หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 18/5/2564

HUAWEI P50 Series ลุ้นเปิดตัว มิ.ย. นี้ มาพร้อมเซ็นเซอร์ IMX800, กล้องพัฒนาร่วมกับ Leica, ชิป Kirin 9000E/9000 และชาร์จไว 66W

 

อย่างที่หลายท่านน่าจะทราบกันดีว่า ในขณะนี้ Huawei กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหมล่าสุดอย่าง HUAWEI P50 Series อยู่ในขณะนี้ แต่จวบจนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีการเปิดตัวมือถือซีรีส์ดังกล่าวให้เห็นกันแต่อย่างใด ซึ่งถือว่าต่างจากปกติที่ Huawei มักจะเปิดตัว P-Series ช่วงต้นปี

 

ล่าสุดมีรายงานจากแหล่งข่าวหลุดในประเทศจีนออกมาว่า Huawei อาจตัดสินใจ P50 Series ในช่วงเดือนมิถุนายนที่กำลังจะถึงนี้ก็เป็นได้ โดยสาเหตุที่สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวเปิดตัวช้ากว่าปกติ ก็เป็นผลมาจากชิ้นส่วนสำหรับการผลิตที่ไม่สามารถจัดหาซื้อได้ตามปกติ ทำให้บริษัทจำเป็นต้องมองหาซัพพลายเออร์รายอื่น ๆ นั่นเอง โดยแหล่งข่าวให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ในส่วนของกล้องถ่ายภาพ ยังคงมีการพัฒนาร่วมกับแบรนด์กล้องอย่าง Leica เช่นเดิม เนื่องจากทั้งสองบริษัทยังคงมีสัญญาทำธุรกิจร่วมกันอยู่ อีกทั้ง ในช่วงเดือนกรกฎาคม ทาง Huawei จะมีการเปิดตัว HUAWEI MatePad 2 แท็ปเล็ตรุ่นใหม่ให้เห็นเพิ่มเติมด้วย

สำหรับสเปกของ HUAWEI P50 Seies ตามรายงานระบุว่า จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ P50, P50 Pro และ P50 Pro+ โดยทั้งสามรุ่นจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบขอบโค้ง ภายในขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Kirin 9000E หรือ Kirin 9000 พร้อมกล้องตัวหลักที่ได้ใช้เซ็นเซอร์รัยภาพ Sony IMX800 ที่ได้รับการปรับแต่งมาเป็นพิเศษ และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 4300mAh ที่รองรับการชาร์จเร็วแบบเสียบสาย 66W และรองรับการชาร์จไร้สาย 55W แต่ข้อมูลด้านต้นจะเป็นจริงหรือไม่นั้น ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : Gizchina

 


วันที่ : 18/5/2564

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง