หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 12/5/2564

iPhone 13 | 13 Pro โชว์ดีไซน์เครื่องชัด กับกล้องหลังขนาดใหญ่กว่าเดิม และตัวเครื่องหนาขึ้น คาดรองรับ TouchID ที่ข้างเครื่อง และจอ 120Hz

 

หลังจากที่ได้ดูเครื่องต้นแบบของเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง iPhone 13 Pro Max กันไปแล้วข่าวนี้ก็ถึงตาของ iPhone 13 และ iPhone 13 Pro ที่จะได้โชว์ดีไซน์ใหม่ของตัวเองกันบ้าง

จากเบาะแสล่าสุดที่เรามีเราจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องของทั้ง iPhone 13 และ 13 Pro นั้น มีดีไซน์ที่ไม่ค่อยแตกต่างจากรุ่นพี่อย่าง iPhone 12 สักเท่าไหร่นัก แต่สิ่งที่เราจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าแตกต่างกับรุ่นก่อนหน้านี้คงจะเป็นขนาดของกล้องที่นูนขึ้นออกมาอย่างชัดเจน ซึ่งแหล่งข่าวระบุไว้ว่าสำหรับตัว iPhone 13 นั้นเมื่อเทียบกับรุ่นพี่อย่าง iPhone 12 ที่มีความนูนของกล้องเพียง 1.5 มม. แล้วตัวกล้องมีความนูนขึ้นกว่าเดิมถึงเกือบเท่าตัว โดย iPhone 13 จะมีความนูนกล้องอยู่ที่ 2.51 มม. ขณะที่รุ่น iPhone 13 Pro จะมีขนาดกล้องที่นูนกว่าพอสมควรที่ขนาด 3.65 มม. ซึ่งแหล่งข่าวในครั้งระบุว่า Apple ต้องการที่จะเพิ่มกรอบให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ครอบคลุมตัวกล้อง และตัวกันสั่นที่ยื่นออกมาทั้งหมด 

ทางแหล่งข่าวยังระบุอีกว่าสำหรับตัว iPhone 13 Pro นั้นจะมีขนาดที่ไม่ต่างกับ iPhone 12 Pro Max มากนักทำให้เราคาดการณ์กันได้ว่าในเรื่องของประสิทธิภาพนั้นตัวเครื่องรุ่นใหม่จะไม่ด้อยไปกว่า iPhone 12 Pro Max อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังลือกันว่าตัวกล้องนั้นจะพัฒนาขึ้นกว่ารุ่นเก่าพอสมควร ประกอบกับหน้าจอรองรับ Refresh Rate ที่ 120Hz และยังลือกันอีกว่าจะมีการเพิ่ม Touch ID ไปที่ด้านข้างตัวเครื่องอีกด้วย

อย่างไรก็ตามนี้ยังเป็นเพียงการคาดการณ์จากกลุ่มที่ได้เครื่องต้นแบบไปเพื่อดีไซน์เคสสำหรับ iPhone 13 series ที่คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ ดังนั้นสเปกที่แน่นอนของตัวเครื่องคงต้อรอให้มีข่าวเพิ่มเติมออกมาให้เราได้ทราบกันเสียก่อน ก็ขอให้ติดตามกันต่อไปสำหรับเบาะแสของ iPhone 13 series 

 

ที่มา : Appleinsider


วันที่ : 12/5/2564