ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม ข่าวมือถือ >> News
     
Date : 26/9/2560

Huawei nova 2i เปิดตัวในไทยแล้ว! กับกล้อง 4 ตัวรุ่นแรกของค่าย พร้อมจอ FullView Display 5.9 นิ้ว บนดีไซน์ใหม่แบบ Symmetrical ในราคาสุดเซอร์ไพรส์เพียง 10,900 บาท!

 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้วสำหรับ Huawei nova 2i สมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัว (Four Cameras) รุ่นแรกของ Huawei ด้วยกล้องคู่ (Dual Camera) ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ซึ่งก็ถือเป็นสมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัวรุ่นแรกที่เข้ามาเปิดตัวในไทยด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังมาพร้อมกับจอ FullView Display ที่มีขนาดใหญ่ถึง 5.9 นิ้ว บนตัวเครื่องโลหะ Metal Unibody ดีไซน์ใหม่แบบ Symmetrical Design ที่เน้นความสมมาตรในทุกองค์ประกอบ และมีคุณสมบัติในด้านอื่นๆ ที่ครบเครื่องน่าใช้งาน ส่วนราคาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในบ้านเรานั้นอยู่ที่เพียง 10,900 บาท พร้อมกับของแถมพรีเมียมสำหรับผู้สั่งจองรวมมูลค่ากว่า 5,980 บาท ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไร ไปติดตามใน พรีวิว (Preview) Huawei nova 2i กันต่อได้เลยครับ

 

Huawei nova 2i ยืนยันเปิดตัวในไทย 26 กันยายนนี้! กับกล้อง 4 ตัว (Quad Camera) รุ่นแรกของค่าย พร้อมจอ FullView Display ในอัตราส่วนแบบ 18:9 บนดีไซน์ใหม่หมดจด ในราคาหมื่นต้นๆ !

 

คงได้ทราบกันแล้วว่าวันนี้ (22 กันยายน) จะมีการเปิดตัว Huawei nova 2i สมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัว (Quad Camera) รุ่นแรกของ Huawei อย่างเป็นทางการที่ประเทศจีน และในขณะเดียวกันทาง Huawei (ประเทศไทย) ก็ได้ร่อนหมายเชิญไปถึงมือของสื่อมวลชนในประเทศไทย รวมถึงทีมงานเว็บไซต์ไทยโมบายเซ็นเตอร์ของเรา พร้อมมีการระบุอย่างชัดเจนว่า จะมีการเปิดตัว Huawei nova 2i อย่างเป็นทางการในประเทศไทยด้วยเช่นกัน ในช่วงเย็นของวันอังคารที่ 26 กันยายน 2560 ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวแบบทันควันต่อจากประเทศจีนบ้านเกิดกันเลยทีเดียว

ข้อมูลเพิ่มเติม : thaimobilecenter

 

คุณสมบัติในเบื้องต้นของสมาร์ทโฟน Huawei nova 2i

- เป็น Huawei รุ่นแรก ที่มีกล้องถ่ายภาพ 4 ตัว (Quad Camera) ในภายในเครื่องเดียวกัน
- กล้องถ่ายภาพด้านหลังแบบคู่ (Dual Camera) (ไม่ใช่เลนส์ Leica) ความละเอียด 16+2 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายภาพโบเก้ (หน้าชัด-หลังเบลอ), ฟังก์ชัน Moving Picture (ถ่ายภาพเคลื่อนไหวพร้อมภาพนิ่ง), ฟังก์ชัน Portrait และไฟแฟลช LED
- กล้องถ่ายภาพด้านหน้าแบบคู่ (Dual Camera) (ไม่ใช่เลนส์ Leica) ความละเอียด 13+2 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายภาพโบเก้ (หน้าชัด-หลังเบลอ), ฟังก์ชัน Moving Picture (ถ่ายภาพเคลื่อนไหวพร้อมภาพนิ่ง), ฟังก์ชัน Portrait, รูรับแสงขนาด f/2.0 และไฟแฟลช LED สำหรับกล้องหน้าโดยเฉพาะที่ให้แสงเป็นธรรมชาติ
- รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p ทั้งกล้องด้านหน้า และกล้องด้านหลัง
- จอแสดงผลแบบ FullView Display ขนาด 5.9 นิ้ว ในอัตราส่วนใหม่แบบ 18:9 ที่ความละเอียด 2160x1080 พิกเซล (Full HD+)
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core Kirin 659
- หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T830 MP2
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ซึ่งครอบทับด้ว EMUI 5.1
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64 GB
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4 GB
- รองรับการใช้งานสองซิมการ์ด (ถาดซิมการ์ดแบบ Hybrid Slot)
- แบตเตอรี่ 3,340 mAh (ไม่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง หรือ Fast Charging)
- ลำโพงเสียงแบบเดี่ยว (Mono Speaker)
- ราคาเปิดตัวที่คาด ประมาณ 1x,xxx (หมื่นต้นๆ) (ยังไม่ยืนยัน)

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Huawei nova 2i

 

 

Huawei nova 2i สมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัว (Quad Camera) รุ่นแรกของค่าย ยืนยันเปิดตัวในจีน 22 กันยายนนี้ กับกล้องคู่ทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง บนดีไซน์ใหม่หมดจด

 

หลังจากที่เราได้เห็นภาพดีไซน์ตัวเครื่องจริง พร้อมกับคุณสมบัติเด่นต่างๆ ของ Huawei nova 2i กันไปแล้ว ล่าสุดก็มีการประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกของโลกที่ประเทศจีน สำหรับสมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัว (Quad Camera) รุ่นแรกของ Huawei นี้ออกมาแล้ว นั่นคือวันที่ 22 กันยายน กับราคาค่าตัวราว 2,499 หยวน หรือประมาณ 12,600 บาท ซึ่งก็อยู่ในระดับหมื่นต้นๆ เหมือนกับข้อมูลที่เราได้ทราบมาก่อนหน้านี้ และแน่นอนว่าหลังจากที่มีการเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศจีนแล้ว ประเทศไทยก็จะเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Southeast Asia) ที่จะมีการเปิดตัวเป็นลำดับถัดมา ซึ่งคาดว่าจะอยู่ในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ ส่วนวันเวลาที่แน่นอนทาง Huawei จะประกาศให้ทราบกันอีกครั้งหนึ่ง

ข้อมูลเพิ่มเติม : thaimobilecenter

 

 

เผยภาพจริง Huawei nova 2i สมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัว (Quad Camera) รุ่นแรกของค่าย! ด้วยกล้องคู่ทั้งหน้า-หลัง พร้อมจอใหม่แบบ Full Display บนดีไซน์ Unibody สวยลงตัว จ่อเปิดตัวในไทยเป็นที่แรกใน SEA!

 

รอกันมานาน ในที่สุดรูปตัวจริงเสียงจริงของ Huawei nova 2i สมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัว (Quad Camera) รุ่นแรกของ Huawei ก็ได้เผยโฉมออกมาแบบชัดๆ แล้ว ด้วยการพลิกโฉมไปจากสมาร์ทโฟน Huawei ที่เราเคยเห็นกันมาก่อนหน้านี้ โดยในส่วนของกล้องคู่ที่ด้านหลังนั้นจะเห็นว่ามีการจัดวางตำแหน่งในแนวตั้งคล้ายกับ Huawei Mate 9 เพียงแต่จะไม่ได้ใช้เลนส์ Leica ดังนั้นเราจึงไม่เห็นโลโก้ของ Leica อยู่ตรงนี้ ส่วนใกล้ๆ กับกล้องคู่ก็จะเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, ไฟแฟลช LED ที่ด้านบน และแถบเสารับสัญญาณ 2 เส้นที่ส่วนหัว และส่วนท้าย

เมื่อมาดูที่ด้านหน้าก็จะพบกับจอแสดงผลแบบใหม่ที่ทาง Huawei เรียกว่าจอ Full Display ซึ่งมีขนาดใหญ่ถึง 5.9 นิ้ว พร้อมอัตราส่วนใหม่แบบ 18:9 จึงดูผอมเพรียว และมีพื้นที่ในการแสดงผลมากกว่าหน้าจอในอัตราส่วนแบบเดิมๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม : thaimobilecenter

 

Huawei nova 2i ว่าที่สมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัว (Quad Camera) รุ่นแรกของค่าย ยืนยันเปิดตัวในไทยเป็นประเทศแรกใน SEA ด้วยกล้องคู่ทั้งหน้า-หลัง พร้อมการพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่ ในราคาราวหมื่นต้นๆ!

[ ภาพคอนเซ็ปต์จาก Huawei nova 2 รุ่นเดิม ]


หลังจากสองวันที่แล้วทีมงานเว็บไซต์ไทยโมบายเซ็นเตอร์ของเราได้ทราบข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ใน Huawei (ประเทศไทย) เกี่ยวกับ สมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัว (Quad Camera) รุ่นแรกของ Huawei แต่ทว่ายังไม่มีการเปิดเผยชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว ล่าสุดวันนี้แหล่งข่าวเดิมก็ได้กระซิบยืนยันชื่อรุ่นให้เราได้ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว! โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีชื่ออย่างเป็นทางการในบ้านเราว่า Huawei nova 2i นั่นเอง (ชื่ออย่างเป็นทางการในประเทศอื่นๆ อาจแตกต่างไปจากนี้)

และหากยังจำกันได้ เมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทาง Huawei ก็เคยมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์เดียวกันนี้ในชื่อว่า Huawei nova 2 มาแล้ว ดังนั้นก็มีความเป็นไปได้สูงว่า Huawei nova 2i รุ่นนี้จะได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นกว่ารุ่นเดิมอีกพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของคุณสมบัติ หรือดีไซน์ภายนอกที่แหล่งข่าวของเรายืนยันว่าจะเป็นการพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่เลยทีเดียว แต่ก็น่าเสียดายที่ในขณะนี้เรายังไม่ทราบว่าดีไซน์ที่แท้จริงของ Huawei nova 2i นั้นจะมีการพลิกโฉมไปอย่างไร

อย่างไรก็ดี อย่างน้อยในขณะนี้เราก็ได้รับการยืนยันแล้วว่า Huawei nova 2i นั้นจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่าย ที่มาพร้อมกับกล้องถึง 4 ตัวภายในเครื่องเดียวกัน (Quad Camera) ด้วยกล้องคู่ (Dual Camera) ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ผสานกับคุณสมบัติที่ครบเครื่องสดใหม่ตามยุคสมัย และที่สำคัญคือ Huawei nova 2i นั้นจะมีการเปิดตัวในประเทศไทยเป็นที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Southeast Asia) เลยทีเดียว (หลังจากมีการเปิดตัวที่ประเทศจีนเพียงไม่กี่วัน)

 

[ ภาพคอนเซ็ปต์จาก Huawei nova 2 รุ่นเดิม ]

 

ก็เป็นที่น่าจับตามองว่า Huawei nova 2i รุ่นนี้ จะมีรูปร่างหน้าตาจริงๆ เป็นอย่างไร โดยแหล่งข่าวของเรายืนยันว่าจะมีรูปตัวเครื่องเป็นๆ มาให้เห็นกันในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ส่วนราคาเปิดตัวในประเทศไทยของ Huawei nova 2i นั้นยังไม่เป็นที่ยืนยัน แต่คาดว่าจะอยู่ระหว่าง Huawei GR5 (2017) กับ Huawei P10 ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่าจะมีราคาอยู่ที่ประมาณหมื่นต้นๆ พร้อมทั้งมีการทำโปรโมชั่นกับเครือข่ายชั้นนำในบ้านเราเช่นเคย ซึ่งหากมีข้อมูลเพิ่มเติมเราจะนำมาอัปเดตให้ทุกท่านได้ทราบกันอีกครั้งหนึ่ง

 

ที่มา : แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้จาก Huawei (ประเทศไทย)

นำเสนอข่าวโดย : thaimobilecenter.com

 

วันที่ : 26/9/2560

โปรเด็ดจากจากเครื่อข่าย
โพสต์เมื่อ 21/12/2017 เวลา 09:00
ทองก้อน (Guest)
คงไม่แพ และไม่ชุ่ย เหมือน........
โพสต์เมื่อ 06/09/2017 เวลา 23:40
คนวัยดึก (Guest)
จะรอดูครับ
อัพเดทข่าว เนื้อหาล่าสุด
รีวิว Samsung Galaxy J6 มือถือจอใหญ่ไร้ขอบ พร้อมกล้อง
วางจำหน่ายแล้ว Samsung Galaxy J6 สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กใหม่ล่าสุด ที่ความสามารถไม่เล็กตาม ด้วยจอ Super AM
รีวิว OPPO A83 2018 64GB สมาร์ทโฟน A.I. Beauty รุ่นย่อ
มาแล้ว OPPO A83 2018 64GB สมาร์ทโฟน A.I. Beauty รุ่นย่อมเยาใหม่ล่าสุด ซึ่งเกิดมาเพื่อการถ่ายเซลฟี่ พ
รีวิว Focus 3D Full Stick V2 ฟิล์มกระจกกันรอยกาวเต็มรุ
กระจกกันรอยของ Galaxy Note 8 บางรุ่นก่อนหน้านี้ อาจมีปัญหาติดได้ไม่แนบสนิททั้งจอ, ทัชไม่ลื่น หรือใส่
รีวิว OPPO R15 Pro เรือธงกล้องคู่ AI ตัวท็อป พร้อมจอไร
OPPO R15 Pro ยอดสมาร์ทโฟนเรือธงที่แฟนออปโป้รอคอย! ด้วยกล้องหลังคู่ AI พร้อมจอ Super Full Screen ไร้ข
รีวิว (Review) JBL Boombox ลำโพงบลูทูธกันน้ำไซส์ยักษ์
ย้อนกลับไปในงานมหกรรมแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ครั้งยิ่งใหญ่ หรือ IFA เมื่อช่วงปลายปี 2017 แบรนด์ผู้ผล
News Update
เปิดตัว LG Stylo 4 น้องใหม่กับปากกา Stylus ครบเครื่องด
ล่าสุดนี้ทางค่าย LG ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนน้องใหม่จากซีรีส์ Stylus อย่าง LG Stylo 4 ที่มาพร้อมปากกา Sty
OPPO Find X Automobili Lamborghini Edition เรือธงรุ่นพ
เรียกได้ว่าการกลับมาในรอบ 4 ปีของสมาร์ทโฟนเรือธงซีรีส์ Find จาก OPPO รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง OPPO Find X
แนะนำ 6 ฟีเจอร์เด่น OnePlus 6 นักฆ่าเรือธงรุ่นใหม่ ไฮเ
หลังจากที่รอคอยกันมาอย่างยาวนาน ในที่สุดก็เปิดให้สั่งจองล่วงหน้า (Pre-Order) ในบ้านเราเป็นที่เรียบร้
เปิดตัว vivo Y81 มือถือจอ FullView รุ่นใหม่ พร้อมครบเค
หลังจากที่มีข่าวมาซักระยะว่าทาง vivo กำลังพัฒนามือถือระดับกลางน้องใหม่ภายใต้ชื่อรุ่น vivo Y81 หลังสม
Xiaomi Redmi 6 Pro เผยภาพเรนเดอร์ทางการ ก่อนเปิดตัวจริ
หลังจากที่มีการปล่อยโปสเตอร์ยืนยันสำหรับกรเปิดตัว Xiaomi Redmi 6 Pro ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับกลางจากตระก