หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 1/6/2559

Solarin สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่ปลอดภัยที่สุดในโลก! ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยระดับสูง ในราคา 492,500 บาท พร้อมยืนยันแฮ็กยากกว่า iPhone แน่นอน!

 


 

SIRIN LABS บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำของโลกได้ทำการเปิดตัว Solarin สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์สำหรับนักธุรกิจระดับผู้บริหาร และผู้ที่ต้องการความปลอดภัยในการรักษาข้อมูลต่างๆ ซึ่งทาง SIRIN LABS ระบุว่า Solarin เป็นสมาร์ทโฟนที่มีความปลอดภัยที่สุดในโลกเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัวของอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่มีความปลอดภัยที่สุดของโลกอย่าง UnaPhone Zenith ที่ไม่สามารถติดตั้งแอปพลิเคชันอื่นๆ ได้ เนื่องจากระบบถูกเข้ารหัสไว้ทั้งหมด จึงไม่สามารถทำการเล่นเกม หรือแชทคุยกับเพื่อนได้เลย ซึ่งต่างจาก Solarin ที่สามารถใช้งานได้ในทุกๆ ด้านเหมือนกับสมาร์ทโฟนทั่วไป ด้วยการใช้งานเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยระดับเดียวกับทางการทหาร จากการเข้ารหัสในระดับ chip-to-chip พร้อมความร่วมมือกับบริษัท Zimperium ในการพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัย ซึ่งทาง SIRIN LABS ระบุว่า ทีมพัฒนาได้ปรับปรุงให้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่ใช้งานใน Solarin ไม่มีระบบ Backdoor เหมือนกับ Android OS เวอร์ชันปกติ ที่เหล่าแฮ็กเกอร์มักใช้ช่องทางนี้ในการจารกรรมข้อมูล จึงส่งผลให้ไม่สามารถทำการแฮ็ก Solarin ได้จากระบบ Backdoor เหมือนอย่างสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ทั่วไป พร้อมทั้งยืนยันว่าทำการแฮ็กได้ยากกว่า iPhone ที่ใช้งานบนระบบปฏิบัติการ iOS จากค่าย Apple อย่างแน่นอน โดยสามารถสั่งเปิด-ปิดระบบการรักษาความปลอดภัยได้จากปุ่มที่อยู่ด้านหลังของตัวเครื่อง
 


 

นอกจาก Solarin จะมีความโดดเด่นในด้านการรักษาความปลอดภัยแล้ว ยังมีคุณสมบัติตัวเครื่อง และฟีเจอร์การทำงานในระดับไฮเอนด์ครบครัน ดังนี้

- ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุประเภทโลหะ และมีฝาหลังที่ผลิตจากผ้าไมโครไฟเบอร์ (Microfiber) พร้อมคุณสมบัติป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP54 
- ตัวเครื่องมีขนาด 159.8x78x11.1 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 250 กรัม 
- หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล : 538 ppi) พร้อมครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glas 4
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 810 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผล 2.0 GHz
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 430
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 128GB 
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 24 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง 80 องศา, มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0, ไฟแฟลช LED แบบ Multi-Tone, ระบบการโฟกัสภาพแบบ Laser Autofocus และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS ซึ่งรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K Ultra HD (2160x3840 พิกเซล)
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง 75 องศา, มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.4 และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ EIS
- แบตเตอรี่ขนาด 4040 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงแบบ Quick Charge 2.0
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 Lollipop
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของตัวเครื่อง
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-A 3.0 และ USB Type-C
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac MIMO และ Bluetooth 4.1
- รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE 
 


 

Solarin มีตัวเลือกทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่ Fire Black Carbon Titanium, Fire Black Carbon DLC, Fire Black Carbon Yellow Gold และ Crystal White Carbon DLC ซึ่งเริ่มวางจำหน่ายที่ Mayfair ห้างสรรพสินค้าชั้นนำในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 9,500 ยูโร หรือประมาณ 492,500 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)  
 

 

ที่มา : SIRIN LABS


วันที่ : 1/6/2559