หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 19/10/2559

เผยภาพ Samsung Galaxy C9 ว่าที่มือถือ RAM 6GB รุ่นแรกของ Samsung จ่อเปิดตัว 21 ตุลาคมนี้! คาดมาพร้อมหน้าจอ AMOLED ไซส์ยักษ์ 6 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 652, กล้อง 16 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ 4000 mAh!

 

หลังจากที่มีข่าวลือมาได้สักระยะแล้วสำหรับว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในชื่อ Samsung Galaxy C9 สมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีคุณสมบัติตัวเครื่องที่น่าสนใจอย่างมาก และอาจเป็นมือถือรุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาดใหญ่ถึง 6GB อีกด้วย ซึ่งล่าสุดก็มีภาพโปรโมต และวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy C9 หลุดออกมาให้รับชมกันแล้ว
 


จากภาพโปสเตอร์ข้างต้นจะเห็นได้ว่า Samsung Galaxy C9 ระบุวันเปิดตัวในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ พร้อมเผยภาพตัวเครื่องให้เห็นกันบางส่วน โดยคุณสมบัติตัวเครื่องยังคงมีรายละเอียดเช่นเดิม คือ

- หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD 1080p (1080x1920 พิกเซล)
- ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Qualcomm Snapdragon 652 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผล 2.0 GHz
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลัง และด้านหน้ามีความละเอียดเท่ากันที่ 16 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K Ultra HD (2160x3840 พิกเซล)
- แบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow

อย่างไรก็ตาม คาดว่า Samsung Galaxy C9 จะเริ่มจำหน่ายที่ประเทศจีนเป็นอันดับแรก แต่ไม่ทราบว่าจะมีการวางจำหน่ายในประเทศอื่นด้วยหรือไม่ ต้องติดตามกันในอีกสองวันข้างหน้าว่า Samsung Galaxy C9 จะมาพร้อมคุณสมบัติตัวเครื่อง และราคาเปิดตัวเท่าใดกันแน่

 

ที่มา : techupdate

 

Samsung Galaxy C9 ว่าที่สมาร์ทโฟน C-Series รุ่นท็อปเผยภาพโปรโมตแรก! คาดจัดเต็มด้วยจอ FHD 6 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 652, RAM 6GB, กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ 4000 mAh จ่อเปิดตัวสิ้นเดือนนี้!

 

หลังจากที่มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ Samsung Galaxy C9 ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปจากตระกูล Galaxy C Series ใหม่ล่าสุด ออกมาให้ได้ทราบกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดก็มีการเผยแพร่ภาพโปรโมตแรกของ Galaxy C9 ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

แหล่งข่าวแห่งหนึ่งจากประเทศจีนได้เปิดเผยภาพโปรโมตแรกของ Samsung Galaxy C9 ออกมาให้ได้ชมกันผ่านเว็บโซเชียลมีเดียยอดนิยมอย่าง Weibo ซึ่งเผยให้เห็นบางส่วนของตัวเครื่อง ที่คาดว่าผลิตจากวัสดุประเภทโลหะ และมีแถบเส้นเสาสัญญาณที่ด้านหลัง พร้อมกับข้อความใจความว่า The next big thing is coming. เรียกได้ว่า Galaxy C9 อาจมาพร้อมขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น และมีฟีเจอร์การทำงานระดับท็อปอย่างครบครันที่สุดก็เป็นได้ 
 


 

นอกจากนี้ยังมีการรายงานเพิ่มเติมว่า Samsung Galaxy C9 อาจเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งคงต้องคอยติดตามกันต่อไป คาดว่าทาง Samsung จะออกมาประกาศให้ได้ทราบกันอีกครั้งหนึ่งในเร็วๆ นี้

 

ที่มา : Sammobile

 

Samsung Galaxy C9 ว่าที่สมาร์ทโฟน C-Series รุ่นใหม่ล่าสุดถูกจับทดสอบ! คาดจัดเต็มด้วยจอ Full HD, ชิปเซ็ต Snapdragon 652, RAM 6GB, Android 6.0 และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว จ่อเปิดตัวตุลาคมนี้!

