หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 23/3/2563

HUAWEI P40 และ P40 Pro เผยสเปกเต็ม จัดชุดใหญ่ด้วยกล้องหลัง Leica 4 ตัว 50 ล้าน ซูมไกล 50 เท่า พร้อมชิปประมวลผลภาพ Huawei XD Fusion

 

เรียกได้ว่ายังคงมีข้อมูลถูกเปิดเผยออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ HUAWEI P40 และ HUAWEI P40 Pro ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดที่เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 มีนาคมนี้ ซึ่งหลังจากที่เราได้รับชมภาพเรนดอร์ของทั้งสองรุ่นไปเมื่อช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ล่าสุดก็ได้มีคุณสมบัติของสองสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาให้ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ข้อมูลดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมาจาก Ishan Agarwal แหล่งข่าวที่มีความน่าเชื่อถือในวงการอีกหนึ่งราย เริ่มต้นที่รุ่น HUAWEI P40 กันก่อน โดยเจ้าตัวระบุว่า สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอแสดงผลขนาด 6.1 นิ้วที่มีการเจาะรูบริเวณด้านซ้ายบนสำหรับติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ส่วนที่ด้านหลังตัวเครื่องมาพร้อมกับกล้องที่พัฒนาร่วมกับ Leica จำนวน 3 ตัว ความละเอียด 50 + 16 + 8 ล้านพิกเซล โดยครั้งนี้ใช้ชื่อว่า Leica Ultra Vision ซึ่งรองรับการซูมภาพแบบ Digital Zoom ทั้งหมด 30 เท่า และยังมีเอนจินพิเศษอย่าง HUAWEI XD Fusion สำหรับช่วยประมวลผลภาพถ่ายโดยเฉพาะ ทางด้านประสิทธิภาพการทำงาน HUAWEI P40 มาพร้อมกับชิปเซ็ต Kirin 990 พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 3800mAh ที่รองรับระบบชาร์จเร็วแบบเสียบสาย 40W และการชาร์จไร้สาย 27W

 

ทางด้าน HUAWEI P40 Pro 5G จะมาพร้อมกับคุณสมบัติบางอย่างที่ต่างจากรุ่นปกติ ด้วยหน้าจอแสดงผลขอบโค้งทั้งสี่ด้านขนาดใหญ่ 6.58 นิ้ว พร้อมอัปเกรดกล้องหลัง Leica Ultra Vision เป็น 4 ตัว แบ่งออกเป็น กล้องตัวหัลกความละเอียด 50 ล้านพิกเซล, กล้องตัวรองความละเอียด 40 ล้านพิกเซล (คาดว่าเป็นกล้องเลนส์มุมกว้าง Ultra-Wide Cine), กล้องตัวที่สามความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (กล้อง Telephoto) และกล้อง 3D ToF สำหรับตรวจจับระยะชัดตื้น โดยตามรายงานระบุว่า HUAWEI P40 Pro จะรองรับการซูมภาพแบบ SuperSensing ที่ 50 เท่า พร้อมเอนจิน HUAWEI XD Fusion สำหรับช่วยประมวลผลภาพถา่ยให้มีความสวยงาม ส่วนกล้องหน้าเซลฟี่มาพร้อมกับกล้องหน้าคู่ แบ่งออกเป็น กล้องตัวหลักความละเอียด 32 ล้านพิกเซล และกล้อง Depth Sensor สำหรับตรวจจับระยะชัดตื้น ซึ่งคาดว่าจะนำมาใช้ในการถ่ายภาพเซลฟี่หน้าชัดหลังเบลอโดยเฉพาะ 

ด้านประสิทธิภาพการทำงาน มาพร้อมกับชิปเซ็ต Kirin 990 5G พร้อมแบตเอตรี่ขนาด 4200mAh ที่รองรับระบบชาร์จเร็วแบบเสียบสาย 40W พร้อมชาร์จไร้สายแบบ 40W โดยตามรายงานระบุว่า HUAWEI P40 Series จะไม่ได้ใช้งาน Google Apps แต่อย่างใด ซึ่งจะมาพร้อมกับ HUAWEI Mobile Services (HMS) เหมือนกับที่ใช้บน HUAWEI Mate 30 Series แทน แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้นรับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไปภายในงานเปิดตัววันที่ 26 มีนาคมนี้ครับ

 

ที่มา : 91Mobiles

 


วันที่ : 23/3/2563