หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 25/6/2561

สรุปฟีเจอร์เด่น Asus ZenFone 5Z เรือธงตัวท็อปรุ่นล่าสุด ไฮเอนด์จัดเต็มมากขึ้น บนดีไซน์โฉมใหม่ ในราคาเริ่มที่ 15,990 บาท!

 

เรียกได้ว่าการเปิดตัวสำหรับ Asus ZenFone 5Z สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย Asus ในบ้านเราได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อย ด้วยการดีไซน์โฉมใหม่หมดจด พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์จากเดิมขึ้นในหลายด้าน และที่สำคัญคือมีราคาวางจำหน่ายเริ่มต้นเพียง 15,990 บาท ในวันนี้ทางทีมงาน Thaimobilecenter จึงได้รวบรวมฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจของ Asus ZenFone 5Z มาให้ได้รับชมกัน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับท่านที่สนใจ หากพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ
 

กล้อง AI Dual Camera

จุดขายสำคัญของ Asus ZenFone 5Z จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากกล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual Camera) ความละเอียด 12+8 พิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX363 พร้อมนำระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ามาช่วยในการประมวลผล ที่มีการเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานอยู่ตลอดเวลา และสามารถปรับการทำงานให้เข้ากับสไตล์ของแต่ละบุคคล (AI Photo Learning) โดยรองรับการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอแบบ Real-Time Portrait, โหมดหน้าสวย Real-Time Beautification และฟังก์ชัน AI Scene Detection ในการจำแนกซีนได้ถึง 16 รูปแบบ พร้อมปรับแต่งสีสันให้เหมาะสม เช่น บุคคล, อาหาร, สุนัข, ทะเล และต้นไม้ รวมถึงระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 4 แกน (4-axis OIS & EIS) และบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K UHD : 60fps

 

การดีไซน์โฉมใหม่หมดจด

Asus ZenFone 5Z มาพร้อมการดีไซน์โฉมใหม่ด้วยตัวเครื่องที่ผลิตจากโลหะอะลูมิเนียมเกรดพิเศษที่มีน้ำหนักเบา พร้อมเทคโนโลยีเคลือบผิวถึง 8 ชั้น โดยชั้นนอกสุดจะมีความเงางาม และครอบทับทั้งหมดด้วยกระจก รวมถึงวัสดุประเภทเธอร์โมพลาสติกโพลียูรีเทน (TPU) ใต้ปุ่มโฮมเพื่อความทนทาน และวัสดุเคลือบแบบพิเศษ ที่ช่วยป้องกันแสงสะท้อนเข้ากล้อง และช่วยให้คุณภาพของภาพถ่ายดีขึ้น

 

หน้าจอ All-Screen Diasplay พร้อมการแสดงผลเต็มตาที่ 90%

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ Asus ZenFone 5Z คือหน้าจอแสดงผลไร้ขอบ พร้อมรอยบากที่ด้านบนแบบ All-Screen Display ขนาดใหญ่ 6.2 นิ้ว คิดเป็นพื้นที่การแสดงผลที่ 90% พร้อมความละเอียดระดับ Full HD+ และระบบสี DCI-P3 แบบในโรงภาพยนตร์ รวมถึงฟังก์ชัน AI Auto Temperature ในการปรับอุณภูมิสีหน้าจอให้เหมาะสมตามสภาพแวดล้อม และฟีเจอร์ Smart Screen On สำหรับตรวจจับการมองหน้าจอ โดยจะไม่มีการล้อกหน้าจอเมื่อผู้ใช้จ้องมองที่โทรศัพท์อยู่

 

เร็ว แรงด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 845+RAM 8GB พร้อมผสานพลัง AI

หัวใจหลักในการทำงานของ Asus ZenFone 5Z คือขุมพลัง Snapdragon 845 ตัวท็อปรุ่นล่าสุด พร้อม Artificial Intelligence Engine (AIE) ในการเรียนรู้พฤติกรรมของผู้ใช้เพื่อตอบสนองการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และมีหน่วยความจำแรม (RAM) ให้เลือกใช้สูงสุดที่ 8GB 

