ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Huawei Y6II


รีวิว (Review) Huawei Y6II :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.92

การออกแบบดีไซน์

  7.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  7.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.5

 
   

รีวิว (Review) Huawei Y6II

สมาร์ทโฟน 4G สุดคุ้ม เพื่อคอเซลฟี่พันธุ์แท้ ด้วยกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล (F/2.0) กับโหมด Beauty 10 ระดับ พร้อมจอ IPS HD ใหญ่เต็มตา 5.5 นิ้ว, ชิปเซ็ต Kirin 620, Android 6.0, RAM 2GB, ROM 16GB, กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล (F/2.0) และแบตเตอรี่ 3000 mAh บนตัวเครื่องดีไซน์เรียบหรู ในราคาเพียง 5,990 บาท

 

Review Date (2-กันยายน-2559)

สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้งกับการรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นน่าสนใจโดยทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์ ซึ่งในครั้งนี้จะเป็นคิวของ Huawei Y6II สมาร์ทโฟน 4G รุ่นเล็กดีไซน์เรียบหรูรุ่นอัปเกรดใหม่ล่าสุด ซึ่งวางจำหน่ายในราคาสุดคุ้มเพียง 5,990 บาท เท่านั้น! นอกจากนี้ สมาร์ทโฟน Huawei ในตระกูล Y-Series ยังได้วางจำหน่ายเพิ่มเติมอีก 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Huawei Y5II (ราคา 3,690 บาท) และ Huawei Y3II (ราคา 3,090 บาท)

สำหรับจุดขายสำคัญของ Huawei Y6II มีอยู่หลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ กรอบตัวเครื่องผลิตจากอะลูมิเนียม จึงช่วยให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ, หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยีการเคลือบหน้าจอแบบ GFF ที่ช่วยป้องกันรอยขีดข่วน, กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเลนส์มุมกว้าง 77 องศา ที่มีรูรับแสงขนาด F/2.0 พร้อมรองรับโหมดถ่ายภาพ Beauty ที่สามารถปรับค่าผิวเนียนได้ 10 ระดับ, กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ซึ่งมีทางยาวโฟกัส 28 มิลลิเมตร พร้อมรูรับแสง F/2.0 และไฟแฟลช LED, แบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh พร้อมรองรับโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูง, รองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด และรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G ได้

ทางด้านคุณสมบัติตัวเครื่องก็เรียกได้ว่าจัดมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่จะเป็น ชิปเซ็ต Octa-Core 64-bit Kirin 620 ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz, หน่วยประมวลผลภาพกราฟิกแบบ Mali-450 MP4, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 6.0 Marshmallow ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ณ ปัจจุบัน

จากข้อมูลทั้งหมดที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่า Huawei Y6II มีความน่าสนใจอยู่หลายส่วนด้วยกัน ทั้งราคา และคุณสมบัติโดยรวม ซึ่งการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร, ดีไซน์ตัวเครื่องจะสวยงามขนาดไหน, ฟีเจอร์ต่างๆ จะตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีเพียงใด ขอเชิญทุกท่านรับชมรีวิว Huawei Y6II พร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

สำหรับ Huawei Y6II  มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 พิกเซล พร้อมเทคโนโลยีการเคลือบหน้าจอแบบ GFF ช่วยป้องกันรอยขีดข่วน โดยตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 154.3x77x8.45 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 168 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเลนส์มุมกว้าง 77 องศา ที่มีรูรับแสงขนาด F/2.0, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, ระบบ Accelerometer Sensor สำหรับช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, ระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และสัญญาณไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ เช่น สัญญาณไฟขณะชาร์จแบตเตอรี่

 

ด้านหน้าส่วนล่างมีปุ่มการสั่งงานแบบ On Screen ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างของตัวเครื่องประกอบไปด้วยไมโครโฟน, ช่องเชื่อมต่อกับสาย microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือโอนถ่ายข้อมูล และลำโพงเสียงภายนอก

 

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องไม่มีปุ่มการสั่งงานใดๆ ให้ใช้งาน

 

ด้านหลังของตัวเครื่องมีไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวนขณะทำการบันทึกเสียง หรือบันทึกวิดีโอ, กล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ซึ่งมีทางยาวโฟกัสภาพ 28 มิลลิเมตร พร้อมรูรับแสง F/2.0 และไฟแฟลช LED

 

ซึ่งเมื่อเปิดฝาหลังออกมาก็จะพบกับช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1, ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 2, ช่องสำหรับเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD และแบตเตอรี่แบบยึดติดกับตัวเครื่องที่มีขนาด 3000 mAh โดยซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ microSIM ทั้งในช่องซิมการ์ดที่ 1 และช่องซิมการ์ดที่ 2

 

นอกจากนี้ ฝาหลังของ Huawei Y6II นั้นเป็นลวดลายเมทัลลิก 5,176 เส้น ซึ่งจึงทำให้ตัวเครื่องมีความสวยงามเพิ่มมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น ขอบตัวเครื่องยังมีความโค้งมน จึงสามารถจับ หรือถือใช้งานได้อย่างถนัดมือ โดยไม่ต้องกังวลว่าเครื่องจะตก หรือหลุดออกจากมือแต่อย่างใด

 

เปรียบเทียบ Huawei Y6II, Huawei Y5II และ Huawei 3II


เครื่องทางซ้าย คือ Huawei Y3II, เครื่องตรงกลางคือ Huawei Y6II และเครื่องทางขวาคือ Huawei Y5II

สำหรับสมาร์ทโฟน Huawei Y-Series รุ่นอัปเกรดนั้นมีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน คือ Huawei Y6II, Huawei Y5II และ Huawei Y3II ซึ่งทั้ง 3 รุ่นนั้นจัดอยู่ในกลุ่มของสมาร์ทโฟนราคาประหยัด ที่มีราคาไม่เกิน 6,000 บาท และสมาร์ทโฟนทั้ง 3 รุ่นมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

Huawei Y6II - เป็นดีไซน์ที่มีความโค้งมน สามารถจับ หรือถือใช้งานได้อย่างถนัดมือ และกรอบตัวเครื่องทำมาจากอะลูมิเนียม ส่วนหน้าจอแสดงผลเป็นแบบ IPS LCD ความละเอียดระดับ 1280x720 พิกเซล ขนาด 5.5 นิ้ว โดยมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 154.3x77x8.45 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 168 กรัม

Huawei Y5II - เป็นดีไซน์ที่มีความโค้งมน สามารถจับ หรือถือใช้งานได้อย่างถนัดมือ พร้อมตัดขอบตัวเครื่องสีดำ จึงทำให้ตัวเครื่องดูมีความดุดันเพิ่มขึ้น โดยหน้าจอแสดงผลเป็นแบบ IPS LCD ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5 นิ้ว โดยมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 143.8x72x8.9 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 135 กรัม

Huawei Y3II - เป็นดีไซน์ที่มีความโค้งมน สามารถจับ หรือถือใช้งานได้อย่างถนัดมือเช่นเดียวกัน พร้อมตัดขอบตัวเครื่องสีเงิน โดยหน้าจอแสดงผลเป็นแบบ TFT LCD ความละเอียด 854x480 พิกเซล ขนาด 4.5 นิ้ว โดยมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 134.18x66.7x9.9 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 150 กรัม

 

 
เครื่องทางซ้าย คือ Huawei Y3II, เครื่องตรงกลางคือ Huawei Y6II และเครื่องทางขวาคือ Huawei Y5II

Huawei Y6II - ด้านหน้าส่วนบนประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเลนส์มุมกว้าง 77 องศา ที่มีรูรับแสงขนาด F/2.0, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, ระบบ Accelerometer Sensor สำหรับช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, ระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และสัญญาณไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ เช่น สัญญาณไฟขณะชาร์จแบตเตอรี่

Huawei Y5II - ด้านหน้าส่วนบนประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, ระบบ Accelerometer Sensor สำหรับช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

Huawei Y3II - ด้านหน้าส่วนบนประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, ระบบ Accelerometer Sensor สำหรับช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

