หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 9/1/2560

ชมภาพตัวเครื่องจริงของ Nokia 6 สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ใหม่ล่าสุดต้อนรับการกลับมาของ Nokia! มาพร้อมหน้าจอ Full HD 5.5 นิ้ว, RAM 4GB และ Android 7.0 บนบอดี้ Aluminium 6000 Series สุดแกร่งกับดีไซน์พรีเมียม

 


 

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Nokia 6 สมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุด และถือเป็นรุ่นแรกสำหรับการกลับมาของ Nokia อดีตราชาแห่งโลกสมาร์ทโฟนที่หมดสัญญากับ Microsoft อย่างสมบูรณ์แล้ว โดยการกลับมาของ Nokia ในครั้งนี้จะอยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท HMD Global Oy และมีประธานบริหารคือ Florian Seiche อดีตรองประธานอาวุโสของ Nokia ด้วย ซึ่งหลังจาก Nokia 6 เปิดตัวออกมาก็ได้รับความสนใจจากผู้ใช้ทั่วโลกเป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านมารับชมภาพตัวเครื่องจริงของ Nokia 6 ว่าจะมีรูปลักษณ์ดีไซน์เป็นอย่างไรกันบ้าง
 


ภาพตัวเครื่องจริงของ Nokia 6 ชุดนี้ถูกเผยแพร่มาจากผู้ใช้รายหนึ่งในเว็บไซต์ Weibo ซึ่งเป็นโซเชียลมีเดียขนาดใหญ่ในประเทศจีน โดยจากภาพเผยให้เห็น Nokia 6 กับตัวเครื่องอะลูมิเนียมซีรีส์ 6000(Aluminium 6000) ที่มีความทนทานในระดับสูง และมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของ Nokia โดยด้านหลังมีการออกแบบให้เส้นเสาอากาศอยู่ตรงบริเวณขอบด้านบน และด้านล่างของตัวเครื่อง พร้อมกล้องดิจิทัลความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ส่วนด้านบนของตัวเครื่องก็มีช่องเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรติดตั้งอยู่
 


ส่วนด้านหน้าประกอบไปด้วยหน้าจอ IPS LCD Full HD 1080p ขนาด 5.5 นิ้ว, กล้องด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ที่บริเวณปุ่มโฮม ซึ่งหากพิจารณาจากขนาดหน้าจอที่ 5.5 นิ้ว กับขนาดตัวเครื่องโดยรวมแล้ว ถือว่า Nokia ออกแบบให้ตัวเครื่องมีความกะทัดรัดพอสมควร และมีสัดส่วน Screen-to-Body ค่อนข้างมาก เพราะสังเกตได้ว่า Nokia 6 เวลาอยู่บนมือของผู้ใช้นั้นดูไม่ได้มีขนาดใหญ่จนเกินไป เพราะสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ที่มีขนาดหน้าจอตั้งแต่ 5.5 นิ้ว ขึ้นไปมักมีปัญหาด้านการจับถือของผู้ใช้เข้ามาเป็นส่วนสำคัญด้วย

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าเสียดายว่า Nokia 6 จะวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเป็นอันดับแรกเท่านั้น และยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะมีการวางจำหน่ายในกลุ่มประเทศอื่นด้วยหรือไม่ โดย Nokia 6 มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 1,699 หยวน (ประมาณ 8,800 บาท) ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Nokia จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใดมาอีกในอนาคต และสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของ Nokia จะมาพร้อมคุณสมบัติตัวเครื่อง และฟีเจอร์เด็ดอย่างไรบ้าง

 

ที่มา : gsmarena


วันที่ : 9/1/2560