หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 6/5/2564

iPhone 13 Pro Max หลุดเครื่องต้นแบบ เปลี่ยนดีไซน์ลดรอยบาก พร้อมกล้องหลังเลนส์ใหญ่กว่าเดิม

 

นับตั้งแต่การเปิดตัว iPhone X เมื่อปี 2560 ก็มีเสียงตอบรับที่ไม่สู้ดีนักเกี่ยวกับการดีไซน์รอยบาก (Notch) บนหน้าจอออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดดูเหมือนจะมีการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนดีไซน์ของไอโฟนรุ่นต่อไปอย่าง iPhone 13 Series ที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนต่อจากนี้

แหล่งข่าวในต่างประเทศได้เผยภาพตัวเครื่องต้นแบบของไอโฟนรุ่นปริศนาที่คาดกันว่าน่าจะเป็น iPhone 13 Pro Max ออกมาให้ได้ชมกัน จะเห็นได้ว่าทั้งขนาด และการดีไซน์โดยรวมยังคงคล้ายกับ iPhone 12 Pro Max แต่สิ่งที่ดึงดูดความสนใจของทุกคนทันที่เห็น คงไม่พ้นรอยบากของ iPhone 13 Pro Max ที่มีขนาดเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด โดยเหลือไว้เพียงชุดกล้อง TrueDepth และย้ายตัวลำโพงที่ก่อนหน้านี้อยู่บริเวณเดียวกันขึ้นไปอยู่เหนือชุดกล้องแทน ในส่วนของกล้องหลังนั้นมีทั้งหมด 3 ตัว และมีกรอบที่ใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับเลนส์ที่ใหญ่กว่าในรุ่น iPhone 12 Pro Max อยู่พอสมควร ซึ่งอาจเป็นเพราะมีการเพิ่มระบบป้องกันการสั่นไหวแบบ OIS สำหรับกล้อง Ultra Wide สำหรับส่วนอื่น ๆ ยังคงอยู่ในตำแหน่งเดิม ไม่ว่าจะเป็นปุ่มปรับระดับเสียง, เปิด/ปิดเสียง และปุ่ม Power รวมถึงการที่ตัวเครื่องยังคงใช้พอร์ต Lightning 

ซ้าย : iPhone 12 Pro Max | ขวา : iPhone 13 Pro Max

 

อย่างไรก็ตามภาพที่เราเห็นนี้เป็นเพียงเครื่องจำลองจากต้นแบบของ iPhone 13 Pro Max เท่านั้นอาจจะมีคุณสมบัติเพิ่มเติมที่ไม่ได้มีอยู่ในเครื่องจำลองในภาพก็เป็นได้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นก็คงต้องติดตามรอดูกันต่อไป

 

 

ที่มา : macrumors, PhoneArena


วันที่ : 6/5/2564