 

 
เครื่องทางซ้าย คือ Huawei Y3II, เครื่องตรงกลางคือ Huawei Y6II และเครื่องทางขวาคือ Huawei Y5II

Huawei Y6II - ด้านหน้าส่วนล่างมีปุ่มการสั่งงานแบบ On Screen ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps

Huawei Y5II - ด้านหน้าส่วนล่างมีปุ่มการสั่งงานแบบ On Screen ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps

Huawei Y3II - ด้านหน้าส่วนล่างมีปุ่มการสั่งงานแบบ Touch Panel ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps

 

 
เครื่องด้านบน คือ Huawei Y3II, เครื่องตรงกลางคือ Huawei Y5II และเครื่องด้านล่างคือ Huawei Y6II

Huawei Y6II - ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

Huawei Y5II - ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร และไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวนขณะบันทึกเสียง หรือบันทึกวิดีโอ

Huawei Y3II - ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

 
เครื่องด้านบน คือ Huawei Y3II, เครื่องตรงกลางคือ Huawei Y5II และเครื่องด้านล่างคือ Huawei Y6II

Huawei Y6II - ด้านล่างของตัวเครื่องประกอบไปด้วยไมโครโฟน, ช่องเชื่อมต่อกับสาย microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือโอนถ่ายข้อมูล และลำโพงเสียงภายนอก

Huawei Y5II - ด้านล่างของตัวเครื่องประกอบไปด้วยไมโครโฟน, ช่องเชื่อมต่อกับสาย microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือโอนถ่ายข้อมูล และลำโพงเสียงภายนอก

Huawei Y3II - ด้านล่างของตัวเครื่องประกอบไปด้วยไมโครโฟน และช่องเชื่อมต่อกับสาย microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือโอนถ่ายข้อมูล

 

 
เครื่องด้านบน คือ Huawei Y3II, เครื่องตรงกลางคือ Huawei Y5II และเครื่องด้านล่างคือ Huawei Y6II

Huawei Y6II - ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

Huawei Y5II - ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

Huawei Y3II - ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

 
เครื่องด้านบน คือ Huawei Y3II, เครื่องตรงกลางคือ Huawei Y5II และเครื่องด้านล่างคือ Huawei Y6II

Huawei Y6II - ด้านซ้ายของตัวเครื่องไม่มีปุ่มการสั่งงานใดๆ ให้ใช้งาน

Huawei Y5II - ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่ม Easy Key ที่สามารถเรียกใช้งานแอปพลิเคชันที่เราตั้งค่าเอาไว้ได้ (ตั้งค่าได้ผ่านแอปพลิเคชัน Setting)

Huawei Y3II - ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่ม Easy Key ที่สามารถเรียกใช้งานแอปพลิเคชันที่เราตั้งค่าเอาไว้ได้ (ตั้งค่าได้ผ่านแอปพลิเคชัน Setting)

 

 

Huawei Y6II - ด้านหลังของตัวเครื่องมีไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวนขณะทำการบันทึกเสียง หรือบันทึกวิดีโอกล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ซึ่งมีทางยาวโฟกัสภาพ 28 มิลลิเมตร พร้อมรูรับแสง F/2.0 และไฟแฟลช LED

Huawei Y5II - ด้านหลังของตัวเครื่องมีกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-LED

Huawei Y3II - ด้านหลังของตัวเครื่องมีกล้องดิจิทัลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-LED และลำโพงเสียงภายนอก

 

 

Huawei Y6II - รองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh และวางจำหน่ายในราคา 5,990 บาท

Huawei Y5II - รองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด พร้อมมีแบตเตอรี่ขนาด 2200 mAh และวางจำหน่ายในราคา 3,690 บาท

Huawei Y3II - รองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด พร้อมมีแบตเตอรี่ขนาด 2100 mAh และวางจำหน่ายในราคา 3,090 บาท

 


ตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติตัวเครื่องของ Huawei Y6II, Huawei Y5II และ Huawei Y3II

 

