หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 15/5/2563

HUAWEI nova 7i ผู้ช่วยตัดต่อคลิปแบบพกพาด้วย AI Video Editor พร้อมแชร์ลงโซเชียลได้ทันที เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคา 8,990 บาท

 

เรียกได้ว่าในปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนกลายมาเป็นอุปกรณ์พกพาที่ขาดไปไม่ได้ อีกทั้งการเชื่อมต่อโลกโซเชียลกลายเป็น Activity หลักของคนส่วนใหญ่ไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็น การอัปเดตสเตตัสความคิดส่วนตัว ภาพถ่าย เพื่อแชร์ประสบการณ์ในรูปแบบต่างๆ กับเพื่อน ไปจนถึงคลิปวิดีโอสั้นๆ ที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จึงเริ่มมีการนำสมาร์ทโฟนมาใช้ในการถ่ายวิดีโอ และตัดต่อเพื่อความรวดเร็ว แต่เนื่องจากสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ในปัจจุบันอาจจะยังไม่รองรับการตัดต่อดังกล่าว และบางแอปพลิเคชันสำหรับการตัดต่อที่ให้ใช้งานฟรีก็อาจจะมีเงื่อนไขในการขอเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ที่อาจเป็นความส่วนตัวของผู้ใช้

ในวันนี้ทางทีมงานจึงจะขอมาแนะนำ HUAWEI nova 7i สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมฟังก์ชัน AI Video Editor ความสามารถในการตัดต่อในตัว โดยไม่ต้องพึ่งแอปพลิเคชันใดๆ ซึ่งจะความโดดเด่น และมีวิธีการใช้งานในเบื้องต้นอย่างไร ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

 

AI Video Editor คืออะไร?

HUAWEI nova 7i มาพร้อมกับฟังก์ชัน AI Video Editor สำหรับนักตัดต่อมือใหม่ ที่สามารถสรรสร้างผลงานได้ง่ายๆ บนสมาร์ทโฟน ด้วยหน้าตา Interface แบบเรียบง่ายสบายตา และมีเมนูให้ใช้งานแบบชัดเจน อีกทั้งยังมีลูกเล่นน่าสนใจมากมาย และสามารถแชร์ต่อให้เพื่อนได้ในทันที

 

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ AI Video Editor

ภาพสวยโดยไม่ต้องปรับภายหลัง

Beauty Mode

 

AI Video Editor บน HUAWEI nova 7i มีตัวช่วยสำหรับมือใหม่ที่ทำให้ภาพออกมาสวยงามตั้งแต่แรกถ่าย โดยไม่ต้องปรับแต่งภายหลัง ไม่ว่าจะเป็น Beauty Mode สำหรับปรับแสง สี และปกปิดร่องรอยต่างๆ บนใบหน้าให้มีความเรียบเนียน แลดูเป็นธรรมชาติ หรือ Shaping Mode สำหรับปรับรูปร่างของแบบให้ดูดีในทุกมุม อีกทั้งยังสามารถเปิด Assistive Grid เพื่อช่วยในการจัดวางตำแหน่งของแบบ หรือวัตถุที่ต้องการถ่ายให้ลงตัว และ Horizontal Level ตัวช่วยปรับระดับให้ภาพไม่เอียงโดยไม่ต้องใช้ขาตั้ง รวมถึง Object Tracking สำหรับตรวจจับวัตถุ และตามโฟกัสวัตถุเพื่อไม่ให้หลุดโฟกัส เวลาที่มีการขยับอีกด้วย

 

Horizontal Level

 

Object Tracking

 

ตัดต่อได้ง่ายๆ แม้ไม่ใช่มือโปร

AI Video Editor ใช้งานได้อย่างง่าย โดยสามารถเข้าใช้งานเพียงปัดหน้าจอขึ้นด้านบนในหน้าคลิปวิดีโอที่ต้องการตัดต่อ พร้อมกด Get Start ก็จะเข้าสู่หน้าการตัดต่อแล้ว โดยระบบ AI ของ Huawei จะช่วยปรับแสง สี และลดความสั่นของภาพ รวมถึงใส่ฟีลเตอร์ เพลง หรือพิมพ์ตัวอักษร/ข้อความต่างๆ ไปจนถึง Intro ให้โดยอัตโนมัติ โดยสามารถเข้าไปดูผลงานตัดต่อได้ที่ Highlight Reel

 

ปรับแต่งเพิ่มได้ตามใจชอบ

หลังจากที่ระบบ AI ทำการปรับแสง สี พร้อมใส่ฟีลเตอร์ หรือเพลงให้เรียบร้อยแล้ว หากเรายังไม่พอใจ ก็ยังสามารถปรับแต่งแต่ละส่วนประกอบได้เพิ่มเติม โดยกดเลือกไอคอน กรรไกร ที่มุมบนขวาของหน้าจอ ซึ่งมีเมนูดังต่อไปนี้
 

  • Edit : ตัด หรือเพิ่มความยาวของวิดีโอให้ครอบคลุมเฟรมที่ต้องการ และเลือกสัดส่วนการแสดงผลของวีดีโอได้อีกด้วย ทั้งแบบ 16:9 (แนวนอน), 1:1 (สี่เหลี่ยมจัตุรัส) และ 9:16 (แนวตั้ง)

 

  • Music : เลือกเพลงประกอบ โดยเสียงต่างๆ ที่มาพร้อมตัวเครื่อง จะจัดประเภทตามธีม และอารมณ์ต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

 

  • Filter : ปรับสีของภาพให้สื่ออารมณ์แบบต่างๆ ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นแบบภาพขาวดำ, ภาพสีนวลตา หรือแสงแบบต่างๆ ไม่แพ้การปรับสีบนโซเชียลเน็ตเวิร์กเลยทีเดียว

 

  • Text : เลือกรูปแบบการนำเสนอ รูปแบบตัวอักษร (Font) และสีตัวอักษร สำหรับ Intro และ Outro โดยในครั้งแรกจะขึ้นวันที่ถ่ายให้โดยอัตโนมัติ

 

*ข้อสำคัญ ต้องกด Save ทุกครั้งหลังจากมีการแก้ไข เพื่อไม่ให้ผลงานที่ตัดต่อมาทั้งหมดหายไปนั่นเอง

 

เรียงช็อตใหม่ได้ทันที แบบไม่ต้องพึ่งคอม

สำหรับฟังก์ชันการตัดต่อ และเรียงช็อตในคลิปวิดีโอก็มีให้ได้ใช้งานบน HUAWEI nova 7i ด้วยเช่นกัน โดยผู้ใช้สามารถเลือกคลิปวิดีโอที่ต้องการใน Gallery พร้อมกดค้างที่วิดีโอช็อตแรกที่ต้องการใช้ และกดเลือกช็อตต่อไปที่ต้องการตามลำดับ จากนั้นเลือกเมนู Create ต่อด้วย Video โดยตัวระบบ AI จะทำการสร้างวิดีโอแบบเรียงช็อตใหม่มาให้โดยอัตโนมัติ ซึ่งนอกจากจะปรับแต่งแต่ละช็อตตามเครื่องมือต่างๆ ที่แนะนำไปก่อนหน้าได้แล้ว ยังสามารถ Trim เพื่อเลือกเฟรม และความยาวของเฟรมในแต่ละช็อตที่ต้องการอีกด้วย และเมื่อพอใจกับผลงานแล้ว ต้องไม่ลืมกด Export เพื่อบันทึกคลิปใหม่ที่ตัดต่อแล้วลงใน Gallery ให้เรียบร้อย

 

แชร์คลิปใหม่ให้เพื่อนได้ทันที

หลังจากที่ตัดต่อวิดีโอเสร็จเรียบร้อยแล้ว บน HUAWEI nova 7i ก็สามารถแชร์ให้เพื่อนได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นการส่งผ่าน Huawei Share ไปให้ Smart Device เครื่องอื่นๆ ของ Huawei, ส่งทางอีเมล, Bluetooth, การแชร์ผ่าน Wi-Fi หรือโพสต์ลงโซเชียลมีเดียต่างๆ ก็สามารถทำได้ทันที โดยตัวเลือกการแชร์นี้ จะปรากฎขึ้นมาหลังจากการ Export Video เสร็จสิ้นแล้วนั่นเอง หรือสามารถกด Share ที่มุมซ้ายล่างของคลิปวิดีโอที่ต้องการเช่นเดียวกัน

 


 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับความสามารถในการตัดต่อของ HUAWEI nova 7i เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับการใช้งานในทุกวันนี้อย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังโดดเด่นที่ดีไซน์จอไร้ขอบเจาะรูกล้องหน้าแบบ HUAWEI Punch FullView Display ขนาด 6.4 นิ้ว บนตัวเครื่องเงางามไล่เฉดสีใหม่ ที่มีการติดตั้งกล้องหลังทั้งหมด 4 ตัว (AI Quad Camera) ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล พร้อมชิปเซ็ต Kirin 810 จับคู่กับ RAM ขนาด 8GB มีแบตเตอรี่ความจุ 4200 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 40W HUAWEI SuperCharge เหมือนกับรุ่น HUAWEI P40 Pro ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่จากระกับ 0-70% ได้ภายในเวลา 30 นาที และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ EMUI 10.0.1 บนพื้นฐานของ Android 10 เวอร์ชันใหม่ พร้อมกับบริการ HUAWEI Mobile Services ที่สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันต่างๆ ได้ที่ App Gallery โดยจะมีการเพิ่ม Line และ Tiktok สองแอปยอดนิยมในเร็วๆ นี้ 

 

สำหรับ HUAWEI nova 7i วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ววันนี้ กับราคาทางการที่ 8,990 บาท พร้อมรับฟรี VIP Services มูลค่า 2,200 บาท ตั้งแต่วันนี้ - 31 พฤษภาคมนี้ ท่านใดที่สนใจ ก็สามารถแวะเวียนเข้าไปทดลองใช้งานเบื้องต้น ได้ที่ Huawei Brand Shop ทุกสาขา และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

เปิดตัว HUAWEI nova 7i ในไทย 

รีวิวฉบับเต็ม HUAWEI nova 7i

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

[บทความนี้เป็น Advertorial]


วันที่ : 15/5/2563