หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 3/12/2564

7 มือถือสุดแปลกแหวกทุกกฎการดีไซน์ ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนแน่นอน

 

ปัจจุบันมีมือถือเปิดตัวออกมามากมายแทบทุกวัน แม้ว่าแต่ละรุ่นจะมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะมีหน้าตาและฟังก์ชั่นที่เหมือนๆ กันไปหมดเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคนส่วนใหญ่ อย่างไรก็ดี หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่ามีโทรศัพท์แปลกๆ ที่เกิดมาเพื่อตอบโจทย์คนกลุ่มน้อยด้วย โดยมาในดีไซน์และฟังก์ชั่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งในโอกาสนี้เราได้คัดมาให้ชมกัน 7 รุ่นด้วยกัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ

 

1. C91 Golden-Buddha Phone

C91 Golden-Buddha Phone คือมือถือที่เกิดมาสำหรับสายบุญโดยเฉพาะ ด้วยตัวเครื่องสีทองอร่าม สลักลวดลายวิจิตรสวยงามเปี่ยมด้วยความสิริมงคล ดีไซน์ตลับแป้งโค้งมนเข้ามือ พกพาไปได้ทุกที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้าน อยู่ที่วัด หรือปฏิบัติธรรมในป่า ตัวเครื่องรองรับ 2 ซิมการ์ด พร้อมจอสีขนาด 2 นิ้ว และกล้องความละเอียด 1.3MP สามารถเล่นบทสวดมนต์ที่คุณชื่นชอบได้ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ MP3 หรือ MP4 นอกจากนี้ยังมีวิทยุ FM ไว้ฝังธรรมะตอนเช้า อีกทั้งยังรองรับระบบ GPRS และ Bluetooth แม้สเปกจะไม่แรง แต่ความศักดิ์สิทธิ์กินขาดแน่นอน

 

2. Xiang yan wang 3838

เราได้เห็นมือถือที่ทำอะไรล้ำๆ ได้มามากมาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอพับได้ ซูมไกล 100 เท่า ชาร์จไวปานสายฟ้า ไปจนถึงมือถือที่ถ่ายวิดีโอได้เหมือนกล้องถ่ายหนัง แต่จริงๆ แล้วคุณสมบัติของมือถือที่เราต้องการอาจจะเป็นอะไรง่ายๆ อย่างการเก็บบุหรี่เอาไว้สูบได้ทุกเวลาที่ต้องการ และนี่คือ Xiang yan wang 3838 มือถือที่เก็บบุหรี่ได้ในตัวหนึ่งเดียวในวงการ

Xiang yan wang 3838 ไม่ใช่เก็บบุหรี่ได้อย่างเดียว แต่ยังมีคุณสมบัติครบครันอย่างที่มือถือควรจะมี ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอสี มี micro SD slot และเล่นเพลง MP3 ได้ สามารถเป็นเจ้าของกันได้ในราคาราว 6,000 บาท

 

 

3. Energizer Power Max P18K Pop

เบื่อไหมกับสมาร์ทโฟนที่แบตหมดไว? เบื่อไหมกับการที่ต้องพกแบตสำรองตลอดเวลา? ขอแนะนำ Energizer Power Max P18K Pop สมาร์ทโฟนที่เกิดมาเพื่อแก้ปัญหาแบตไม่พอใช้โดยเฉพาะ ด้วยแบตเตอรี่ไซส์ใหญ่จุใจ 18000 mAh สูงที่สุดในวงการ ถ้าไม่เอาไปปั่นไฟใช้ทั้งหมู่บ้านก็อยู่ได้นานข้ามวันข้ามคืนแน่นอน และด้วยแบตเตอรี่ขนาดมหึมานี้เอง ทำให้ตัวเครื่อง Energizer Power Max P18K Pop มีความหนาถึง 18 มิลลิเมตร ขนาดพอๆ กับแปรงลบกระดานเลยทีเดียว

นอกจากเรื่องแบตแล้ว สเปกส่วนอื่นก็นับว่าใช้ได้ โดยมากับหน้าจอ 6.2 นิ้ว, กล้องหน้าคู่เลื่อนเก็บได้แบบ Pop-Up แถมยังมากับกล้องหลังถึง 3 ตัว ภายในขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผล MediaTek Helio P70 octa-core, หน่วยความจำ RAM 6GB, ความจุภายใน 128GB และรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

 

4. Runcible

Runcicle คือสมาร์ทโฟนที่พยายามจะทำตัวตรงข้ามกับความเป็นสมาร์ทโฟนมากที่สุด แทนที่จะเรียกร้องความสนใจจากผู้ใช้ด้วยเสียงเรียกเข้าและเสียงแจ้งเตือน Runcicle กลับอยู่ในโหมดห้ามรบกวนตั้งแต่แรกเริ่ม แถมยังมาในดีไซน์ที่กลมกลืนกับธรรมชาติ เพื่อให้ผู้ใช้สนใจมันให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และเอ็นจอยกับสิ่งรอบข้างมากขึ้น นอกจากนี้ ภายในยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันที่เน้นชิลมากกว่าทำงาน เช่น แอปแผนที่ที่จะเลือกทางที่มีวิวสวยแทนที่จะเลือกเส้นทางที่เร็วที่สุด เป็นต้น ส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆ ก็สามารถทำได้เหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบำบัดอาการติดมือถือ และหาความสงบในชีวิตครับ

 

5. BMW Key Fob Phone

เดี๋ยวนี้เราเริ่มจะเห็นสมาร์ทโฟนที่ใช้แทนกุญแจรถได้ แต่อะไรแบบนี้เคยมีมานานแล้ว นั่นคือ BMW Key Fob Phone โทรศัพท์มือถือที่เป็นกุญแจรถไปด้วยในตัว นอกจากจะใช้โทรและใช้ปลดล็อครถแล้ว ยังสามารถแสดงสถานะของตัวรถได้ผ่านทางจอสีทัชสกรีน ภายในมีแบตเตอรี่ในตัวที่ชาร์จได้จากแท่นชาร์จในรถที่ทำมาเป็นพิเศษ หรือชาร์จผ่าน micro-USB ก็ได้ พร้อมกันนี้ยังมีระบบจัดการพลังงานอัจฉริยะ จึงใช้งานได้ยาวนาน 3 เดือนแม้ไม่ได้ชาร์จ

ใครอยากได้ BMW Key Fob Phone ไปควงเล่นคงจะลำบากหน่อย เพราะมันไม่มีขาย แต่มากับรถ BMW i8 Concours d’Elegance Edition รุ่นปี 2014 เท่านั้นครับ

 

6. Motorola Flipout

ย้อนไปเมื่อ 10 ปีก่อน ในยุคที่ Android เริ่มตั้งไข่ Motorola Flipout ได้เปิดตัวสู่สาธารณชนในฐานะสมาร์ทโฟนในระบบ Android ที่ผสมผสานยุคเก่าและยุคใหม่ไว้ด้วยกัน ด้วยดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส หน้าจอสามารถหมุนออกเพื่อเปิดแผงคีย์บอร์ดแบบ QWERTY ตัวเครื่องมากับระบบปฏิบัติการ Android 2.1 พร้อมเซ็นเซอร์ accelerometer และเบราเซอร์ Adobe Flash Lite 3.0 นับว่าเป็นมือถืออีกรุ่นที่น่าจดจำ

 

7. Sharp Pantone 107SH

สมาร์ทโฟนในปัจจุบันทำได้แทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะถ่ายรูป จ่ายเงิน เล่นเกม ซื้อของ ไปจนถึงตรวจตาคนไข้ แล้วยังเหลืออะไรที่สมาร์ทโฟนทำไม่ได้อีก? ตรวจวัดกัมมันตภาพรังสียังไงล่ะ

Sharp Pantone 107SH คือสมาร์ทโฟนรุ่นแรก และน่าจะเป็นรุ่นเดียวในโลกที่สามารถตรวจวัดกัมมันตภาพรังสีได้  เพียงแค่กดปุ่มที่อยู่ด้านหน้าของตัวเครื่อง จากนั้นรอประมาณ 2-3 วินาที ก็จะรู้ได้ทันที่ว่าบริเวณที่เราอยู่นั้นมีกัมมันตภาพรังสีหรือไม่ ซึ่งความสามารถนี้ก็มีไว้เพื่อให้ชาวญี่ปุ่นได้ตรวจหารังสีที่อาจตกค้างจากการระเบิดของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ฟุกุชิม่า เมื่อปี 2011 นั่นเอง

สำหรับคุณสมบัติอื่นๆ Sharp Pantone 107SH ทำได้เหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไป โดยมาในระบบปฏิบัติการ Android 4.0, กล้องหลัง 4MP และจอ 3.7 นิ้ว แถมยังมีสีสันให้เลือกเยอะอีกด้วย

 

จริงๆ แล้วยังมีมือถือแปลกๆ อีกมากมายในวงการ แต่เราได้คัดรุ่นที่น่าสนใจมาเพียง 7 รุ่นเท่านั้นในโอกาสนี้ หากทุกท่านอยากให้เรานำเสนอมือถือแหวกแนวรุ่นอื่นอีก สามารถบอกพวกเราได้เลยที่เพจ Facebook : Thaimobilecenter.com แล้วพวกเราจะสรรหามาให้ชมกันอีกแน่นอนครับ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

 


วันที่ : 3/12/2564