หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 22/1/2563

iPhone 12 (iPhone 2020) อาจมาในดีไซน์เหมือน iPad Pro ขอบจอรอบด้านหนาขึ้นเล็กน้อย ขอบจอไม่โค้ง ไม่มีรอยบาก แต่สแกนหน้าได้เหมือนเดิม

 

ข้อมูลของ iPhone 12 (ชื่อชั่วคราว) ยังคงหลุดมาให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าาจะเป็นภาพคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ และสเปกบางส่วน สำหรับวันนี้ก็มีข้อมูลใหม่ออกมาเพิ่มเติมเล็กน้อย ซึ่งระบุว่า iPhone 12 อาจจะมีดีไซน์ที่เหมือนกับแท็บเล็ต iPad Pro ครับ

ข้อมูลนี้มาจากเว็บไซต์ญี่ปุ่น Macotakara ซึ่งอ้างว่าได้รับข้อมูลจากมาจากซัพพลายเออร์ในจีน ระบุว่า iPhone 12 ทุกรุ่นที่จะเปิดตัวในปีนี้ จะมาในดีไซน์ใหม่แบบ iPad Pro ซึ่งมีขอบจอรอบด้านที่หนาขึ้นเล็กน้อย หน้าจอขอบไม่โค้ง และไม่มีรอยบาก แต่จะยังคงมีกล้อง TrueDepth สำหรับสแกนใบหน้าเหมือนเดิม ทุกรุ่นย่อยจะมีดีไซน์เหมือนกันทั้งหมด ต่างกันเพียงจำนวนกล้องหลังเท่านั้น

นอกจากนี้ Macotakara ยังมีเครื่อง mock-up ของ iPhone 12 รุ่น 6.5 นิ้วอยู่ในมือด้วย โดยอ้างว่าได้รับมาจากแหล่งใน Alibaba ทำให้พอจะคาดคะเนความหนาของตัวเครื่องและขอบจอได้ โดยตัวเครื่องจะมีความหนาประมาณ 7.4 มิลลิเมตร และขอบจอรอบด้านหน้าประมาณ 2 มิลลิเมตร 

ในเบื้องต้น iPhone 12 ทั้ง 5 รุ่นจะมีหน้าจอ 3 ขนาด ได้แก่ 5.4 นิ้ว, 6.1 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว โดยสองรุ่นแรกจะมีกล้องหลัง 2 ตัว ในขณะที่รุ่นท็อปจะมีกล้องหลัง 3 ตัว

อย่างไรก็ดี ยังคงเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่า iPhone 12 จะเปิดตัว ข้อมูลทั้งหมดในตอนนี้จึงมีโอกาสเปลี่ยนแปลงได้เรื่อยๆ จึงต้องติดตามกันต่อไปยาวๆ ครับ

 

ที่มา : iclarified, macotakara

 


วันที่ : 22/1/2563

Tags :