หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 8/2/2562

สรุป 7 จุดเด่น Huawei nova 4 ครั้งแรกในไทยกับดีไซน์จอไร้ขอบเจาะรูกล้อง ไฮเอนด์ครบครันด้วยชิป Kirin 970 จับคู่ RAM 8GB และกล้อง AI Triple Camera บน Android 9.0 Pie ล่าสุด ในราคา 16,990 บาท

 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ Huawei nova 4 สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่ล่าสุด บนการดีไซน์จอไร้ขอบ ไร้รอยบากแบบ Punch Display ที่มีการเจาะรูกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่บนหน้าจอรุ่นแรกของประเทศไทย พร้อมตัวเครื่องไล่เฉดสีใหม่ และสเปกระดับเรือธงแบบจัดเต็ม ในราคาคุ้มค่าที่ 16,990 บาท

ในวันนี้ทางทีมงาน Thaimobilecenter จึงไม่พลาดที่จะเก็บภาพพรีวิวตัวเครื่องเบื้องต้น พร้อมพาชม 7 จุดเด่นของ Huawei nova 4 สำหรับท่านที่สนใจ และเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ซึ่งตัวเครื่องจริงจะสวยพรีเมียมขนาดไหน มีฟีเจอร์เด่นอย่างไร มาชมกันเลยค่ะ

 

ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจของ Huawei nova 4

ครั้งแรกในไทยกับดีไซน์ Punch Display

Huawei nova 4 ถือเป็นสมาร์ทโฟนดีไซน์ Punch Display ที่วางจำหน่ายเป็นรุ่นแรกในประเทศไทย กับหน้าจอไร้ขอบ ไร้รอยบากที่มีการเจาะรูกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่บนหน้าจอ โดยมีขนาดใหญ่เต็มตาที่ 6.4 นิ้ว ในอัตราส่วน 19.25:9 ความละเอียดระดับ Full HD+ (1080x2310 พิกเซล : 398 ppi) ซึ่งสามารถรับชมคอนเทนท์คุณภาพระดับ Full HD 1080p ได้อย่างคมชัด และให้มุมมองที่กว้างเต็มตาเป็นพิเศษ

 

พรีเมียมด้วยตัวเครื่องกระจกไล่เฉดแบบ 3D Glass

Huawei nova 4 ครอบทับด้วยกระจกลงโค้งแบบ 3D Glass ที่ด้านหลัง จึงช่วยให้การถือใช้งานมีความกระชับ และถนัดมือ พร้อมกับการไล่เฉดสีแบบ (Gradient) เล่นกับเสงในมุมต่างๆ ในตัวเลือกใหม่ล่าสุดอย่าง Crush Blue

 

ดีไซน์ และรูปลักษณ์ภายนอกของ Huawei nova 4

Huawwei nova 4 มาในแพ็กเกจสีขาวสะอาดตา

 

ภายในกล่องมีอุปกรณ์ในเบื้องต้นอย่างครบครัน ได้แก่ เคสใส, อะแดปเตอร์ Huawei Quick Charge, สายเชื่อมต่อแบบ USB Type-C, หูฟัง, เข็มสำหรับถอดถาดซิมการ์ด และคู่มือการใช้งาน

 

ภาพตัวอย่างการสวมใส่เคสใสที่แถมมาให้ภายในแพ็กเกจ

 

Huawei nova 4 มาพร้อมหน้าจอ LTPS Punch Display กว้างสุดขอบทั้ง 4 ด้าน แบบไร้รอยบาก และเจาะรูกล้องเซลฟี่บนจอ ขนาด 6.4 นิ้ว ในอัตราส่วน 19.25:9 คิดเป็นพื้นที่การแสดงผลทั้งหมด 86.3% ความละเอียดระดับ Full HD+ (1080x2310 พิกเซล : 398 ppi) บนตัวเครื่องขนาด 157x75.1x7.77 มิลลิมเตร และมีน้ำหนัก 172 กรัม

 

