หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 17/6/2564

สื่อนอกคาด HUAWEI Mate50 Series อาจไม่เปิดตัวในปีนี้ พร้อมเน้นที่รุ่น P50 Series แทน

 

เป็นเวลากว่าครึ่งทศวรรษแล้วที่ทาง HUAWEI ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง Mate Series ในช่วงปลายปีของทุกปี ซึ่งถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นโปรดของใครหลายคน แต่ล่าสุดก็เบาะแสว่าในปีนี้เราอาจไม่ได้เห็น Mate50 Series รุ่นใหม่

อย่างที่ทราบกันว่าช่วงรัฐบาลของ Donald Trump ได้ประกาศแบนกิจการต่างๆ จากประเทศจีน ซึ่ง HUAWEI ก็เป็นหนึ่งในนั้น และการแบนดังกล่าวส่งผลให้สมาร์ทโฟนของ HUAWEI รุ่นใหม่ๆ ไม่สามารถใช้งานบริการ GMS (Google Mobile Service) ของทาง Google ได้ อีกทั้งบริษัทผลิตอุปกรณ์ของสมาร์ทโฟนก็ต้องหยุดชะงัก จึงส่งผลให้การผลิตอะไหล่ และชิ้นส่วนต่างๆ ของสมาร์ทโฟนล่าช้ากว่าที่ควร ด้วยเหตุนี้จึงคาดกันว่าทาง HUAWEI อาจเลื่อนการเปิดตัวของรุ่น Mate50 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ออกไปก่อน และจะโฟกัสไปที่รุ่น HUAWEI P50 Series แทน

HUAWEI Mate40

 

อย่างไรก็ดี ข้อมูลในครั้งนี้เป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น และยังไม่มีการยืนยันจากทาง HUAWEI แต่อย่างใด นอกจากนี้ Joe Biden ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนใหม่ก็ได้ประกาศยุติการแบนกิจการต่างๆ ของจีน พร้อมทบทวนการกลับมาทำธุรกิจร่วมกันใหม่อีกครั้ง ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับแฟนๆ ของ HUAWEI ที่น่าจะได้กลับมาใช้งาน GMS อีกครั้ง แต่ทั้งนี้ก็ต้องคอยติดตามกันต่อไปค่ะ 

สำหรับการเปิดตัวของ HUAWEI P50 Series ก็ยังคงเป็นปริศนา ซึ่งคาดว่าทาง HUAWEI จะประกาศวันที่แน่นอนในเร็วๆ นี้

 

ที่มา : CNBetanotebookcheck


วันที่ : 17/6/2564