หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 26/9/2559

Sony หลุดตารางอัปเดต Android 7.0 Nougat เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ประเดิมรุ่นแรกด้วย Xperia XZ และ X Performance พร้อมทยอยอัปเดตรุ่นอื่นต่อเนื่องถึงต้นปี 2017!

 


 

หลังจากที่ Sony เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงซีรีส์ใหม่ล่าสุดในตระกูล  Xperia X Series อย่างเป็นทางการภายในงาน MWC 2016 ที่ผ่านมา ซึ่งมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Sony หลายคนก็ยังเฝ้ารอว่า Sony จะประกาศการอัปเดต Android 7.0 Nougat ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใดบ้าง และจะเปิดอัปเดตให้ในช่วงใด ล่าสุดก็มีรายละเอียดการอัปเดตของสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นหลุดออกมาให้ชมกันแล้ว
 


จากสไลด์ข้างต้นจะเห็นว่า Xperia X performance และ Xperia XZ จะเป็นสมาร์ทโฟนสองรุ่นแรกที่ได้รับการอัปเดตที่จะมาในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ส่วนในเดือนพฤศจิกายนจะเป็นคิวของ Xperia X และ Xperia X Compact ถัดมาในเดือนธันวาคมจะเป็นคิวของ Xperia Z5 Series, Xperia Z3+ และ Xperia Z4 tablet และในช่วงต้นปี 2017 ก็จะเป็นคิวของสองรุ่นสุดท้ายคือ Xperia XA และ Xperia XA Ultra

แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ใช้ Sony Xperia M4 Aqua, Xperia M5 หรือ C5 Ultra อาจจะต้องผิดหวังกัน เพราะ Sony ยังไม่ประกาศรายชื่อของสมาร์ทโฟนในกลุ่มดังกล่าวแม้แต่รุ่นเดียว เพราะส่วนใหญ่รุ่นที่จะได้รับอัปเดตจะเป็น Xperia X Series และ Xperia Z Series เท่านั้น ซึ่งผู้ใช้ Sony ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าสมาร์ทโฟนในมือของท่านจะได้รับอัปเดตตามช่วงเวลาดังกล่าวจริงหรือไม่

 

ที่มา : XperiaBlog


วันที่ : 26/9/2559