หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 15/1/2559

Samsung Z3 สมาร์ทโฟน Tizen OS ใหม่ล่าสุด พร้อมจอ Super AMOLED และชิปเซ็ต Spreadtrum บนตัวเครื่องบางเฉียบเรียบหรู เคาะราคาแค่ 4 พันกว่าบาท พร้อมจำหน่ายภายในปีนี้!

 


 

หลังจากแบรนด์สมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง Samsung ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการ Tizen OS ในชื่อรุ่น Samsung Z3 อย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนตุลาคมปี 2015 ที่ผ่านมา ล่าสุด Samsung ก็มีแผนที่จะวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวเพิ่มเติมในหลายประเทศทั่วโลกภายในปีนี้
 


เว็บไซต์ DigiTimes รายงานว่า Samsung กำลังเตรียมวางจำหน่าย Samsung Z3 ที่ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Tizen OS ที่ประเทศรัสเซียในช่วงต้นปีนี้ และเตรียมวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ เช่น ประเทศแถบทวีปยุโรป และอินโดนีเซีย เป็นต้น โดย Samsung Z3 เป็นสมาร์ทโฟนที่ไม่ได้อยู่ในตระกูล Galaxy ซึ่งเป็นตระกูลหลักของค่าย และไม่ได้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android แต่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Tizen OS ซึ่งทาง Samsung ได้พัฒนาขึ้นมาโดยร่วมมือกับบริษัท Intel และ Linux
 


สำหรับคุณสมบัติตัวเครื่องของ Samsung Z3 มาพร้อมกับ จอแสดงผลแบบ Super AMOLED HD ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 720x1280 พิกเซล ความหนาแน่นของเม็ดพิกเซล 294 ppi, หน่วยประมวลผลใช้ชิปเซ็ต Quad-Core Spreadtrum ความเร็วในการประมวลผล 1.3GHz, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD สูงสุด 128GB, กล้องด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์รับภาพ CMOS พร้อมไฟแฟลชแบบ LED, กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM),  แบตเตอรี่ความจุ 2600 mAh และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Tizen OS 2.3

สำหรับราคาวางจำหน่ายของ Samsung Z3 ในขณะนี้อยู่ที่ราว 125 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 4,500 บาท) ต้องติดตามกันต่อไปว่า Samsung Z3 จะเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยหรือไม่

 

ที่มา : DigiTimes


วันที่ : 15/1/2559