 

ZeniMoji ลูกเล่นน้องใหม่

ZeniMoji ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดจาก Asus ZenFone 5Z ในการสร้าง Avatar ที่สามารถเคลื่อนไหวตามใบหน้าของผู้ใช้งานได้ และสามารถส่งหาเพื่อนได้ใน Video Call, Live Stream และข้อความ

 

ระบบรักษาความปลอดภัย 2 แบบ

ในด้านการรักษาความปลอดภัยบน Asus ZenFone 5Z ก็มาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ที่ด้านหลังตัวเครื่อง โดยทาง Asus เคลมว่าสามารถปลดล็อกตัวเครื่องได้ในเวลา 0.3 วินาที นอกจากนี้ยังรองรับระบบการแสกนใบหน้า (Face Unlock) อีกด้วย

 

ระบบเสียงสุดกระหึ่ม

Asus ZenFone 5Z มาพร้อมลำโพงคู่ (Dual Speaker) ที่รองรับระบบเสียง Hi-Res Audio, ระบบ AudioWizard และ DTS (Digital Theater System Headpone:X 7.1 Virtual Surround) รวมถึง Dual Smart AMP 

 

สรุปคุณสมบัติตัวเครื่องในเบื้องต้นของ Asus ZenFone 5Z

- ตัวเครื่องมีขนาด 153x75.65x7.7 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 165 กรัม
- หน้าจอแสดงผลแบบ Super IPS+ ขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ (1080x2246 พิกเซล) โดยคิดเป็นพื้นที่การแสดงผล 90% และครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 845
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 630
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB และ 8GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 128GB และ 256GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD สูงสุดที่ขนาด 2TB 
- กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ (Dual Camera) โดยแบ่งออกเป็น กล้องตัวหลักขนาด 12 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX363 ขนาด 1/2.55 นิ้ว, โครงสร้าง 6 ชิ้นเลนส์, พิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุด F1.8, ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 4 แกน (4-axis OIS และ EIS) พร้อมระบบ AI Photo Learning และการโฟกัสภาพแบบ Dual-Pixel PDAF ส่วนกล้องตัวที่สองเป็นแบบเลนส์มุมมองกว้าง (Wide-Angle Camera) 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งรองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K Ultra HD และฟังก์ชัน AI Scene Detection ที่สามารถแยกวัตถุได้ถึง 16 ประเภท
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมมุมกว้าง 84 องศา โดยมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0
- แบตเตอรี่ความจุ 3300 mAh พร้อมเทคโนโลยี Fast Charging
- ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ซึ่งถูกครอบทับด้วย ASUS ZenUI 5
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- ระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า (Face Unlock)
- รองรับการทำอีโมจิแบบเคลื่อนไหวตามใบหน้าของผู้ใช้งาน ZENIMOJI
- ลำโพงคู่ Dual Speaker พร้อมระบบ Dual NXP Smart Amp
- รองรับระบบเสียงแบบ Hi-Res และ DTS (Digital Theater System)
- ไมโครโฟน 2 ตัว พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ASUS Noise Reduction Technology
- รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด (Hybrid Slot)
- รองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 4G LTE 

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Asus ZenFone 5Z

 

สรุปราคา และกำหนดขายในไทย

 

สำหรับ Asus ZenFone 5Z จะเปิดให้ทำการสั่งจองล่วงหน้า (Pre-Order) ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ โดยแยกออกเป็น 2 รุ่นย่อย ได้แก่

- รุ่น 6GB+128GB ราคา 15,990 บาท
- รุ่น 8GB+256GB ราคา 19,990 บาท

ท่านใดที่สนใจคงต้องอดใจรอกันอีกสักนิดนะคะ และหากมีข้อมูลการวางจำหน่ายเพิ่มเติมจากทาง Asus ทางทีมงานจะรีบมาอัปเดตให้ได้ทราบกันในทันที

 

ที่มา : Asus


วันที่ : 25/6/2561

Tags :