หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 25/11/2564

เจาะฟีเจอร์เด่น HUAWEI WATCH GT Runner คู่หูนักวิ่งตัวจริง นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

 

ล่าสุดนี้ทาง HUAWEI ประเทศไทย ได้เปิดตัว HUAWEI WATCH GT Runner สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ ที่รองรับฟีเจอร์สำคัญครบ ไม่ว่าจะเป็น การวัดอัตราการเต้นของหัวใจด้วยเทคโนโลยี HUAWEI TrueSeen 5.0+ พร้อมการวัดระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2) อีกทั้งยังรองรับสัญญาณดาวเทียม 5 ระบบ ที่ช่วยจดจำเส้นทางการวิ่งได้อย่างแม่นยำ  ไปจนถึงฟีเจอร์เพื่อการวิ่งโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลยค่ะ

 

1.ประเมินการวิ่งพร้อมออกแบบการเทรนให้มีประสิทธิภาพ  

HUAWEI WATCH GT Runner รองรับการจัดโปรแกรมการฝึกซ้อมที่เหมาะกับร่างกายของแต่ละบุคคลได้ โดยจะประมวลผลข้อมูลจากบันทึกการออกกำลังกายของผู้ใช้ และช่วยกำหนดการฝึกซ้อมรายสัปดาห์ให้เป็นไปตามเป้าหมาย และค่อยๆ เพิ่มความเข้มข้นของการฝึกซ้อมขึ้นตามพัฒนาการของผู้ใช้ ซึ่งฟีเจอร์นี้เรียกว่า Intelligent Dynamic Adjustment Plan ที่จะอ้างอิงข้อมูลจาก Running Ability Index (RAI) เช่น ระดับความเหนื่อยล้า ความหนักของการออกกำลังกาย มาวิเคราะห์สถานะร่างกายผู้วิ่ง และกำหนดแผนที่เหมาะสมกับพัฒนาการของผู้ใช้นั่นเอง

 

2.วิ่งครบจบคอร์สแบบถูกหลักการออกกำลังกาย 

HUAWEI ได้พัฒนาฟีเจอร์ที่มีชื่อว่า Running Ability Index (RAI) ซึ่งต่อยอดมาจาก HUAWEI TruSportTM ในการช่วยวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ ความเร็ว และข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง แล้วนำมาประเมินผลเป็นสมรรถภาพการวิ่งในแต่ละครั้ง เพื่อให้ผู้วิ่งสามารถรับรู้สถานะร่างกาย พัฒนาการ และขั้นตอนต่อไปของการฝึกซ้อม ซึ่ง HUAWEI WATCH GT Runner จะนำข้อมูลดังกล่าวมากำหนดความเข้มข้น และระยะเวลาการฝึกซ้อมให้โดยอัตโนมัติ

 

3. ส่งต่อข้อมูลสุขภาพอย่างชาญฉลาดกับแอพที่คุณคุ้นเคย

HUAWEI WATCH GT Runner สามารถใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชันอื่น นอกจากที่มีมาให้ในสมาร์ทวอทช์ได้ เช่น Petal Map และผู้ใช้สามารถแชร์ข้อมูลสุขภาพ และการออกกำลังกายที่วัดจากสมาร์ทวอทช์ไปยังแอพที่ตนเองใช้ได้อย่างง่ายดาย เป็นจำนวนกว่า 30 แอพ ผ่าน HUAWEI Health App เพื่อความสะดวกมากขึ้น

 

4. ออกกำลังกายได้สนุกขึ้นด้วยเสียงเพลง พร้อมจัดการชีวิตให้ง่ายตลอดวัน

HUAWEI WATCH GT Runner ช่วยลดภาระการมองจอโทรศัพท์ระหว่างวิ่ง ด้วยฟีเจอร์การควบคุมอัจฉริยะ โดยเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth ซึ่งผู้ใช้งานสามารถกดเล่นเพลง หยุดเพลง กดข้าม หรือย้อนไปเพลงก่อนหน้า รวมถึงเพิ่ม - ลดเสียงได้จากสมาร์ทวอทช์ อีกทั้งยังสามารถรับสาย/วางสาย ระหว่างวิ่งได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับความจุที่สามารถบันทึกเพลงได้มากถึง 500 เพลง จึงสามารถอ่านข้อความต่างๆ ผ่านหน้าจอได้ทันที รวมถึงแบตเตอรี่ที่อยู่ได้นานถึง 14 วัน 

 

5. ตรวจสอบสภาพอากาศกลางแจ้งได้ทันใจ ด้วยสัญญาณดาวเทียม 5 ระบบ

HUAWEI WATCH GT Runner รองรับเซนเซอร์บาโรมิเตอร์สำหรับวัดความดันอากาศในตัว ที่จะสามารถแจ้งเตือนได้เมื่ออากาศเปลี่ยนแปลงกะทันหัน เพื่อให้นักวิ่งสามารถวางตารางวิ่งได้สะดวกยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถเลือกให้หน้าปัดนาฬิกาแสดงเวลาพระอาทิตย์ขึ้น และตกได้ทุกวัน รวมถึงตรวจสอบวันข้างขึ้น ข้างแรมของพระจันทร์ และดูน้ำขึ้นน้ำลงได้ เรียกได้ว่าสำหรับนักวิ่งมาราธอน การรองรับสัญญาณดาวเทียมหลัก 5 ระบบทั่วโลกยังช่วยระบุตำแหน่ง และจดจำเส้นทางการวิ่งให้นักวิ่งกลับมาตั้งต้นที่เดิมในกรณีหลงทาง ยิ่งกว่านั้นดีไซน์ตัวเรือนไฟเบอร์ทนทาน กรอบหน้าปัดเซรามิก รวมถึงสายโพลีเมอร์ ยังเหมาะกับไลฟ์สไตล์สมบุกสมบันอีกด้วย

 

HUAWEI WATCH GT เปิดราคาทางการที่ 9,990 บาท (ขนาด 46 มม.) ส่วน HUAWEI WATCH GT 3 Series ขนาด 46 มม. มีให้เลือก 3 แบบ 3 สไตล์ ได้แก่ Classic Edition วางจำหน่ายในราคา 8,490 บาท และ ขนาด 46 มม. Active Edition วางจำหน่ายในราคา 7,990 บาท โดยสามารถสั่งจองก่อนใครได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 3 ธันวาคม 2564 ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ และช่องทางออนไลน์ทั้งเว็บไซต์ HUAWEI Store และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ยใน Shopee, Lazada และ JD Central พร้อมรับฟรีเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิทัลและสายนาฬิกาไนลอน มูลค่ารวม 2,298 บาท 

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

[บทความนี้เป็น Advertorial]


วันที่ : 25/11/2564