หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 21/10/2562

HUAWEI P40 Series อาจมาพร้อมระบบ Android 10 และ Harmony OS ภายในเครื่องเดียว เลือกสลับระบบปฏิบัติการตอนเปิดเครื่องได้

 

จากกรณีที่สหรัฐฯ ได้ออกมาตรการขึ้นบัญชีดำทางการค้ากับ Huawei ก่อนที่จะมีการผ่อนผันให้บริษัทบางส่วนสามารถทำการค้าขายกับ Huawei ในเวลาต่อมา ทำให้สถานการณ์ดูเริ่มคลี่คลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุดก็มีข้อมูลออกมาว่า HUAWEI P40 Series ที่เตรียมเปิดตัวในปีหน้าอาจยังคงได้ใช้ Android ต่อไป แต่คราวนี้พิเศษกว่าตรงที่อาจมาพร้อมกับ Harmony OS ด้วย

 

ข้อมูลดังกล่าวมาจาก Teme แหล่งข่าวหลุดรายหนึ่งแห่งวงการที่ออกมาเปิดเผยว่า Huawei P40 และ P40 Pro ที่เตรียมเปิดตัวในปีหน้าจะมาพร้อมกับฟังก์ชัน Dual OS : Dual Boot ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกสลับใช้งานระหว่างระบบปฏิบัติการ 2 ระบบได้ด้วยตนเอง ทั้งระบบ Harmony OS และระบบ EMUI 10 ที่พัฒนาต่อยอดมาจาก Android 10 ที่คาดว่าจะพ่วงกับระบบ Huawei Mobile Service ที่ผู้ใช้สามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชันต่างๆ ผ่าน App Store ของ Huawei 

นอกจากนี้ Teme ยังเปิดเผยให้ทราบด้วยว่า สมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นจะมีการเปิดตัวให้เห็นภายในช่วงไตรมาสที่ 1 ในปี 2020 (ช่วงเดือนมกราคม - มีนาคม) รวมทั้งยังมาพร้อมกับนวัตกรรมด้านกล้องแบบใหม่ล่าสุดที่ทาง Huawei กำลังพัฒนาอยู่ แต่อย่างไรก็ดี แหล่งข่าวด้านต้นไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสเปกของสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่น รวมทั้งข้อมูลดังกล่าวก็ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็คงต้องจับตาดูกันดีๆ ครับ

 

ที่มา : PhoneArena

 


วันที่ : 21/10/2562

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง