หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 21/3/2563

เผยภาพ HUAWEI P40 และ P40 Pro ก่อนเปิดตัว ยืนยันจอขอบโค้งเจาะรูติดกล้องหน้า 3 ตัว พร้อมกล้องหลัง 4 ตัว และมีรุ่น Premium Edition กล้องหลังสูงสุด 5 ตัว!

 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้เห็นภาพเรนเดอร์แบบคร่าวๆ ของ HUAWEI P40 Series ถูกเปิดเผยออกมาให้เราได้เห็นกัน ล่าสุดก็ได้ภาพเรนเดอร์แบบชัดๆ ทั้งด้านหน้า และด้านหลังของ HUAWEI P40 และ P40 Pro ถูกเปิดเผยออกมาเป็นที่เรียบร้อย

 

ภาพเรนเดอร์ชุดนี้ถูกเผยแพร่ออกมาจากแหล่งข่าวขาประจำเจ้าเดิมอย่าง Evan Blass โดย HUAWEI P40 Series ทั้งสองรุ่นจะมีดีไซน์ที่ใกล้เคียงกัน ด้วยหน้าจอแสดงผลขอบบางเฉียบทั้งสี่ด้าน มุมเครื่องมีความโค้งมนตามดีไซน์สมาร์ทโฟนสมัยใหม่ พร้อมเจาะรูบริเวณด้านซ้ายขอตัวครื่องสำหรับติดตั้งกล้องหน้าเซลฟี่ แต่ทั้งสองรุ่นจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อยตรงที่ P40 Pro  จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขอบโค้ง พร้อมกล้องหน้าจำนวน 3 ตัว ส่วนทางด้าน P40 มาพร้อมกับจอขอบเรียบ พร้อมติดตั้งกล้องหน้ามาให้ทั้งหมด 2 ตัวด้วยกัน 

 

ส่วนที่ด้านหลังของตัวเครื่องทั้งสามรุ่นก็มีความแตกต่างกันเล็กน้อย ตรงที่ HUAWEI P40 จะมาพร้อมกับกล้องหลังที่พัฒนาร่วมกับ Leica จำนวน 3 ตัว ขณะที่ HUAWEI P40 Pro มาพร้อมกับกล้องหลังที่พัฒนาร่วมกับ Leica จำนวน 4 ตัว นอกจากนี้ ตามรายงานระบุว่า HUAWEI P40 Series จะมีรุ่นท็อปสุดในชื่อ HUAWEI P40 Pro Premium หรือ P40 Pro Premium Edition ด้วย โดยมาพร้อมกับจุดเด่นด้านการติดตั้งกล้องเลนส์ซูมมาให้ถึง 2 ตัว (Telephoto 1 ตัว และ Periscope 1 ตัว) รองรับการซูมภาพแบบ Optical Zoom 10 เท่า มีระยะในการซูมภาพเทียบเท่าเลนส์ 240mm. ส่วนกล้องตัวหลักมาพร้อมกับความละเอียด 52 ล้านพิกเซล พร้อมกล้อง Ultra Wide ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล และกล้อง ToF สำหรับตรวจจับระยะชัดตื้นได้อย่างแม่นยำ ทำให้ในรุ่น P40 Pro Premium Edition จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 5 ตัวนั่นเอง

นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า P40 Premium Edition จะมาพร้อมกับจอใหญ่ 6.7 นิ้ว พร้อมค่า Refresh Rate สูงสุด 120Hz พร้อม RAM 12GB และชิปเซ็ตตัวแรง Kirin 990 5G โดยทาง Huawei จะมีการเปิดตัวให้เห็นภายในวันที่ 26 มีนาคมนี้ แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : GSMArena

 


วันที่ : 21/3/2563