หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 8/3/2560

เปรียบเทียบ Huawei P10 Plus และ Sony Xperia XZ Premium สองสุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งกล้องถ่ายภาพ รุ่นไหนแตกต่างกันอย่างไร มีจุดเด่นด้านใดบ้าง เรามีคำตอบ!

 

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ กลับมาพบทีมงาน Thaimobilecenter กับนานาสาระน่ารู้ และข่าวสารในวงการสมาร์ทโฟนกันอีกครั้งนะครับ หลังจากผ่านพ้นงาน Mobile World Congress 2017 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งภายในงานก็มีสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นที่ยกทัพมาเปิดตัวกันอย่างเป็นทางการ แต่สมาร์ทโฟนรุ่นที่ได้รับความมากที่สุดสองรุ่นก็คือ Huawei P10 Plus และ Sony Xperia XZ Premium โดยสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นต่างมาพร้อมกับจุดเด่นอย่างกล้องถ่ายภาพ และฟีเจอร์แบบจัดเต็ม ชนิดที่เรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว

สำหรับ Huawei P10 Plus แน่นอนว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีจุดเด่นด้วยกล้องถ่ายภาพที่พัฒนาร่วมกับ Leica แบรนด์กล้องชื่อดังระดับโลก ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ Huawei P10 Plus เพิ่มความพิเศษด้วยการใช้งานกล้อง Leica ทั้งด้านหน้า และด้านหลังอีกด้วย ส่วน Sony Xperia XZ Premium ก็ชูจุดเด่นด้านกล้องถ่ายภาพด้วยเทคโนโลยี Motion Eye พร้อมฟีเจอร์ถ่ายภาพ Super Slow Motion ได้ถึงระดับ 960 fps อีกด้วย

วันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter จึงได้นำ Huawei P10 Plus และ Sony Xperia XZ Premium มาเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ว่าสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นมีความแตกต่างกันอย่างไร รุ่นไหนมีฟีเจอร์ที่โดดเด่น และน่าใช้งานมากกว่ากัน หากพร้อมแล้วขอเชิญทุกท่านรับชมรายละเอียดการเปรียบเทียบจากตารางด้านล่างได้เลยครับ
 

(คลิกเพื่อรับชมภาพขนาดใหญ่)


จากตารางข้างต้นจะเห็นได้ว่าในส่วนของกล้องถ่ายภาพที่ถือเป็นฟีเจอร์หลักของทั้ง Huawei P10 Plus และ Sony Xperia XZ Premium แทบจะกินกันไม่ลงจริงๆ ความแตกต่างส่วนใหญ่จึงอยู่ที่คุณสมบัติตัวเครื่องด้านอื่นเสียมากกว่า โดย Huawei P10 Plus จะมีจุดเด่นในเรื่องน้ำหนักตัวเครื่องที่เบากว่า, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาดใหญ่ถึง 6GB, หน่วยความจำภายในขนาด 128GB และแบตเตอรี่ที่มีความจุสูงกว่าในขนาด 3750 mAh ส่วนกล้องคู่ Leica ก็จัดเต็มมาให้ด้วยความละเอียด 12 ล้านพิกเซล + 20 ล้านพิกเซล ที่มีความโดดเด่นในเรื่องการเก็บรายละเอียด และแสงเงาของวัตถุเช่นเคย

ส่วน Sony Xperia XZ Premium มาพร้อมกับ หน้าจอความละเอียดสูงระดับ 4K HDR ขนาด 5.5 นิ้ว เป็นรุ่นแรกของโลก, กล้องด้านหน้ามีความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหลังความละเอียด 19 ล้านพิกเซล พร้อมฟีเจอร์ Super Slow Motion ในระดับ 960 fps, รองรับการเชื่อมต่อ USB Type-C และบอดี้ที่ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นอย่างเต็มรูปแบบในระดับ IP65/68

สำหรับราคาเปิดตัวของ Huawei P10 Plus รุ่น RAM 6GB + ROM 128GB อยู่ที่ 799 ยูโร (ประมาณ 29,400 บาท) ขณะที่ Sony Xperia XZ Premium มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 799 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 27,800 บาท) ซึ่งคาดว่าถ้าหากสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ อาจจะมีราคาที่แตกต่างกันไม่มากจนเกินไป ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า ทาง Huawei (ประเทศไทย) และ Sony (ประเทศไทย) จะนำสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นนี้เข้ามาวางจำหน่ายในช่วงใดกันแน่ สำหรับวันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter ต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 8/3/2560

Tags :