หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 19/11/2561

รีวิว Hi-Shield 3D Super Strong Max สำหรับ iPhone XS Max กระจกกันรอยแกร่ง 2 เท่า เคสไม่ดัน พร้อมรับประกัน 180 วัน!

 

สวัสดีครับ ตอนนี้ผมก็กำลังอยู่กับ iPhone XS Max ไอโฟนที่มีจอแสดงผลที่ดีที่สุด และใหญ่ที่สุดเท่าที่ Apple เคยทำมา ซึ่งด้วยความเป็นที่สุด หากเกิดการแตกร้าวขึ้นมาก็ต้องเสียค่าซ่อมแพงที่สุดด้วยเช่นกัน ดังนั้นการหากระจกกันรอยดีๆ มาติดป้องกันไว้ ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าครับ และในวันนี้เราก็มีกระจกกันรอยรุ่นพรีเมียมอย่าง Hi-Shield 3D Super Strong Max มาแนะนำกัน โดยสามารถปกป้องได้อย่างมั่นใจเต็มร้อย เพราะแข็งแกร่งกว่ากระจกกันรอยทั่วไปถึง 2 เท่า พร้อมคุณสมบัติระดับไฮเอนด์อีกมากมาย ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไร เชิญไปติดตามกันต่อได้เลยครับ

 

กล่องของ Hi-Shield 3D Super Strong Max ก็ยังคงเอกลักษณ์ของ Hi-Shield ไว้อย่างเหนียวแน่น นั่นคือมีโทนสีฟ้าตัดกับสีดำ โดยจุดสังเกตว่าหยิบมาถูกรุ่นก็คือสติกเกอร์ 3D Super Strong Max ที่แปะอยู่ตรงนี้นั่นเอง

 

อุปกรณ์ด้านในกล่องก็มีมาให้ครบครันพร้อมติดตั้งด้วยตนเองที่บ้านได้อย่างง่ายๆ เลยครับ เริ่มตั้งแต่แผ่นกระจก 3D Super Strong Max ซึ่งเลือกใช้กระจก Corning Gorilla Glass จากประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีชื่อเสียงในระดับโลก พร้อมความแข็งแกร่งเป็น 2 เท่าเมื่อเทียบกับกระจกกันรอยทั่วไป ด้วยเทคโนโลยี Hydrofluoric ผสานการอบด้วยความร้อนนานกว่า 6 ชั่วโมง และมีความบางเฉียบเพียง 0.33 มิลลิเมตรเท่านั้น

 

นอกจากนี้ก็ยังมีแผ่นฟิล์มกันรอยสำหรับติดที่ด้านหลังตัวเครื่อง, น้ำยาสำหรับช่วยไล่ฟองอากาศ, ผ้าชุบแอลกอฮอล์, ผ้าไมโครไฟเบอร์เนื้อดี, สติกเกอร์เก็บฝุ่น กับสติกเกอร์ช่วยติดตั้ง

 

และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ก็คือ ใบรับประกันที่ทาง Hi-Shield รับประกันให้นานถึง 180 วัน ซึ่งหากกระจกกันรอยเกิดการแตกร้าว เราก็สามารถนำไปเปลี่ยนเป็นกระจกใหม่ได้ฟรี 1 ครั้ง

 

อีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าจะช่วยให้หลายๆ ท่านตัดสินใจได้ง่ายขึ้นก็คือ เมื่อติดตั้งกระจกกันรอย 3D Super Strong Max แล้ว เราก็ยังสามารถนำไปใส่ร่วมกับเคสที่มีขอบค่อนข้างหนา ยกตัวอย่างเช่นเคส UAG Plyo รุ่นนี้ ได้อย่างพอดิบพอดี โดยไม่มีการดัน

 

แต่เนื่องจากขอบจะพอดีกันมาก ดังนั้นก่อนติดตั้งก็แนะนำให้ใส่เคสไว้ก่อน เพื่อที่เราจะสามารถเล็งตำแหน่งได้ตรงกับขอบของเคสมากที่สุด ซึ่งเดี่ยวผมจะลองติดตั้งให้ดูกันด้วยครับ

 

วิธีการติดตั้งนั้นก็ทำได้ง่ายๆ ไม่ต่างไปจากกระจกกันรอยรุ่นอื่นๆ ของ Hi-Shield เอง โดยขั้นแรกให้นำผ้าชุบแอลกอฮอล์มาเช็ดคราบมัน หรือคราบสกปรกต่างๆ ออกไปจากพื้นผิวของหน้าจอ