จากการเปรียบเทียบทั้งหมดข้างต้นจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนทั้ง 3 รุ่นมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมกับตนเองได้ เช่น Huawei Y5II กับ Huawei Y3II นั้นมีคุณสมบัติตัวเครื่องในระดับเริ่มต้น ซึ่งเหมาะกับการใช้งานทั่วไป และมีปุ่ม Easy Key ที่สามารถเรียกใช้งานแอปพลิเคชัน ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก ส่วน Huawei Y6II นั้นมีภาษีที่ดีกว่าในหลายๆ ด้าน เช่น กล้องถ่ายภาพด้านหลังที่มีความละเอียดมากถึง 13 ล้านพิกเซล, หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (720p) และแบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

Huawei Y6II ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 6.0 Marshmallow พร้อมรองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด และร้องรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G ได้

 

โดยมีหน่วยความจำภายในขนาด 16 GB และหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB

 

Huawei Y6II ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการแจ้งเตือน และสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดต่างๆ ได้ เช่น การใช้งานอินเทอร์เน็ต หรือ GPS

 

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์, การนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน, การเปลี่ยนเอฟเฟกต์ปลดล็อกหน้าจอ และสามารถตั้งค่าส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมได้

 

ไม่เพียงเท่านั้นผู้ใช้งานยังสามารถดาวน์โหลดธีมอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Theme Store

 

สำหรับฟังก์ชันการใช้งานโทรศัพท์นั้นมีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย อีกทั้งยังมีปุ่มตัวเลขขนาดใหญ่ จึงสามารถกดหมายเลขโทรศัพท์ที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ และสามารถเข้าดูรายชื่อโทรศัพท์ทั้งหมดได้อีกด้วย

 

ทางด้านบริการต่างๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานครบ เช่น Youtube หรือ Google Maps

 

นอกจากนี้ Huawei Y6II ยังรองรับการสั่งงานด้วยท่าทางได้ คือ พลิกคว่ำตัวเครื่องเพื่อปิดเสียงเรียกเข้า อีกทั้งยังสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชันการใช้งานมือเดียวได้ ซึ่งสามารถลดขนาดหน้าจอโฮมสกรีน หรือแป้นพิมพ์

 

และสามารถสลับตำแหน่งปุ่มการสั่งงานได้ตามความต้องการ ส่วนแอปพลิเคชันสำหรับจัดการโทรศัพท์ก็มีความสามารถที่หลากหลาย เช่น การเคลียร์ Cache, การเคลียร์หน่วยความจำแรม (RAM) หรือแม้แต่ดูการใช้งานปริมาณอินเทอร์เน็ตก็สามารถทำได้จากส่วนนี้เช่นเดียวกัน

 

Huawei Y6II ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชัน WPS Office สำหรับเปิดอ่าน หรือสร้างไฟล์เอกสาร ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งไฟล์ Word, Excel และ PowerPoint

 

ในส่วนของแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง และแอปพลิเคชันสำหรับฟังวิทยุ FM ก็มีให้ใช้งานบน Huawei Y6II ด้วยเช่นกัน

 

และสามารถชมภาพยนตร์ความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น

 

Huawei Y6II มาพร้อมกับชิปเซ็ต Octa-Core 64-bit Kirin 620 ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz, หน่วยประมวลผลภาพกราฟิกแบบ Mali- 450 MP4, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

 

ถึงแม้ว่า Huawei Y6II นั้นมีคุณสมบัติตัวเครื่องที่จัดอยู่ในระดับปานกลาง แต่ก็ตอบสนองต่อการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติได้อย่างลื่นไหล และไม่มีอาการหน่วงให้พบเจอ

 

และเมื่อนำ Huawei Y6II มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน Geekbench 4 พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 531 คะแนน สำหรับการประมวลผล Single-Core และ 1943 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Multi-Core

 

ต่อด้วยการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน 3DMark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 2152 คะแนน

 

สำหรับ Huawei Y6II รองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด

 

และสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

สำหรับกล้องดิจิทัลด้านหลังนั้นมีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งแบ่งแยกฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน สามารถเลือกใช้งานได้ทันที และมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า หรือโหมดถ่ายภาพ HDR

 

นอกจากนี้ ยังมีโหมดถ่ายภาพโปรให้ใช้งานอีกด้วย ซึ่งผู้ใช้งานสามารถปรับค่าต่างๆ ได้ เช่น การชดเชยแสง หรือความเร็วชัตเตอร์ และมีเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพให้ใช้งานอีกด้วย

 

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty) กับโหมดวาดภาพด้วยแสงให้ใช้งานอีกด้วย

 

และสามารถตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ ได้อีกหลายอย่างด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ สามารถความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, สามารถเปิดใช้งานระบุสถานที่บนภาพถ่ายได้

 

สามารถเลือกที่จัดเก็บภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ หน่วยความจำภายใน หรือหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD, สามารถเปิดใช้งานฟังก์ชัน Perfect Selfie ได้

 

สามารถเปิดใช้งานการสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียงได้, สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้นานสูงสุด 10 วินาที

 

สามารถเปิดใช้งานฟังก์ชันปิดเสียงชัตเตอร์, การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, การตรวจจับรอยยิ้ม และการโฟกัสตามวัตถุได้

 

สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับการกดค้างที่ปุ่มชัตเตอร์ได้สองแบบ 2 คือ ถ่ายภาพต่อเนื่อง และการโฟกัสภาพ, สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับเสียงได้ 3 แบบ คือ ชัตเตอร์ถ่ายภาพ, ซูม และการโฟกัส

 

สามารถเปิดใช้งานฟังก์ชันดับเบิ้ลคลิ๊กที่ปุ่มลดระดับเสียง 3 แบบ คือ เปิดใช้งานกล้องถ่ายภาพพร้อมฟังก์ชันที่ใช้งานล่าสุด, เปิดใช้งานกล้องถ่ายภาพ และปิดการใช้งาน, สามารถปรับค่าความอิ่มตัวของสี, คอมทราสต์

 

และความสว่างของภาพถ่าย และสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่ายเช่นเดียว พร้อมทั้งมีการแสดงฟังก์ชันต่างๆ ไว้ให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า และโหมดถ่ายภาพพร้อมลายน้ำ

 

ในส่วนของโหมดถ่ายภาพหน้าสวยนั้นสามารถปรับค่าผิวเนียนได้ถึง 10 ระดับ และมีเอฟเฟกต์แต่งหน้าให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ

 

ทางด้านเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพก็มีให้ใช้งานเช่นเดียวกับกล้องดิจิทัลด้านหลัง

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานเพิ่มเติมได้อีกหลายอย่างด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ การเปิดใช้งานฟังก์ชันกระจกเงาสะท้อน, สามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

 

การเปิดใช้งานระบุสถานที่บนภาพถ่าย, สามารถเลือกตำแหน่งการจัดเก็บภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ หน่วยความจำภายใน หรือหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

 

การเปิดใช้งานฟังก์ชัน Perfect Selfie, สามารถเปิดใช้งานการสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียงได้

 

สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้นานสูงสุด 10 วินาที, สามารถเปิดใช้งานฟังก์ชัน เปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์, การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ และการตรวจจับรอยยิ้ม

 

สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับเสียงได้ 2 แบบ คือ ชัตเตอร์ถ่ายภาพ และซูม, สามารถเปิดใช้งานฟังก์ชันดับเบิ้ลคลิ๊กที่ปุ่มลดระดับเสียง 3 แบบ คือ เปิดใช้งานกล้องถ่ายภาพที่ใช้งานล่าสุด, เปิดใช้งานกล้องถ่ายภาพ และปิดการใช้งาน

 

สมารถปรับค่า ISO ได้สูงสุดที่ 800, สามารถปรับค่าไวท์บาลานซ์ได้

 

สามารถปรับค่าความอิ่มตัวของสี, คอมทราสต์ และความสว่างของภาพถ่าย และสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลัง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ Huawei Y6II


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ของ Huawei Y6II ผ่านโหมด Beauty


