หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 4/8/2560

Nokia 8 เผยคะแนนทดสอบใหม่ล่าสุด มีลุ้นอาจใช้งาน Android O 8.0 เวอร์ชันใหม่ก่อนใคร! คาดจัดเต็มด้วยหน้าจอ 2K QHD, ชิปเซ็ต Snapdragon 835 และกล้อง Carl Zeiss จ่อเปิดตัว 16 สิงหาคมนี้!

 

หลังจากปล่อยให้แฟนๆ เฝ้ารอกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา Nokia อดีตแบรนด์ยักษ์ใหญ่ก็น่าจะได้วันเวลาที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดในชื่อ Nokia 8 แล้ว โดยคาดว่า Nokia 8 จะเปิดตัวในวันที่ 16 สิงหาคมนี้ และล่าสุดก็มีข้อมูลที่ระบุว่า Nokia 8 อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ได้ใช้งาน Android 8.0 เวอร์ชันใหม่ล่าสุดด้วย
 


ข้อมูลล่าสุดจากเว็บไซต์ Geekbench เปิดเผยคะแนนการทดสอบสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งที่มีโค้ดเนมว่า Unknown Heart ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น Nokia 8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกของค่ายที่ผ่านการทดสอบครั้งล่าสุดไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวานนี้ โดย Nokia 8 ได้คะแนนทดสอบในส่วนของ Single-Core ที่ 1,789 คะแนน ส่วน Multi-Core ทำคะแนนไปได้ 6,494 คะแนน

แต่ประเด็นสำคัญที่ดูจะเป็นจุดสนใจของ Nokia 8 มากกว่าคะแนนทดสอบก็คือ หัวข้อระบบปฏิบัติการที่ระบุว่า Nokia รุ่นที่ทดสอบนั้นใช้งาน Android 8.0 หรือ Android O ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ล่าสุดที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ จึงคาดการณ์กันว่า Nokia 8 อาจจะเปิดตัวมาพร้อมกับ Android O หรือผู้ใช้อาจจะได้รับการอัปเดต Android O ทันที หลังจากได้รับตัวเครื่องแล้วก็เป็นได้

สำหรับ Nokia 8 คาดว่าจะใช้งานคุณสมบัติตัวเครื่องระดับท็อปเช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอื่นๆ แต่ความพิเศษของชื่อ Nokia ก็คือ กล้องถ่ายภาพที่คาดว่าจะใช้งานกล้องคู่ (Dual-Camera) พร้อมเลนส์ Carl Zeiss ที่ถือเป็นจุดเด่นของ Nokia มาโดยตลอดด้วย และต้องติดตามกันในวันที่ 16 สิงหาคมนี้ว่า Nokia 8 จะเปิดตัวออกมาพร้อมกับฟีเจอร์สุดเด็ดอย่างไร และมีราคาเปิดตัวประมาณเท่าใดกันแน่

 

ที่มา : phonearena


วันที่ : 4/8/2560