หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 15/7/2563

Samsung Galaxy Note 20 รุ่นที่วางจำหน่ายในเกาหลีใต้ จ่อใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 865+ แทน Exynos 992

 

ปกติแล้ว มือถือเรือธง Samsung Galaxy S-Series และ Galaxy Note-Series ที่ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon จะมีวางจำหน่ายเพียงแค่ 2 ประเทศเท่านั้น นั่นก็คือ ในจีนและสหรัฐฯ แต่ล่าสุด มีรายงานว่า Samsung Galaxy Note 20 Series ที่วางจำหน่ายในเกาหลีใต้ จะเป็นรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 865+ แล้ว ไม่ใช่ Exynos 992

 

โดยข้อมูลดังกล่าวมาจากสื่อ DDaily ในเกาหลีใต้ ซึ่งเผยว่า Samsung Galaxy Note 20 และ Samsung Galaxy Note 20 Ultra รุ่นที่วางจำหน่ายในเกาหลีใต้นั้น จะใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 865+ ส่วนเหตุผลหลักที่ทาง Samsung ตัดสินใจเปลี่ยนเป็นเพราะว่า ชิป Snapdragon มีประสิทธิภาพในด้าน GPU ดีกว่านั่นเอง

นอกเหนือจากเหตุผลด้าน GPU แล้ว แหล่งข่าวยังเผยอีกด้วยว่า โมเด็ม 5G บนชิป Snapdragon มีอัตราการดาวน์โหลด-อัปโหลดที่เร็วกว่า และจากการทดสอบเปรียบเทียบหลายการทดสอบ ยังชี้ให้เห็นอีกด้วยว่า ชิปเซ็ต Snapdragon ประหยัดพลังงานกว่า Exynos เช่นกัน

แม้ว่าทาง Samsung จะตัดสินใจเลือกที่จะไม่ใช้ชิปเซ็ตของตนเองในบ้านเกิด แต่ทางแผนกผลิตชิปเซ็ตก็พยายามปรับปรุงประสิทธิภาพด้านกราฟิกของชิปเซ็ต Exynos ให้ดีขึ้น ล่าสุด ก็ได้จับมือกับ AMD แล้ว ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่อาจจะได้เห็นชิป Exynos ที่คาดว่าจะใช้ชื่อ Exynos 1000 ซึ่งใช้ชิปกราฟิกจาก AMD ในปีหน้า

 

 

ที่มา :  sammobile.com
…………….
TMC News


วันที่ : 15/7/2563

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง