หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 6/1/2560

Samsung Galaxy S8 จ่อพลิกโฉมครั้งใหญ่ ด้วยดีไซน์หน้าจอไร้ขอบเรียบสนิทไม่มีปุ่มโฮม พร้อมย้ายเซ็นเซอร์สแกนนิ้วไปด้านหลัง และฟีเจอร์อัปเกรดอย่างครบครัน คาดเปิดตัวเมษายนนี้!

 


 

หลังจากที่มีการนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Samsung อย่าง Samsung Galaxy S8 อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในช่วงปลายปี 2016 ที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีการเผยภาพเรนเดอร์แบบใหม่ของ Samsung Galaxy S8 ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

จากภาพเผยให้เห็น Samsung Galaxy S8 บนการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบโฉมใหม่ พร้อมทำการตัดปุ่มโฮมแบบ Hard-Key ออก และแทนที่ด้วยโลโก้ Samsung ซึ่งทำให้หน้าจอแสดงผลมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ยังมีการเผยภาพตัวเครื่องต้นแบบของ Samsung Galaxy S8 edge ที่มาพร้อมการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบทั้ง 2 ด้าน (Dual-Curved Edge)​ แบบใหม่ไร้ปุ่มโฮม และมีโลโก้ Samsung อยู่ที่บริเวณด้านล่างของหน้าจอแสดงผลออกมาให้ได้ชมด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งมีความสอดคล้องกับข้อมูลในครั้งก่อนที่คาดว่า Galaxy S8 จะปรับเปลี่ยนการดีไซน์ด้วยการตัดปุ่มโฮมออก และย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลังแทน จึงมีความเป็นไปได้ว่า Galaxy S8 จะมีรูปลักษณ์การดีไซน์ตามข้อมูลในครั้งนี้จริง
 


 

จากรายละเอียดในครั้งก่อนคาดว่า Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนนี้ โดยจะมาพร้อมกับการอัปเกรดขึ้นในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น การดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ พร้อมเทคโนโลยีหน้าจอ Y-OCTA, ชิปเซ็ต Snapdragon 835 รุ่นใหม่ล่าสุด, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ Optical Fingerprint Scanner และระบบปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence : AI) ในชื่อ Bixby ที่ Samsung พัฒนาขึ้นเอง นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ว่าทาง Samsung อาจเปิดตัว Galaxy S8 Plus ว่าที่เรือธงหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว พร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 8GB บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม รายละเอียดต่างๆ ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะเป็นความจริง ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไปอย่างใกล้ชิด และหากมีข้อมูลใดเพิ่มเติม ทางทีมงานจะรีบมาอัปเดตให้ได้ทราบกันในทันที

 

ที่มา : slashleaks


วันที่ : 6/1/2560