หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 28/6/2562

รีวิว HUAWEI Pocket Photo Printer เครื่องปรินท์รูปจากมือถือขนาดพกพา ปรินท์ได้โดยไม่ต้องใช้หมึก พร้อมลูกเล่นครบครันทุกการใช้งาน ในราคา 3,290 บาท

 

สำหรับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้า HUAWEI P30 Pro Amber Sunrise รุ่นพิเศษที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการนั้น นอกเหนือจากจะได้รับของแถมเป็นเคสกลิสเตอร์สุดพรีเมียมจาก Swarovski อย่าง Swarovsky Glamorous Case ที่มีมูลค่ากว่า 2,290 บาทแล้ว ยังได้รับของแถมสุดพิเศษอีกหนึ่งชิ้นนั่นก็คือ HUAWEI Pocket Printer ด้วย หรือหากใครที่ไม่ได้ซื้อ HUAWEI P30 Pro Amber Sunrise ก็สามารถหาซื้อ HUAWEI Pocket Photo Printer ได้ในราคา 3,290 บาทเช่นกัน

แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า HUAWEI Pocket Photo Printer คืออะไร, มีฟีเจอร์เด่นอย่างไร และสามารถทำอะไรได้บ้าง วันนี้ทางทีมงาน Thaimobilecenter จึงได้ทำรีวิวแบบเจาะลึกมาให้ทุกท่านได้รับชมกัน หากพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยครับ

 

รูปลักษณ์ดีไซน์ภายนอก

สำหรับ HUAWEI Pocket Photo Printer เป็นเครื่องปรินท์รูปแบบพกพาที่สามารถพิมพ์ภาพจากสมาร์ทโฟนได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้หมึกผ่านนวัตกรรมที่มีชื่อว่า Zero Ink หรือ Zink โดยกล่องบรรจุภัณฑ์จะเลือกใช้แพ็กเกจสีขาวสะอาดตาที่มีการพิมพ์ภาพของเครื่องปรินท์ให้เห็นแบบเด่นชัด ส่วนที่ด้านล่างของตัวกล่องระบุคุณสมบัติเด่น 3 ข้อใหญ่ๆ เอาไว้ด้วย ได้แก่ Print & Stick สำหรับปรินท์รูป และนำรูปไปติดตามที่ต่างๆ ได้, AR Photo สำหรับแสดงภาพถ่ายแบบเคลื่อนไหวผ่านกล้องมือถือ และ DIY Makeup สำหรับปรับแต่งความสวยงามภาพถ่ายได้ด้วยตนเอง

 

เมื่อเปิดกล่องออกมาจะพบกับตัวเครื่อง HUAWEI Pocket Photo Printer และกระดาษโฟโตสติกเกอร์แบบ ZINK Sticker Paper จำนวน 2 ซอง แต่ละซองมีกระดาษโฟโตสติกเกอร์จำนวน 10 แผ่น

 

นอกจากนี้ ยังมีคู่มือการใช้งาน, คู่มือการรับประกัน และสายเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่

 

มาดูที่ตัวเครื่องกันบ้าง HUAWEI Pocket Photo Printer จะมาพร้อมกับตัวเครื่องทรงสี่เหลี่ยมขอบมนบนตัวเครื่องสีขาวรอบด้านที่มีขนาดพอๆ กับแบตสำรองเท่านั้น พร้อมน้ำหนักตัวเครื่องราว 195 กรัม ทำให้สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวก

 

ที่ด้านบนของตัวเครื่องมาพร้อมกับปุ่มเปิด-ปิด, ไฟแสดงสถานะ และพอร์ตเชื่อมต่อแบบ microUSB 

 

ส่วนที่ด้านล่างจะเป็นช่องสำหรับรับรูปภาพที่ปรินท์ออกมาครับ

 

สำหรับวิธีการใส่กระดาษโฟโตสติกเกอร์ ZINK Sticker Paper ลำดับแรกให้ผู้ใช้เปิดฝาด้านหน้าของ HUAWEI Pocket Photo Printer ก่อนโดยใช้นิ้วมือกด และดันฝาหน้าลงมายังด้านล่าง 

 

จากนั้นนำกระดาษโฟโตสติ๊กเกอร์ ZINK Sticker Paer มาวางไว้ในช่องว่างด้านใน โดยให้คว่ำหน้าที่เป็นสีน้ำเงินลง หันส่วนที่เป็นสีขาวขึ้น และใส่กระดาษโฟโตสติกเกอร์ครั้งละ 1 ซองเท่านั้น 

 

เปิดเครื่องทดลองใช้งาน 

สำหรับวิธีการใช้งาน ผู้ใช้จำเป็นต้องเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับ HUAWEI Pocket Photo Printer เสียก่อน โดยเริ่มแรกให้ทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน HUAWEI Printer ใน App Store หรือ Play Store ติดตั้งลงบนสมาร์ทโฟน จากนั้นให้เข้าไปที่เมนูรูป + บนแอปพลิเคชัน

 

จากให้เรากดปุ่มเปิดเครื่อง HUAWEI Pocket Printer จนมีไฟสีเขียวกะพริบ

 

กลับมาดูที่แอปพลิเคชัน HUAWEI Printer จะปรากฏชื่อของเครื่องปรินท์รูป ให้กดเชื่อมต่อ และกดปุ่มเปิดเครื่อง HUAWEI Pocket Printer อีก 1 ครั้ง ก็เป็นอันเสร็จสิ้นครับ

 

ในหน้าแอปพลิเคชัน HUAWEI Printer เราจะพบกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับปรินท์ภาพ และจัดการภาพโดยเฉพาะ

 

โดยฟีเจอร์แรกคือ Gallery ซึ่งเป็นการเลือกรูปภายในตัวเครื่องเพื่อทำการปรินท์เป็นภาพออกมา โดยในฟีเจอร์นี้เราสามารถปรับแต่งแก้ไขภาพถ่ายก่อนปรินท์ออกมาได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น การพลิกรูป, การย่อ-ขยายรูป, การใส่ฟิลเตอร์ หรือการใส่กรอบรูปภาพ 

 

ต่อมาเป็นฟีเจอร์ Collage สำหรับจัดเรียงภาพสูงสุด 6 ภาพให้อยู่ในกรอบเดียวกัน

 

ด้าน ID Photo เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้ปรินท์รูปติดบัตร หรือยื่นติดเอกสารโดยเฉพาะ โดยราสามารถเลือกขนาดของรูปได้ทั้งหมด 8 แบบ ได้แก่ 22x32mm, 25x35mm, 33x48mm, 35x45mm, 40x40mm., 35x49mm., 40x50mm. และ 45x45mm.

 

ส่วน AR Print เป็นการปรินท์ไฟล์วิดีโอออกมาเป็นภาพถ่าย และเมื่อเรานำกล้องไปส่องบนภาพที่ปรินท์ออกมาผ่านฟีเจอร์ AR Scan ก็จะทำการเล่นไฟล์วิดีโอให้แบบอัตโนมัติ ทำให้ภาพนิ่งดูมีชีวิตชีวานั่นเองครับ

 

 

และที่สำคัญ HUAWEI Pocket Photo Printer ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ปรินท์นามบัตร ซึ่งผู้ใช้สามารถใส่ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับตนเองได้อย่างง่ายดาย และครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ชื่อ, ตำแหน่งงาน, ชื่อบริษัท, ที่อยู่, เบอร์โทรศัพท์ หรืออีเมล Address รวมทั้งยังสามารถใส่ภาพของเราลงไปได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าตอบโจทย์ในบางสถานการณ์ที่เราอาจต้องไปพบลูกค้าแต่อาจลืมพกนามบัตรติดตัวมาด้วย

 

สำหรับภาพที่ปรินท์ออกมาจาก HUAWEI Pocket Photo Printer ก็ถือว่ามีความคมชัดพอสมควร เนื่องจากเทคโนโลยี Zink ที่ใช้ปรินท์ภาพนั้น มีความสามารถในการพิมพ์ภาพได้ที่ความละเอียด 313x490 dpi พร้อมถ่ายทอดสีสันได้มากถึง 16.7 ล้านสีใกล้เคียงกับสีจากหน้าจอสมาร์ทโฟนนั่นเองครับ (หมายเหตุ : สำหรับการปรินท์ครั้งแรก ตัวเครื่องจะปรินท์กระดาษสีน้ำเงินออกมาก่อนเพื่อทำการคาริเบตสีของเครื่องปรินท์)

 

นอกจากนี้ กระดาษโฟโตของ HUAWEI Pocket Photo Printer ยังเป็นแบบสติกเกอร์ ซึ่งทำให้เราสามารถนำภาพความประทับใจไปแปะตามสถานที่ต่างๆ ได้ตามใจชอบ ซึ่งจากที่ทดสอบก็พบว่า สามารถติดได้เกือบทุกพื้นผิวไม่ว่าจะเป็น กระจก หรือปูน ก็ตาม

 

เรียกได้ว่า HUAWEI Pocket Photo Printer เป็นอีกหนึ่งแก็ดเจ็ตที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย เนื่องจากตัวเครื่องมีน้ำหนักที่เบา ขนาดกะทัดรัดพกพาง่าย รวมทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Zero Ink ช่วยให้ปรินท์ภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนโดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้หมึก นอกจากนี้ แอปพลิเคชัน HUAWEI Printer ที่เป็นสื่อกลางในการติดต่อระหว่างสมาร์ทโฟนกับเครื่องปรินท์รูป ก็ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย พร้อมลูกเล่นการปรินท์ภาพในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การปรินท์ภาพถ่ายแบบ ID Photo สำหรับใช้ติดเอกสารต่างๆ หรือการปรินท์นามบัตรแบบเร่งด่วน ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาเปิดตัวที่ 3,290 บาทแล้ว ก็ถือว่าน่าสนใจพอสมควร สำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายได้ทั่วประเทศนะครับ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

[บทความนี้เป็น Advertorial]


วันที่ : 28/6/2562