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพ Beauty ปรับค่าระดับ 0

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพ Beauty ปรับค่าระดับ 3

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพ Beauty ปรับค่าระดับ 5

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพ Beauty ปรับค่าระดับ 5

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพ Beauty ปรับค่าระดับ 7

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพ Beauty ปรับค่าระดับ 10

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพ Beauty ปรับค่าระดับ 10

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดเอฟเฟกต์แต่งหน้า : ภาพซ้ายเลือกใช้งานเอฟเฟกต์น่ารัก ส่วนภาพขวาเลือกใช้งานเอฟเฟกต์สีเนื้อ

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดเอฟเฟกต์แต่งหน้า : ภาพซ้ายเลือกใช้งานเอฟเฟกต์คลับ ส่วนภาพขวาเลือกใช้งานเอฟเฟกต์ปาร์ตี้

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดเอฟเฟกต์ : ภาพซ้ายเลือกใช้งานเอฟเฟกต์โมโน ส่วนภาพขวาเลือกใช้งานเอฟเฟกต์หวาน

 

สรุปผลการทดสอบของ Huawei Y6II

จบลงไปแล้วนะครับ สำหรับการรีวิวสมาร์ทโฟน 4G รุ่นเล็กดีไซน์เรียบหรูใหม่ล่าสุดอย่าง Huawei Y6II ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า Huawei Y6II มีดีไซน์การออกแบบตัวเครื่องที่สวยงามลงตัวพอสมควร อีกทั้งตรงมุมตัวเครื่องทั้งสี่ด้านยังมีความโค้งมน จึงช่วยให้จับ หรือถือใช้งานได้อย่างคล่องตัว ถึงแม้จะเป็นมือเล็กๆ ของคุณสุภาพสตรีก็ตาม นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ เนื่องจากกรอบตัวเครื่องนั้นผลิตจากอะลูมิเนียม ส่วนฝาหลังของตัวเครื่องยังทำลวดลายเมทัลลิก 5,176 เส้น อีกทั้งยังเป็นพื้นผิวแบบด้าน จึงช่วยเพิ่มความสวยงาม และไม่เกิดคราบเปื้อน หรือรอยนิ้วมือได้ง่ายอีกด้วย แต่อย่างไรก็ดี แบตเตอรี่ของ Huawei Y6II นั้นเป็นแบบยึดติดกับตัวเครื่อง นั่นหมายความว่า ผู้ใช้งานไม่สามารถ ถอด หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตนเองได้

สำหรับคุณสมบัติโดยรวมของ Huawei Y6II ก็สามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีทุกรูปแบบ เริ่มตั้งแต่ หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ที่มีขนาดใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยีการเคลือบหน้าจอแบบ GFF ที่ช่วยป้องกันรอยขีดข่วน, แบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh พร้อมรองรับโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูง, รองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด และรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G ได้

ทางด้านกล้องถ่ายภาพก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายสำคัญของ Huawei Y6II เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะกล้องดิจิทัลด้านหน้าที่มีความละเอียดมากถึง 8 ล้านพิกเซล ที่มีเลนส์มุมกว้าง 77 องศา พร้อมรูรับแสงขนาด F/2.0 อีกทั้งยังรองรับโหมดถ่ายภาพ Beauty ที่สามารถปรับค่าผิวเนียนได้ 10 ระดับ และภาพถ่ายที่ได้ก็มีความคมชัด สีสันสมจริง ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเซลฟี่เป็นอย่างมาก ส่วนกล้องดิจิทัลตัวหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มีทางยาวโฟกัสภาพ 28 มิลลิเมตร พร้อมรูรับแสง F/2.0 และไฟแฟลช LED ก็สามารถถ่ายภาพได้ดีทั้งในสภาวะแสงปกติ หรือในสภาวะแสงน้อย และสามารถเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างครบถ้วนอีกด้วย