ที่ด้านบนหน้าจอ ไม่มีรอยบากเหมือนรุ่นก่อนๆ มีเพียงกล้องหน้า AI Selfie Superstar ความละเอียด 25 ล้านพิกเซล โดยมีขนาดรูรับแสง F/2.0, ลำโพงสำหรับสนทนาที่ตรงกลางด้านบน และไฟ LED สำหรับแสดงสถานะการทำงานที่ด้านในลำโพง

 

สามารถเปิดการซ่อน Notch ได้ ด้วยการเพิ่มแถบสีดำเข้ามาที่ด้านบนหน้าจอให้กลมกลืนไปกับตัวกล้อง

 

ที่ด้านล่างหน้าจอ มีปุ่มกดระบบสัมผัสแบบ On-Screen ประกอบด้วย ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และ Recent Apps

 

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่มสำหรับ เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ, ปุ่มปรับระดับเสียง และแถบเสารับสัญญาณ 1 เส้น

 

ที่ด้านซ้ายตัวเครื่องมีแถบเสารับสัญญาณ 1 เส้น และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ nano-SIM

 

ด้านบนของตัวเครื่องประกอบด้วย ไมโครโฟนตัวที่สอง พร้อมติดตั้งเซ็นเซอร์ Proximity สำหรับปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน กับเซ็นเซอร์ Ambient Light สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอ และแผงปุ่มกดให้เหมาะสม รวมถึงช่องสำหรับเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร 

 

ด้านล่างของตัวเครื่องประกอบด้วย ไมโครโฟนสำหรับสนทนา, แถบเสารับสัญญาณ 2 เส้น, พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และลำโพงเสียงภายนอก

 

Huawei nova 4 ครอบทับตัวเครื่องที่ด้านหลังด้วยกระจกขอบโค้งแบบ 3D Glass ที่ช่วยให้จับถือถนัด และกระชับมือ พร้อมการไล่เฉดสีแบบ (Gradient) เล่นกับเสงในมุมต่างๆ (เฉพาะตัวเลือกสีฟ้า Crush Blue)

 

กล้องตัวหลักที่ด้านหลัง 3 ตัว (Triple Camera) แบ่งออกเป็นกล้องตัวหลักความละเอียด 20 ล้านพิกเซล (F/1.8), กล้องตัวที่สองเลนส์มุมกว้าง Ultra Wide 117 องศา ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (F/2.2) และกล้องตัวที่ 3 สำหรับทำ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล (F/2.4) โดยรองรับฟังก์ชัน Master AI, โหมด Super Night และบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K Ultra HD พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ EIS ขณะบันทึกวิดีโอ และฟังก์ชัน AI Video ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) อยู่ถัดลงมาตรงกลาง 

 

เซลฟี่สวยสมจริงในหนึ่งชัตเตอร์ด้วยกล้องหน้า AI Selfie Superstar คมชัด 25 ล้านพิกเซล

กล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ AI Selfie Superstar ถือเป็นจุดชูโรงสำคัญของ Huawei nova 4 ที่ให้ความคมชัดมาถึง 25 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี AI Beauty สำหรับปรับค่าผิวเนียนได้ถึง 10 ระดับ และรองรับการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอในโหมด Portrait รวมถึงฟังก์ชัน Master AI ที่สามารถจำแนกซีนต่างๆ ได้ถึง 8 หมวดหมู่ เพื่อปรับให้ภาพมีความสวยงามแบบเรียลไทม์

นอกจากนี้ยังมี AR Lens ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับสายเซลฟี่ตัวจริง และฟีเจอร์ Qmoji กับการสร้างอีโมจิตัวการ์ตูนสุดน่ารักในรูปแบบสามมิติ ที่สามารถเคลื่อนไหวตามใบหน้าของผู้ใช้งานได้อีกด้วย

 

กล้องหลังจัดเต็ม 3 ตัว AI Triple Camera

Huawei nova 4 มาพร้อมกับระบบกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัว AI Triple Camera แบ่งออกเป็น กล้องตัวหลักความละเอียด 20 ล้านพิกเซล (F/1.8), กล้องตัวที่สองเลนส์มุมกว้าง Ultra Wide 117 องศา ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (F/2.2) และกล้องตัวที่ 3 สำหรับทำ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล (F/2.4) โดยรองรับฟังก์ชัน Master AI, โหมด Super Night สำหรับถ่ายภาพในที่แสงน้อย และสามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K Ultra HD พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ EIS ขณะบันทึกวิดีโอ รวมถึงฟังก์ชัน AI Video ที่นำระบบ AI เข้ามาช่วยจดจำใบหน้า และสร้างเป็นคลิปวิดีโอของแต่ละบุคคลได้

 

ไฮเอนด์ด้วยชิป Kirin 970 ตัวท็อป พร้อม RAM จัดเต็ม 8GB

Huawei nova 4 ขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปเซ็ตระดับเรือธงอย่าง Kirin 970 แบบ 8-Core ที่มีความเร็ว 2.36 GHz พร้อมหน่วยประมวลผล NPU (Neural Processing Unit) ฝังอยู่ภายใน สำหรับช่วยประมวลผลงานด้าน AI โดยเฉพาะ และหน่วยความจำ RAM มากถึง 8GB จึงสามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล ไม่ว่าจะเล่นเกมกราฟิกสูงๆ หรือการใช้งานแบบ Multi-Task นอกจากนี้ยังมีความจุภายในตัวเครื่อง (ROM) ให้ถึง 128GB เรียกได้ว่าสามารถเก็บไฟล์ข้อมูล, ไฟล์ภาพถ่าย, แอปพลิเคชัน และเกมได้โดยไม่ต้องกังวลว่าที่จะเต็มเร็ว

 

เล่นเกมไม่มีสะดุดด้วย GPU Turbo 2.0

GPU Turbo 2.0 ถือเป็นอีกหนึ่งในฟีเจอร์ที่น่าสนใจบน Huawei nova 4 กับความสามารถในการที่ช่วยรีดเร้นประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟิก ให้มากกว่าปกติถึง 60% ในขณะเดียวกันก็สามารถประหยัดพลังงานลงได้ 30% อีกด้วย

 

พบกับ Android 9.0 Pie ใหม่ล่าสุดแบบแกะกล่อง

Huawei nova 4 รันอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie เวอร์ชันใหม่ล่าสุดแบบแกะกล่อง ซึ่งครอบทับด้วย EMUI 9.0 เวอร์ชันใหม่ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะช่วยมอบประสบการณ์การใช้งานบน Huawei nova 4 ให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น กับระบบจัดการตัวเครื่องที่ชาญฉลาด จากการนำระบบปัญญาประดิษฐ์เข้ามาช่วยจัดการอย่าง AI Prediction สำหรับจดจำพฤติกรรมการใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ พร้อมคาดการณ์การใช้งานแอปพลิเคชันต่อไป โดยจะช่วยลดระยะเวลาในการเข้าแอปพลิเคชันนั้นๆ ให้รวดเร็วมากขึ้น 

 

สรุปคุณสมบัติตัวเครื่องในเบื้องต้นของ Huawei nova 4

- ตัวเครื่องมีขนาด 157x75.1x7.77 มิลลิมเตร และมีน้ำหนัก 172 กรัม
- หน้าจอแสดงผล LTPS Punch Display ขนาด 6.4 นิ้ว ในอัตราส่วน 19.25:9 ความละเอียดระดับ Full HD+ (1080x2310 พิกเซล : 398 ppi)
- ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Kirin 970 ที่มีความเร็ว 2.36 GHz
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-G72
- เทคโนโลยี GPU Turbo 2.0
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 8GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 128GB 
- กล้องดิจิทัลด้านหลัง 3 ตัว (Triple Camera) ความละเอียด 20 + 16 + 2 ล้านพิกเซล มีขนาดรูรับแสง F/1.8 + F/2.2 + F/2.4 พร้อมเลนส์มุมกว้าง Ultra Wide และฟังก์ชัน Master AI ซึ่งบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K Ultra HD
- กล้องดิจิทัลด้านหน้า AI Selfie Superstar ความละเอียด 25 ล้านพิกเซล มีขนาดรูรับแสง F/2.0 พร้อม HDR Pro และฟังก์ชัน Master AI
- แบตเตอรี่ความจุ 3750 mAh พร้อมเทคโนโลยีชาร์จไว 18W Fast Charging
- ระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie พร้อมครอบทับด้วย EMUI 9.0 
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด (Dual SIM)
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac และ Bluetooth 4.2  
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Huawei nova 4

 

สรุปราคา และวันวางจำหน่าย

Huawei nova 4 มีตัวเลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ (Black) และสีฟ้าไล่เฉด (Crush Blue) ในราคา 16,990 บาท โดยเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้ (7 กุมภาพันธ์ 2019) เป็นต้นไป ทั้งที่ร้าน Huawei Brand Shop และภายในงาน Thailand Mobile Expo รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่ Huawei Official Store และ Lazada พร้อมรับฟรี Huawei FreeBuds Wireless Earphones มูลค่า 3,990 บาท (สินค้ามีจำนวนจำกัด)

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com
[บทความนี้เป็น Advertorial]

วันที่ : 8/2/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่
อัพเดทข่าว เนื้อหาล่าสุด
รวม 3 โปรเด่น Samsung Galaxy S10 รับฟรี Galaxy Buds หู
เปิดการวางจำหน่ายมาสักพักแล้วนะคะสำหรับ Samsung Galaxy S10 Series ทั้งสามรุ่นในประเทศไทย วันนี้เราก็
แนะนำโปรสุดคุ้ม AIS Super Smart Plus ถอย Huawei Y5 Lit
สมาร์ทโฟนในกลุ่มราคาประหยัดจัดว่าเป็นกลุ่มที่มีกระแสดีมาอย่างต่อเนื่องในบ้านเรา เพราะมีสเปกโดยรวมที่
พรีวิว Samsung Galaxy A70 กับจอใหญ่สะใจ 6.7 นิ้ว พร้อม
ภายในงาน Samsung Event ที่จัดขึ้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา กับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล Gal
พรีวิว Samsung Galaxy A80 จัดเต็มรอบด้านด้วยกล้องหมนได
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Samsung Galaxy A80 สมาร์ทโฟนตระกูล A-Series รุ่นใหม่ล่าสุด ที่พลิกโ
สรุปจุดเด่น Vivo V15 มือถือกล้อง Pop-Up 32MP ผสานกล้อง
นอกเหนือไปจาก Vivo V15 Pro รุ่นท็อปจากตระกูล V-Series ก็ยังมีรุ่นน้องอย่าง Vivo V15 เป็นอีกหนึ่งทางเ
News Update
เปิดตัว Asus ZenFone Live (L2) รุ่นเล็กน้องใหม่กับบอดี
ล่าสุดนี้ทางค่าย Asus ได้ทำการเปิดตัว Asus ZenFone Live (L2) รุ่นต่อยอดอย่างเป็นทางการ กับการดีไซน์จ
Samsung Galaxy S10 ปล่อยอัปเดตโหมดถ่ายภาพกลางคืนโดยเฉพ
Samsung Galaxy S10 Series ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปี ถือว่ามีการอัปเกรดครั้งใหญ่ทั้งในเรื่องสเป
เผยโฉมแรก Lenovo Z6 Pro ว่าที่เรือธงกล้อง 100 ล้านพิกเ
หลังจากที่มีการยืนยันกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Lenovo Z6 Pro ว่าที่เรือธงกล้องคมชัด 100 ล้าน
iPhone XI อาจอัปเกรดใหญ่ด้วยจอ 6.5 นิ้ว กล้องหลัง 3 ตั
ยังคงมีข่าวสารอย่างต่อเนื่องสำหรับ iPhone XI (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) หรือไอโฟนรุ่นใหม่แห่งปี 2019 ท
Samsung ชี้แจงทางการ กรณีหน้าจอ Galaxy Fold มีปัญหาหลั
เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Samsung ได้ส่งตัวเครื่อง Samsung Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้รุ่นแรกขอ