 

หลังจากนั้นก็ให้นำผ้าไมโครไฟเบอร์มาเช็ดคราบแอลกอฮอลล์ออกไปให้สะอาด

 

และเป็นไปได้ว่าอาจจะยังมีเศษฝุ่นหลงเหลืออยู่บ้าง ดังนั้นก็ให้เรานำเอาสติกเกอร์เก็บฝุ่น มาไล่เก็บฝุ่นออกให้หมด ห้ามให้เหลืออยู่แม้แต่น้อย

 

สุดท้ายอย่างที่บอกกันไว้เมื่อสักครู่คือ ในกรณีที่เราต้องการใส่ร่วมกับเคสที่มีขอบค่อนข้างหนา ก็ให้นำเคสมาใส่ไว้ก่อนติดตั้ง เพื่อที่จะได้กะตำแหน่งของกระจกให้ตรงกับขอบของเคสมากที่สุด เคสจะได้ไม่ไปดันกระจกนั่นเองครับ

 

เมื่อเตรียมพื้นผิวหน้าจอของ iPhone XS Max เรียบร้อยดีแล้ว ก็ให้เราแกะแผ่นกระจกกันรอย Hi-Shield 3D Super Strong Max ออกมาเพื่อเตรียมติดตั้ง

 

จากนั้นก็ให้นำตัวกระจกกันรอยไปทาบกับหน้าจอของ iPhone XS Max อย่างช้าๆ ซึ่งในกรณีที่มีเคสใส่ไว้แล้วแบบนี้ เราก็จะสามารถเล็งตำแหน่งได้ง่ายขึ้นด้วยครับ

 

เมื่อกระจกกันรอยถูกจัดวางในตำแหน่งที่ถูกต้องเรียบร้อยแล้ว ก็ให้เราใช้นิ้วกดไปที่บริเวณส่วนกลางของแผ่นกระจก หลังจากนั้นตัวกระจกก็จะทำการดูดติดกับหน้าจอของ iPhone XS Max โดยอัตโนมัติด้วยเทคโนโลยี Autoclose

 

ด้วยเทคโนโลยี Autoclose จึงช่วยให้แทบจะไม่มีฟองอากาศหลงเหลืออยู่ แต่ในกรณีที่มีฟองอากาศเหลืออยู่ เราก็สามารถใช้นิ้ว, ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือน้ำยาไล่ฟองอากาศ ช่วยได้ครับ

 

เพียงเท่านี้การติดตั้งก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งถือว่าง่ายมากๆ และไม่ว่าใครก็สามารถทำเองได้ที่บ้าน

 

อีกทั้งตัวกระจกยังดูสวยพรีเมียมกลมกลืนกับหน้าจอ และตัวเครื่องเดิมๆ ของ iPhone XS Max เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือสามารถใส่เคสได้ไม่ดันกระจกด้วยครับ

 

หากถามว่าความแข็งแกร่ง 2 เท่าของกระจกกันรอย Hi-Shield 3D Super Strong Max นั้นแข็งแกร่งขนาดไหน ตัวอย่างที่ชัดเจนก็มาจากที่เราเคยทดสอบมาก่อนหน้านี้กับ iPhone 8 Plus ครับ นั่นคือเราสามารถปล่อยลูกเหล็กหนัก 64 กรัม ให้ตกลงมากระแทกกับกระจกได้สูงสุดที่ระดับความสูงถึง 140 เซนติเมตร โดยที่กระจกไม่แตกร้าว ซึ่งแม้เราจะไม่ได้มีโอกาสทดสอบแบบนี้กับ iPhone XS Max ด้วย แต่ด้วยการที่เป็นกระจกกันรอยรุ่นเดียวกัน ความแข็งแกร่งก็ย่อมจะใกล้เคียงกัน

 

นอกจากนี้ด้วยคุณสมบัติของความแข็งระดับ 9H จึงมีความทนทานต่อการขีดข่วนรูปแบบต่างๆ จากการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดีมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นคัตเตอร์ที่คมกริบ, พวงกุญแจ, เหรียญ และอื่นๆ

 

ส่วนการแสดงผลก็จะเห็นว่ายังมีสีสันที่สดใส รวมถึงยังมีความละเอียดคมชัดสูง ซึ่งทาง Hi-Shield เคลมเป็นตัวเลขไว้ถึง 98% ของหน้าจอเดิมๆ ของ iPhone XS Max เลยทีเดียวครับ