ในส่วนของคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ก็ถือว่าครบเครื่องเรื่องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ต Octa-Core 64-bit Kirin 620 ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz, หน่วยประมวลผลภาพกราฟิกแบบ Mali-450 MP4, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งจากการทดสอบด้วยการถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p), เล่นเกม หรือชมภาพยนตร์แบบต่อเนื่อง Huawei Y6II ก็สามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างไหลลื่น โดยไม่มีอาการหน่วง หรือกระตุกให้พบเจอ และไม่มีการสะสมความร้อนที่ตัวเครื่องอีกด้วย

และจากการทดสอบทั้งหมดที่ผ่านมาก็พอที่จะสรุปได้ว่า Huawei Y6II น่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบหรู จับถนัดมือ, จอใหญ่เต็มตา, สเปกครบเครื่อง, ถ่ายภาพสวยคมชัด ทั้งกล้องหน้า กล้องหลัง, มีฟีเจอร์ให้ใช้งานหลากหลาย และต้องมีราคาไม่เกิน 6,000 บาท ซึ่ง Huawei Y6II ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม

สำหรับท่านใดที่สนใจก็สามารถหาซื้อ Huawei Y6II ได้ตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายในราคาสุดคุ้มเพียง 5,990 บาท นอกจากนี้ หากท่านใดต้องการความประหยัดมากยิ่งขึ้น ก็สมาร์ทโฟน Huawei ในตระกูล Y-Series วางจำหน่ายอยู่อีก 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Huawei Y5II (ราคา 3,690 บาท) และ Huawei Y3II (ราคา 2,990 บาท) ซึ่งเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นเป็นอย่างมาก สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Huawei ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Huawei Y6II มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสถัดไป สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Huawei Y6II

- กรอบตัวเครื่องทำจากวัสดุอะลูมิเนียม พร้อมฝาหลังลวดลายเมทัลลิก 5,176 เส้น และพื้นผิวแบบด้าน ซึ่งดูเรียบหรูสวยงาม
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด 1280x720 Pixels กว้าง 5.5 นิ้ว พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-450 MP4 และเทคโนโลยีการเคลือบหน้าจอแบบ GFF ช่วยป้องกันรอยขีดข่วน
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core 64-bit Kirin 620 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูล (ROM) ขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุด 128 GB
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล โดยมีทางยาวโฟกัสภาพ 28 มิลลิเมตร พร้อมด้วยรูรับแสงขนาด F/2.0, ไฟแฟลช LED และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล ที่มีเลนส์มุมกว้าง 77 องศา พร้อมด้วยรูรับแสงขนาด F/2.0, รองรับโหมดถ่ายภาพ Beauty ที่สามารถปรับค่าผิวเนียนได้ 10 ระดับ และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ HD 720p
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, WiFi, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมรองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- แบตเตอรี่ Li-Ion 3000 mAh และรองรับโหมดสำหรับการประหยัดพลังงานขั้นสูง
- แอปพลิเคชัน Phone Manager สำหรับการจัดการกับแบตเตอรี่, หน่วยความจำภายใน, หน่วยความจำแรม และระบบความปลอดภัย
- รองรับการเปลี่ยนธีม (Themes) พร้อมทั้งสามารถดาวน์โหลดธีมมาใช้งานเพิ่มเติมได้มากมาย
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- ราคา 5,990 บาท (Huawei Y5II ราคา 3,690 บาท และ Huawei Y3II ราคา 2,990 บาท)

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Huawei Y6II

- หน้าจอแสดงผลมีความละเอียดเพียงแค่ระดับ HD 720p ซึ่งถือว่าไม่มากนัก หากเทียบกับขนาดของหน้าจอที่ใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว
- แบตเตอรี่เป็นแบบยึดติดกับตัวเครื่อง จึงไม่สามารถถอด หรือเปลี่ยนด้วยตนเองได้
- มีหน่วยความจำภายในมาให้ที่ขนาด 16GB ในขณะที่สมาร์ทโฟนคู่แข่งในระดับราคาเดียวกันบางรุ่นมีมาให้ 32GB
- ไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ในขณะที่สมาร์ทโฟนคู่แข่งในระดับราคาเดียวกันบางรุ่นมีติดตั้งมาให้

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Huawei Y6II ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Huawei Y6II

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com