หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 26/4/2563

รวม 4 ฟีเจอร์เด่นที่มีให้ใช้งานเฉพาะ HUAWEI P40 Series 5G เท่านั้น มีอะไรบ้าง มาดูกัน!

 

HUAWEI P40 Series 5G ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่น่าสนใจในปีนี้ เพราะถือว่ามีการอัปเกรดทางด้านดีไซน์ และสเปกครั้งใหญ่ ด้วยหน้าจอขอบโค้งทั้งสี่ด้านแบบ Quad-Curve Overflow เป็นครั้งแรก รวมถึงการมาพร้อมกับระบบกล้องหลังที่พัฒนาร่วมกับ Leica เวอร์ชันยกเครื่องใหม่ล่าสุด ซึ่งก่อนหน้านี้ทางทีมงานเคยสรุปจุดเด่นของ HUAWEI P40 Series 5G ให้ทุกท่านได้ทราบกันเบื้องต้นแล้ว แต่จริงๆ แล้วยังมีอีก 4 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจ และมีเฉพาะ HUAWEI P40 Series 5G อีกด้วย โดยจะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ

 

1.HUAWEI Share แชร์ไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็ว

การโอนถ่ายข้อมูลระหว่างมือถือ หรืออุปกรณ์ต่างๆ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนประสบปัญหามาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนในการตั้งค่าทุกยุ่งยาก หรือความเร็วระหว่างการแชร์ไฟล์ที่ค่อนข้างช้า ซึ่ง Huawei ก็เข้าใจปัญหาดังกล่าวดีจึงได้คิดค้นฟีเจอร์ที่เรียกว่า HUAWEI Share และมีการนำมาใช้อย่างเป็นทางการบน HUAWEI P40 Series 5G ด้วย

 

สำหรับ HUAWEI Share เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Huawei สามารถโอนถ่ายข้อมูลข้อมูลกันแบบไร้สายได้อย่างรวดเร็วผ่านระบบ Wi-Fi Direct แต่จุดที่น่าสนใจก็คือ HUAWEI Share สามารถใช้งานได้กับแท็ปเล็ต และแล็ปท็อปของ Huawei ได้ด้วย เช่น การแชร์ไฟล์พรีเซนเทชันจากสมาร์ทโฟนไปยังแล็ปท็อปผ่านระบบ Bluetooth เพื่อนำเสนองาน หรือการแชร์ไฟล์วิดีโอจากสมาร์ทโฟนไปยังแท็ปเล็ตผ่านระบบ Wi-Fi เพื่อดูวิดีโอบนหน้าจอที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น และที่สำคัญ Huawei ยังพัฒนาฟีเจอร์ HUAWEI Share ให้ใช้งานได้ง่ายมากขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการเพิ่มความสามารถให้ผู้ใช้นำสมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series 5G ไปแตะกับอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อเริ่มแชร์ไฟล์โดยทันทีผ่านระบบ NFC ที่ติดตั้งเอาไว้บริเวณด้านหลังตัวเครื่องของ HUAWEI P40 Series 5G รวมถึงการแก้ไฟล์ต่างๆ บนสมาร์ทโฟนได้ด้วยอุปกรณ์อื่นๆ ที่ผู้ใช้เชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตในวงเดียวกันได้อย่างง่าย 

 

2.วีดีโอคอลคุณภาพสูงผ่านสัญญาณ 5G ด้วย MeeTime

MeeTime เป็นฟีเจอร์สำหรับวิดีโอคอลแบบใหม่ที่เพิ่งปล่อยมาพร้อมกับ HUAWEI P40 Series 5G เป็นครั้งแรก โดยมาพร้อมกับจุดเด่นด้านคุณภาพขณะวิดีโอคอลในความคมชัดระดับ Full HD ด้วยกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียดสูง 32 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับการวิดีโอคอลผ่านเครือข่าย 5G ซึ่งเป็นผลมาจากความสามารถของชิปเซ็ตรุ่นใหม่ Kirin 990 5G ที่มีการฝังชิปโมเด็ม Balong 5000 ที่สามารถเชื่อมต่อสัญญาณ 5G ได้ในตัว

 

ด้วยความสามารถของชิปโมเด็ม Balong  5000 นี้เอง ช่วยให้สัญญาณภาพ และเสียงมีความคมชัด ไม่ถูกลดทอนคุณภาพ ตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การประชุม หรือการติดต่อกับผู้ใช้รายอื่นๆ แบบเห็นหน้า อีกทั้งชิปโมเด็ม Balong 5000 ที่มีอยู่ใน HUAWEI P40 Series 5G ยังรองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G ในประเทศไทยได้ตั้งแต่แกะกล่อง ไม่จำเป็นต้องรออัปเดตซอฟท์แวร์เพิ่มเติมแต่อย่างใด 

 

3.เปิดหลายวินโดว์ในหน้าเดียว

ปกติแล้วเราจะคุ้นเคยกับแบ่งหน้าจอแบบครึ่งต่อครึ่ง เพื่อเล่นสองแอปพลิเคชันพร้อมกัน โดยใน HUAWEI P40 Series 5G ได้มีการนำฟีเจอร์ดังกล่าวไปพัฒนาต่อยอดอีกขั้นจนกลายมาเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า Windows-Multiplier ที่นอกจากช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิดแอปพลิเคชันแบบแบ่งหน้าจอได้อย่างลื่นไหลด้วยพลังของชิปเซ็ตตัวใหม่ Kirin 990 5G

 

Kirin 990 5G เป็นชิปเซ็ตที่พัฒนาต่อยอดมาจาก Kirin 985 โดยได้รับการปรับปรุงความเร็วในการประมวลผลให้สูงกว่าชิปเซ็ตรุ่นก่อนถึง 10% และมีคอร์ประสิทธิภาพ เพื่อรองรับการประมวลผลหนักๆ โดยเฉพาะ ที่สำคัญแต่ละหน้าต่างของแอปพลิเคชันที่เราเปิดขึ้นมา สามารถลากไฟล์แบบ Drag&Drop หากันได้คล้ายกับการเปิดหน้าต่างวินโดว์บน PC อีกด้วย ซึ่งเป็นความสามารถใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาบนระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1

 

4.Phone Clone ย้ายข้อมูลทั้งหมดในเครื่องเดิมไปยังเครื่องใหม่ได้ทันที

Phone Clone เป็นฟีเจอร์ที่อยู่คู่กับสมาร์ทโฟน Huawei มาอย่างยาวนาน โดยจะช่วยให้ผู้ใช้โอนถ่ายข้อมูลทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น รายชื่อผู้ติดต่อ แอปพลิเคชัน หรือข้อความต่างๆ มายังสมาร์ทโฟน Huawei รุ่นใหม่ รวมถึง HUAWEI P40 Series 5G ได้ในไม่กี่นาทีด้วยการซิงค์ข้อมูลหากันผ่านระบบ Wi-Fi Direct ที่มีสปีดในการโอนถ่ายข้อมูลที่รวดเร็ว

 

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถใช้งานแอปพลิเคชันเดิมที่เคยมีอยู่บนสมาร์ทโฟนเครื่องเก่า บนสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ได้ทันที ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดเพิ่มเติม เนื่องจากระบบจะทำการโอนถ่ายข้อมูลที่จำเป็นต่อการใช้แอปพลิเคชันนั้นๆ มาให้แบบครบถ้วน นอกจากนี้ Phone Clone ยังรองรับการโอนถ่ายข้อมูลจากสมาร์ทโฟน Android รุ่นอื่นๆ รวมถึงอุปกรณ์ระบบ iOS มายังสมาร์ทโฟน Huawei ได้อีกด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ 4 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน HUAWEI P40 Series 5G โดยนอกเหนือจากลูกเล่นที่กล่าวมาด้านต้นแล้ว HUAWEI P40 Series 5G ยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น เซ็นเซอร์กล้องรับภาพตัวใหม่ที่เก็บแสงได้ดียิ่งขึ้นทั้งกล้องตัวหลัก และกล้องเลนส์ซูม Periscope, หน้าจอแสดงผลที่มีค่า Refresh Rate สูงถึง 90Hz ช่วยใหการทัชสกรีน และการแสดงผลทำได้อย่างลื่นไหล ไปจนถึงชุดกล้องหน้าตัวใหม่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซลที่ติดตั้งเซ็นเซอร์ IR Depth ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมสมาร์ทโฟนได้โดยไม่จำเป็นต้องสัมผัสหน้าจอแสดงผล

 

สำหรับ HUAWEI P40 Series 5G เปิดวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ HUAWEI P40 5G ราคา 22,990 บาท และ HUAWEI P40 Pro 5G ราคา 31,990 บาท โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสี ได้แก่ Silver Frost, Blush Gold และ Deep Sea Blue ร้อมโปรโมชันพิเศษในช่วงพรีออเดอร์ ตั้งแต่วันนี้ - 30 เมษายน 2563 ส่วนกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจะเริ่มวันที่ 1 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับโปรโมชันพรีออเดอร์ได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/campaign/p40/

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

[บทความนี้เป็น Advertorial]


วันที่ : 26/4/2563

 แสดงความคิดเห็นที่นี่