หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 5/01/2561

Samsung Galaxy X มือถือจอพับได้รุ่นล่าสุดอาจมาพร้อมฟีเจอร์ Force Touch ทั้งหน้าจอเป็นรุ่นแรกของค่าย!

 

มีข่าวคราวมาตั้งแต่ช่วงกลางปี 2017 แล้ว สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Samsung ที่คาดว่าจะมาพร้อมหย้นจอแบบพับได้ ในชื่อ Samsung Galaxy X ซึ่งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาก็มีข่าวคราวของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวให้ติดตามกันอยู่ตลอด และล่าสุดก็มีข้อมูลว่า Samsung Galaxy X อาจมาพร้อมกับหน้าจอพับได้ที่รองรับแรงกดแบบหน้าจอ Force Touch ด้วย
 


แม้ว่าระบบหน้าจอ Force Touch จะเคยปรากฏมาก่อนแล้วสำหรับสมาร์ทโฟน Samsung ในรุ่น Samsung Galaxy S8 และ S8+ แต่ฟังก์ชันดังกล่าวยังใช้งานได้เฉพาะบริเวณปุ่มโฮมเท่านั้น ซึ่งข้อมูลใหม่นี้เป็นสิทธิบัตรที่อธิบายถึงการทำงานของหน้าจอที่รองรับแรงกด (Force Touch) แต่เป็นหน้าจอแบบพับได้ จึงคาดการณ์กันว่า Samsung Galaxy X อาจมาพร้อมกับฟีเจอร์ Force Touch ทั้งหน้าจอเป็นรุ่นแรกของค่าย ซึ่งถ้าหากว่ากันตามความเป็นจริงแล้ว การใส่เซ็นเซอร์รองรับแรงกดภายใต้หน้าจอแบบปกติคงไม่ใช่เรื่องยาก แต่ถ้าเป็นหน้าจอแบบยืดหยุ่นได้ หรือพับได้ และต้องการให้ฟีเจอร์ดังกล่าวทำงานได้ทั่วหน้าจอ น่าจะเป็นเรื่องที่ยากกว่าพอสมควร

แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่แน่ว่า Samsung Galaxy X จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกับฟีเจอร์หน้าจอ Force Touch จริงหรือไม่ เพราะ Samsung Galaxy S9 และ S9+ ที่กำลังจะเปิดตัวในช่วงต้นปีนี้ก็มีข่าวว่าจะใช้งานฟีเจอร์ Force Touch บ้างเช่นเดียวกัน ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Samsung จะพัฒนาเทคโนโลยีนี้ใส่ไว้ในสมาร์ทโฟนรุ่นใดกันแน่

 

ที่มา : phonearena

 

Samsung Galaxy X สมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นแรกของ Samsung อาจเป็นรุ่น Litmited Edition สำหรับแฟนพันธุ์แท้ ด้วยจำนวนการผลิตเพียง 1 แสนเครื่อง มีลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้!

 

(ภาพคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy X)

หลังจากที่มีข่าวออกมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2016 แล้วว่า Samsung กำลังมีโครงการพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้ชื่อ Samsung Galaxy X และล่าสุดก็มีข้อมูลว่า Samsung Galaxy X อาจจะเปิดตัวเป็นสมาร์ทโฟนรุ่น Limited Edition ด้วยจำนวนที่จำกัดด้วย

ข้อมูลล่าสุดเปิดเผยว่า Samsung Galaxy X อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดสำหรับนักสะสม ด้วยการเปิดตัวเป็นรุ่น Limited Edition พร้อมจำนวนการผลิตเพียง 1 แสนเครื่อง ซึ่งคาดว่าด้วยจำนวนการผลิตที่ค่อนข้างน้อยเช่นนี้ อาจทำให้ Samsung Galaxy X จะได้วางจำหน่ายเฉพาะในประเทศเกาหลีใต้เท่านั้น ส่วนงานเปิดตัวของ Samsung Galaxy X คาดว่าจะจัดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ หรือต้นปีหน้า เพราะในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์จะมีงาน MWC 2018 โดยภายในงานน่าจะเปป็นการเปิดตัว Samsung Galaxy S9 ดังนั้น Samsung น่าจะเปิดตัว Galaxy X เพื่อให้มีกระแสก่อนมากกว่า

อย่างไรก็ตาม สำหรับ Samsung Galaxy X ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดหลุดออกมามากนัก แต่ก็ค่อนข้างยืนยันได้อย่างแน่นอนแล้วว่า Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับได้ในชื่อ Galaxy X จริงๆ ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Samsung Galaxy X กับหน้าจอพับได้จะมาพร้อมฟังก์ชันสุดเด็ดอย่างไร และมีคุณสมบัติตัวเครื่องจัดเต็มเพียงไหน หากมีข้อมูลเพิ่มเติมทีมงานจะรีบนำมาอัปเดตให้ทุกท่านทราบในทันที

 

ที่มา : phonearena

 

คลิปคอนเซปท์ Samsung Galaxy X ว่าที่มือถือจอพับได้จาก ซัมซุง บนดีไซน์สุดหรู สามารถกางออกเพื่อใช้เป็นแท็บเล็ตหน้าจอ 7 นิ้วได้!

 

สำหรับ มือถือหน้าจอพับได้ จากซัมซุงนั้น เคยตกเป็นข่าวมาเมื่อหลายปีที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีวี่แววว่า มือถือสุดล้ำรุ่นนี้ จะเปิดตัวเมื่อใด ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ มีรายงานว่า มือถือจอพับได้ รุ่นต้นแบบ ที่คาดว่าจะใช้ชื่อ Samsung Galaxy X จะเผยโฉมอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ และล่าสุด ได้มีการเผยคลิปคอนเซปท์ Samsung Galaxy X ออกมาให้ชมกัน สวยงามและน่าใช้มากเลยทีเดียว

คลิปคอนเซปท์ Samsung Galaxy X นี้ ออกแบบโดย Techconfigurations ซึ่งดูเผิน ๆ ก็เหมือนกับสมาร์ทโฟนทั่ว ๆ ไป แต่เมื่อกางออก จะกลายเป็นแท็บเล็ตได้เลยทันที โดยคอนเซปท์ Samsung Galaxy X นี้ จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด QHD ซึ่งมีความหนาของตัวเครื่องอยู่ที่ 7.5 มม. แต่เมื่อกางออก จะแปลงร่างเป็นแท็บเล็ตตัวจิ๋ว ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 7 นิ้ว ความละเอียดระดับ 4K และบางเฉียบเพียง 3.25 มม.เท่านั้น

โดยสเปกของคอนเซปท์ Samsung Galaxy X เป็นดังนี้

- หน้าจอปกติขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD เมื่อกางออก จะมีขนาด 7 นิ้ว ความละเอียดระดับ 4K
- ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835
- หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก Adreno 540
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 6 GB หรือ 8 GB
- หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 64 GB หรือ 128 GB
- กล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner)
- กล้องด้านหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นแบบ OIS และระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF
- กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68
- พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB-C
- รองรับการชาร์จแบบไร้สาย

สำหรับคลิปข้างต้น เป็นเพียงแค่คอนเซปท์ของ Samsung Galaxy X เท่านั้น ไม่ใช่สเปกและดีไซน์ตัวเครื่องจริงแต่อย่างใด

 

 

ข้อมูลอ้างอิง : techconfigurations.com
…………….
TMC News


วันที่ : 5/01/2561

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง