หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 24/6/2563

ส่อง HUAWEI AppGallery บน HUAWEI nova 7 SE 5G กับแอปพลิเคชันยอดนิยมที่ตอบโจทย์ 5G โดยเฉพาะ

 

เปิดตัวในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ HUAWEI nova 7 SE 5G สมาร์ทโฟน 5G สเปกคุ้มรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับจุดเด่นด้านดีไซน์ระดับพรีเมียมเทียบชั้นเรือธง และกล้องถ่ายภาพแบบจัดเต็ม พร้อมบริการ HUAWEI AppGallery ที่ในปัจจุบันมีแอปพลิเคชันให้ดาวน์โหลดอย่างลากหลายแล้ว มาดูกันดีกว่าว่า AppGallery บน HUAWEI nova 7 SE จะมีแอปพลิเคชันประเภทใดที่ตอบโจทย์การใช้งานกับ 5G กันบ้างครับ

 

แอปพลิเคชันด้านความบันเทิง

 

HUAWEI nova 7 SE 5G มาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผลตัวใหม่อย่าง Kirin 820 รองรับการเชื่อมต่อ 5G ในประเทศไทยแล้วตั้งแต่แกะกล่อง สามารถเชื่อมต่อเครือข่าย 5G ที่มีแบนวิธกว้าง ช่วยให้ดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่ได้ในเวลาอันรวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานด้านความบันเทิง เช่น ดูซีรีส์แบบสตรีมมิ่ง หรือดูภาพยนตร์ความละเอียดสูงแบบไม่ต้องรอดาวน์โหลด

โดยในปัจจุบัน HUAWEI AppGallery ก็มีแอปพลิเคชันที่อยู่ในหมวดหมู่ความบันเทิง (Entertainment) ให้ผู้ใช้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย โดยหากใครต้องการติดตามข่าวสารบ้านเมือง ก็มีแอปพลิเคชัน CH3 Plus, CH7HD และ PPTVHD36 ให้ดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมถึงแอปพลิเคชันที่รวมซีรีส์สำหรับวัยรุ่น และรายการวาไรตี้ต่างๆ อย่าง Line TV ก็สามารถดูผ่านเครือข่าย 5G ได้อย่างลื่นไหล นอกจากนี้ ยังมีแอปพลิเคชันรวมซีรีส์จากต่างประเทศอย่าง iQiYi และ WeTV ให้ดาวน์โหลดใช้งานด้วย และพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อ HUAWEI nova 7 SE 5G เป็นจำนวน 3,000 ท่านแรก จะได้รับโค้ดสำหรับดูหนัง และซีรีส์ต่างประเทศผ่านแอปพลิเคชัน MONOMAX ฟรี 7 วัน

 

แอปพลิเคชันเกมออนไลน์

เกมมือถือกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งนอกจากสเปกเครื่องที่ต้องมีความเร็วแรงแล้ว อินเทอร์เน็ตที่มีความเสถียรก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม โดยใน HUAWEI nova 7 SE 5G ที่มีความสามารถในการรองรับคลื่น 5G ที่มีความหน่วงต่ำ (Latency) ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว 

 

ปัจจุบัน HUAWEI AppGallery มีเกมให้ดาวน์โหลดอย่างลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เกมแนว Battle Royale ยอดนิยมอย่าง PUBG หรือ Free Fire หรือจะเป็นเกม MOBA อย่าง Arena of Valor ที่อยู่คู่ตลาดเกมมือถือไทยมาเป็นระยะเวลาหลายปี รวมถึงเกมที่ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบความเร็วอย่าง Asphalt 9 ก็มีให้ดาวน์โหลดเช่นเดียวกัน หรือหากใครที่ต้องการดาวน์โหลดเกมใหม่ๆ หรือเกมที่กำลังได้รับความนิยม ก็สามารถเข้าไปที่ New Games We Love หรือ Game Rankings บน AppGallery 

 

Petal Search Engine ทางเลือกใหม่ในการค้นหา และดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน

สำหรับใครที่ค้นหาแอปพลิเคชันอื่นๆ อย่างรวดเร็ว ก็สามารถเลือกใช้ฟีเจอร์ใหม่ที่ Huawei เพิ่งจะมีการเปิดตัวไปอย่าง Petal Search Engine ได้เช่นกัน โดย Petal Search Engine เป็นเครื่องมือค้นหาที่ Huawei พัฒนาร่วมกับผู้ผลิตวิดเจ็ตระดับโลก เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหา และติดตั้งแอปพลิเคชันที่สามารถทำงานร่วมกับ HUAWEI Mobile Service ได้อย่างสะดวก  ส่วนใครที่เคยติดตั้งแอปพลิเคชันต่างๆ เอาไว้บนสมาร์ทโฟนเครื่องเก่า ก็สามารถย้ายแอปพลิเคชันทั้งหมด รวมถึงไฟล์ข้อมูล และรายชื่อผู้ติดต่อ ไปยังสมาร์ทโฟน Huawei เครื่องใหม่ได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชัน Phone Clone

 

HUAWEI nova 7 SE 5G เปิดราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการที่ 11,990 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ Space Silver และ Crush Green สามารถเป็นเจ้าของได้ที่ HUAWEI Brand Shop, HUAWEI Online Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และโปรโมชันได้เพิ่มเติมที่ Huawei Mobile TH

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

[บทความนี้เป็น Advertorial]


วันที่ : 24/6/2563