หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 22/4/2563

HUAWEI nova 7 Pro เผยภาพพร้อมสเปก แรงด้วยชิปตัวใหม่ Kirin 985 พร้อมกล้องหน้าคู่ 32 ล้าน และกล้องหลัง 4 ตัวซูมไกล พร้อมชาร์จไว 40W จ่อเปิดตัว 23 เม.ย. นี้

 

นอกจาก HUAWEI nova 7 SE แล้ว ในวันที่ 23 เมษายนนี้มีกระแสข่าวออกมาว่าทาง Huawei เตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนสเปกแรงรุ่นใหม่ให้เห็นกันอีกหนึ่งรุ่นด้วยภายใต้ชื่อ HUAWEI nova 7 Pro ซึ่งมาพร้อมกับจุดเด่นด้านการได้ใช้ชิปเซ็ตตัวท็อปอย่าง Kirin 985 ที่ปรับลดคุณสมบัติบางส่วนจากชิปเรือธงที่ใช้บน P40 Series อย่าง Kirin 990 นั่นเอง ล่าสุดก็ได้มีภาพเครื่องตัวเป็นๆ พร้อมสเปกแบบครบชุดถูกเปิดเผยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

เบาะแสครั้งนี้ถูกเปิดเผยออกมาจาก Sparrows News ที่ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ Hands On ของ HUAWEI nova 7 Pro ให้เราได้รับชมก่อนงานเปิดตัว โดยสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวมาพร้อมกับจุดเด่นดา้นหน้าจอแสดงผลขอบบางเฉียบทั้งสี่ด้านขนาด 6.57 นิ้ว พร้อมแผงหน้าจอแบบ OLED รวมทั้งขอบด้านข้างจะมีความโค้งเพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ในการแสดงผลให้มากขึ้น และยังช่วยให้จับได้อย่างถนัดมือมากยิ่งขึ้นด้วย ส่วนที่ด้านบนของหน้าจอมีการเว้นพื้นที่บางส่วนสำหรับติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่คู่ความละเอียด 32+8 ล้านพิกเซล

 

ทางด้านประสิทธิภาพการทำงาน มาพร้อมกับชิป Kriin 985 ที่รองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G ทำงานควบคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB และหน่วยความจำภายในความจุ 256GB พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4000mAh ที่รองรับระบบชาร์จเร็ว 40W และรันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 10 ตั้งแต่แกะกล่อง 

 

ส่วนที่ด้านหลังของตัวเครื่องมาพร้อมกับชุดกล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียด 64+8+8+2 ล้านพิเซล โดยในส่วนของเลนส์ซูมความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เป็นเลนส์แบบ Periscope ที่มีระบบกันสั่นแบบ OIS ภายในตัว รองรับการซูมแบบคมชัด 5 เท่า และซูมได้ไกลสุดถึง 50 เท่าเลยทีเดียว

สำหรับ HUAWEI nova7 Pro และ Nova 7 Series รุ่นอื่นๆ เตรียมเปิดตัวให้เห็นอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 เมษายนนี้ ซึ่งคาดว่าจะมาพร้อมกับจุดเด่นด้านราคาวางจำหน่ายที่เข้าถึงได้ง่าย แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : Gizchina


 


วันที่ : 22/4/2563