Huawei ยอมรับผิดกรณีการแถลงหน่วยความจำบน Huawei P10 ในครั้งแรก พร้อมเปิดตัวบริการรับฟังผู้ใช้ เพื่อชดเชยปัญหาในลำดับถัดไป!

เรียกได้ว่าในขณะนี้ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับกรณีการใช้หน่วยความจำภายใน (Flash Storage) แบบ UFS 2.0 และ UFS 2.1 คละกันบนสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ Huawei อย่าง Huawei P10 และ P10 Plus รวมไปถึง Mate 9 Series อดีตเรือธงในปีที่ผ่านมา ขึ้นอย่างมากมาย และล่าสุด Richard Yu ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายสมาร์ทโฟนของ Huawei ก็ได้ออกมายอมรับแล้วว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นความผิดพลาดที่เตือนสติให้เรารู้สึกตัว (Wake up call) และถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญ พร้อมโพสต์ยอมรับว่า การแถลงการณ์เกี่ยวกับกรณีนี้ในครั้งแรกนั้น เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ผ่านทางบัญชี Weibo ของตนเอง

นอกจากนี้ทาง Huawei ได้ออกมาประกาศยืนยันแล้วว่า Huawei Mate 9 Series ใช้งานหน่วยความจำภายในเทคโนโลยี UFS 2.1 จริง และได้อัปเดตข้อมูลดังกล่าวบนหน้าเว็บไซต์ิกครั้ง หลังจากที่มีการลบข้อมูลออกไปครั้งหนึ่งเพื่อหลีกเลี่ยงการสับสนในช่วงแรก พร้อมกับจัดตั้งหน่วยงาน Customer listening taskforce หรือบริการรับฟังลูกค้า สำหรับดูแลผู้ใช้โดยการไปเยี่ยมที่ร้าน และศูนย์ให้บริการโดยตรง ซึ่ง Richard Yu เอง ให้คำมั่นว่า จะรับฟังความรู้สึกของลูกค้ามากขึ้น

แต่อย่างไรก็ตาม ทาง Huawei ยังไม่ได้ออกมาประกาศ และชี้แจงมาตรการสำหรับชดเชยลูกค้า อย่างเช่น การเรียกเครื่องคืน หรืออื่นๆ ออกมาให้ได้ทราบกันแต่อย่างใด ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่าทาง Huawei จะรับผิดชอบผู้ใช้จากกรณีหน่วยความจำคละชนิดบน Huawei P10 และ P10 Plus อย่างไรบ้าง คาดว่าจะมีการประกาศให้ได้ทราบกันอีกครั้งหนึ่งในเร็วๆ นี้
ที่มา : androidauthority
วันที่ : 2/5/2560