 

หลังจากที่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับ Samsung Galaxy C9 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล Galaxy C Series ออกมาให้ได้ทราบกันตั้งแต่ในช่วงเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดรายชื่อของ Galaxy C9 ในชื่อโมเดล SM-C9000 ได้ไปปรากฎอยู่บนเว็บไซต์ทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตชื่อดังอย่าง Geekbench พร้อมเผยให้เห็นผลทดสอบประสิทธิภาพการประมวลผลแบบหลายแกน (Multi-Core) ที่ 4,366 คะแนน และในด้านการประมวลผลแบบแกนเดี่ยว (Single-Core) ที่ 1,304 คะแนน รวมถึงคุณสมบัติตัวเครื่องบางส่วน ดังนี้

- ชิปเซ็ตประมวลผลแบบ Octa-Core Processor ที่มีความเร็วในการประมวลผล 1.4 GHz ซึ่งคาดว่าอาจเป็นชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 652 
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB 
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow
 


 

มีความเป็นไปได้ว่า Samsung Galaxy C9 จะมาพร้อมคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกับ Galaxy C7 ได้แก่ หน้าจอแสดงผลคมชัดระดับ Full HD 1080p (1080x1920 พิกเซล) พร้อมหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB และรองรับการปลดล็อกตัวเครื่องด้วยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดที่สำคัญอย่างกำหนดการเปิดตัว และราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่สำนักข่าวหลายๆ แห่งคาดการณ์กันว่าทาง Samsung อาจทำการเปิดตัว Samsung Galaxy C9 ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งคงต้องคอยติดตามกันต่อไป คาดว่าจะมีการอัปเดตข่าวคราวให้ได้ทราบกันเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่งในเร็วๆ นี้

 

ที่มา : Geekbench

 

Samsung Galaxy C9 ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล C Series! คาดใช้งานจอ Super AMOLED FHD 5.2 นิ้ว, RAM 4GB และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว บนบอดี้โลหะสุดแกร่ง ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้!

 


 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Samsung ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูลใหม่ล่าสุดในชื่อ Samsung Galaxy C Series โดยมี Galaxy C5 และ Galaxy C7 เปิดตัวออกมาเป็นสมาร์ทโฟนสองรุ่นแรก และล่าสุดก็มีข้อมูลว่า Samsung กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในซีรีส์นี้อีกรุ่นโดยใช้ชื่อว่า Samsung Galaxy C9

Samsung Galaxy C9 มีชื่อรหัสว่า SM-C9000 และมีโค้ดเนมว่า Amy ซึ่งจากข้อมูลคาดว่า Samsung Galaxy C9 อาจจะมาพร้อมกับคุณสมบัติตัวเครื่องขั้นต่ำที่คล้ายคลึงกับ Galaxy C5 คือ หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED Full HD 1080p ขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล, ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 617, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32GB, รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครือข่าย 4G LTE และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ให้ใช้งานด้วยเช่นกัน แต่หาก Samsung Galaxy C9 เปิดตัวออกมาจริงก็อาจมีคุณสมบัติตัวเครื่องที่ดีกว่านี้ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม Samsung Galaxy C Series เป็นสมาร์ทโฟนที่ค่อนข้างจะคล้ายกับซีรีส์พิเศษ เพราะ Samsung วางจำหน่าย Galaxy C Series เฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น และยังไม่มีแผนจะวางจำหน่ายในประเทศอื่นแต่อย่างใด แต่ก็ยังมีสมาร์ทโฟนระดับกลางอีกรุ่นหนึ่งอย่าง Samsung Galaxy A9 ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีนด้วย ซึ่งก็ต้องติดตามกันว่า Samsung Galaxy C9 จะมีคุณสมบัติตัวเครื่องที่คล้ายคลึงกับ Galaxy A9 หรือจะเปิดตัวมาด้วยคุณสมบัติที่ดีกว่ากันแน่

 

ที่มา : SamMobile


วันที่ : 19/10/2559

 แสดงความคิดเห็นที่นี่