 

อีกทั้งด้วยเทคโนโลยี Nano Plating Coating จึงช่วยลดรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังช่วยให้มีผิวสัมผัสที่เรียบลื่นเป็นพิเศษ

 

และด้วยเทคโนโลยี Oleophobic กับ Hydrophobic Coating จึงช่วยให้สามารถแยกน้ำ หรือน้ำมันออกจากผิวกระจกได้อย่างหมดจด เช่นเมื่อเราหยดน้ำลงไปก็จะเกิดเป็นทรงกลมชัดเจน และเพียงเอียงเครื่อง น้ำก็จะกลิ้งออกไปเองโดยไม่เหลือคราบน้ำอยู่เลยแม้แต่น้อย ซึ่งประโยชน์ก็คือหน้าจอจะไม่สกปรก และมีผิวสัมผัสที่เรียบลื่น

 

โดยเมื่อทดสอบใช้งานดูก็พบว่าประสิทธิภาพของระบบสัมผัสนั้นยังคงยอดเยี่ยม สามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วแม่นยำแทบไม่ต่างไปจากหน้าจอเดิมๆ

 

เมื่อติดกระจกกันรอย 3D Super Strong Max แล้ว กล้องหน้า, ระบบ Face ID และเซ็นเซอร์ต่างๆ ก็ยังคงสามารถทำงานได้ตามปกติ

 

และนอกจากรุ่น 3D Super Strong Max รุ่นนี้แล้ว กระจกกันรอยรุ่นยอดนิยมอย่าง Hi-Shield 3D Strong Max สำหรับ iPhone XS Max ก็มีวางจำหน่ายด้วยเช่นกันนะครับ ซึ่งรุ่นนี้จะมีราคาที่ย่อมเยาลงมา แต่คุณสมบัติโดยรวมยังคงยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน เพียงแต่จะรับแรงกระแทกได้น้อยกว่า และมีประกันกระจกกันรอยแตกร้าวให้เหลือ 90 นั่นเองครับ

 

สรุปแล้วหากท่านใดต้องการกระจกกันรอยที่มีความแข็งแกร่งทนทานมากกว่ากระจกกันรอยทั่วไปมาช่วยปกป้องหน้าจอของ iPhone XS Max พร้อมทั้งไม่มีปัญหากับการใส่เคส กระจกกันรอย Hi-Shield 3D Super Strong Max รุ่นนี้ก็นับเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่เราอยากแนะนำครับ ส่วนราคาของกระจกกันรอย 3D Super Strong Max สำหรับ iPhone XS Max เพียงท่านแจ้งว่ามาจากเว็บไซต์ Thaimobilecenter ก็จะได้รับส่วนลดถึง 340 บาท เหลือแค่ 1,150 บาท จากราคาปกติ 1,490 บาท และนอกจากนี้ก็ยังมีรุ่นสำหรับ iPhone XS กับ XR จำหน่ายด้วยเช่นกันในราคาเพียง 1,090 บาท พร้อมมีรับประกันกระจกกันรอยแตกให้อีกยาวๆ ถึง 180 วัน หากท่านใดสนใจก็สามารถแวะไปสอบถามเพิ่มเติมที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย, iStudio, เพจ Hi-Shield หรือ Line ID @HiShieldGadget ได้นะครับ สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชม พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

ช่องการการสั่งซื้อกระจกกันรอย Hi-Shield 3D Super Strong Max และผลิตภัณฑ์ Hi-Shield รุ่นอื่นๆ

สำหรับท่านใดที่สนใจซื้อกระจกกันรอย Hi-Shield 3D Super Strong Max สำหรับ iPhone XS Max รุ่นนี้มาใช้งาน รวมทั้งผลิตภัณฑ์รุ่นอื่นๆ ของ Hi-Shield นอกจากจะสามารถหาซื้อได้ที่ร้าน iStudio กับร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศแล้ว ก็ยังสามารถสั่งซื้อแบบออนไลน์ได้จาก 2 ช่องทางหลักดังนี้

Inbox Facebook : https://goo.gl/VZmxrK
LINE@ : https://goo.gl/moNSKn

และอย่าลืมแจ้งว่ามาจากเว็บไซต์ Thaimobilecenter เพื่อรับส่วนลดด้วยนะครับ ^_^

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

 


วันที่ : 19/11/2561