หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 26/5/2563

ยืนยัน HUAWEI P40 Pro+ และ Mate Xs เข้าไทยแน่นอน สองเรือธง 5G ตัวท็อปรุ่นใหม่ เตรียมจับจองได้เร็วๆ นี้

 

แม้ว่าสมาร์ทโฟนเรือธง 5G ตัวท็อปที่เกิดมาเพื่อการถ่ายภาพอย่าง HUAWEI P40 กับ P40 Pro จะเพิ่งวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในบ้านเราไปแบบสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา และในด้านของ P40 Pro ก็เรียกว่ามีความสามารถด้านการถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยมจนได้รับการการันตีคะแนนเป็นอันดับ 1 จาก DXOMARK ในขณะนี้ แต่อย่างไรก็ดี ยังมีหลายคนที่ยังคงเฝ้ารอข่าวคราวของรุ่นใหญ่ที่แท้จริงของตระกูล P40 Series อยู่ นั่นก็คือ P40 Pro+ (P40 Pro+ 5G) ว่าจะถูกนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยด้วยหรือไม่

ล่าสุดวันนี้ทาง HUAWEI (ประเทศไทย) ก็ได้ออกมาประกาศข่าวดีด้วยตัวเองผ่านทาง Official Page ด้วยข้อความว่า “เตรียมตัวพบกับ HUAWEI Mate Xs และ HUAWEI P40 Pro+ สมาร์ทโฟน 5G รุ่นเรือธง เร็วๆนี้!” ซึ่งนั่นก็น่าจะเป็นการสื่อความหมายว่า HUAWEI P40 Pro+ จะถูกนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างแน่นอน รวมถึงสุดยอดสมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นที่สองอย่าง Mate Xs ด้วยเช่นกัน

 

สำหรับ HUAWEI P40 Pro+ กับ P40 Pro นั้น หากมองกันที่รูปลักษณ์ภายนอก กับคุณสมบัติโดยรวม ก็เรียกได้ว่าแทบจะถอดแบบกันมาแทบทั้งสิ้น ตั้งแต่ดีไซน์ตัวเครื่อง, หน้าจอแสดงผล, ชิปเซ็ต, ระบบปฏิบัติการ, การเชื่อมต่อ, กล้องหน้า, แบตเตอรี่ และอื่นๆ

แต่สิ่งที่ทำให้ P40 Pro+ เหนือกว่าก็คือการใส่กล้องหลังมาให้ถึง 5 ตัว (P40 Pro มีกล้องหลัง 4 ตัว) ซึ่งกล้องที่เข้ามาสร้างความแตกต่างก็คือกล้อง SuperZoom ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่ซูมแบบ Optical ได้ไกลสูงสุดถึง 10 เท่า (10x Optical Zoom) เรียกว่าซูมได้ไกลกว่า P40 Pro เป็นเท่าตัว โดยทำงานผสานกับกล้อง Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่ซูมแบบ Optical ได้ไกลสูงสุด 3 เท่า (3x Optical Zoom) ฉะนั้นหากใครต้องการความสามารถด้านการซูมภาพระยะไกล P40 Pro+ ก็จะตอบโจทย์ได้ดีกว่า

ส่วน HUAWEI Mate Xs ก็เป็นการอัปเกรดต่อยอดมาจากรุ่นต้นตระกูลอย่าง Mate X ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น หลักๆ ก็คือกลไกฝาพับใหม่แบบ Falcon Wing ที่แข็งแรงทนทานสวยลงตัวมากขึ้น, ระบบประมวลผลที่เร็วแรงขึ้น ด้วยชิปเซ็ต Kirin 990 ที่ฝังโมเด็ม 5G มาให้ในตัว และกล้อง Leica Quad Camera ตัวใหม่ที่ซูมได้ไกลขึ้น

สุดท้ายแล้วราคาค่าตัวของ P40 Pro+ กับ Mate Xs ในบ้านเราจะอยู่ที่เท่าไหร่, จะเปิดตัวเมื่อใด หรือจะวางจำหน่ายวันไหน หากทีมงานของเราทราบข้อมูล ก็จะกลับมาอัปเดตให้ทุกท่านได้ทราบกันอีกครั้งอย่างแน่นอน

 

ที่มา : HUAWEI (ประเทศไทย)

นำเสนอข่าวโดย : thaimobilecenter.com

 


วันที่ : 26/5/2563