14 Series ให้ได้ทราบกันก่อนงานเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อย

 

Mark Gurman เปิดเผยให้ทราบว่า iPhone 14 Series จะมาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอแบบใหม่ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ โดยเป็นหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบทั้งสี่ด้าน ที่มีการเจาะรูด้านบนในลักษณะคล้ายกับแคปซูลยาเพื่อติดตั้งชุดกล้องหน้าแบบ Face ID แต่ดีไซน์ดังกล่าวจะถูกใช้กับรุ่นโมเดล Pro เท่านั้น นอกจากนี้ Apple จะตัดรุ่นหน้าจอเล็กอย่าง mini ออก และแทนที่ด้วย iPhone 14 Max แทน เท่ากับว่า iPhone ที่จะเปิดตัวปีนี้มีด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max

ในส่วนของกล้องถ่ายภาพ iPhone 14 รุ่น Pro จะมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง 48 ล้านพิกเซล เพื่อรองรับการถ่ายภาพ และวิดีโอที่มีขนาดใหญ่มากยิ่งขึ้น ซึ่งแลกกับการที่ขนาดของกล้องจะมีความนูนออกจากตัวเครื่องมากขึ้นตามไปด้วย ส่วนทางด้าน iPhone 14 รุ่นปกติ (คาดว่าน่าจะรวมถึง iPhone 14 Max) จะมาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียดเท่าเดิมที่ 12 ล้านพิกเซลแทน

อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : iMore


วันที่ : 25/4/2565