หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 9/9/2559

iPhone 7 Plus เรือธงรุ่นท็อปใหม่ล่าสุดถูกจับทดสอบ! พบ RAM 3GB มากที่สุดเป็นครั้งแรกของไอโฟน และแบตเตอรี่ 2900 mAh รองรับการใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องกว่าเดิม!

 

เป็นที่ทราบกันดีว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่จากค่าย Apple ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานได้นำเสนอคุณสมบัติตัวเครื่องที่ได้รับการอัปเกรดให้ดีขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานชิปเซ็ต Apple A10 รุ่นใหม่, คุณสมบัติในการป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67, กล้องดิจิทัล iSight แบบใหม่ และปรับเปลี่ยนดีไซน์ปุ่มโฮมแบบใหม่ที่รวมเข้ากับหน้าจอ แต่รายละเอียดที่สำคัญอย่างขนาดของหน่วยความจำแรม (RAM) และความจุของแบตเตอรี่นั้นยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

ล่าสุดรายชื่อของ iPhone 7 Plus ในชื่อรหัส iPhone9,4 ได้ไปปรากฎอยู่บนเว็บไซต์ทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตชื่อดังอย่าง Geekbench พร้อมเผยให้เห็นคุณสมบัติตัวเครื่องในบางส่วนอย่างชัดเจน ได้แก่ ระบบปฏิบัติการ iOS 10.0.1 และชิปเซ็ตที่มีความเร็วในการประมวลผล 2.23 GHz โดยจุดที่น่าสนใจนั้นก็คือ หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเรือธงรุ่นก่อนอย่าง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ที่มีหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2GB อีกทั้งยังทำการทดสอบในด้านประมวลผลแบบหลายแกน (Multi-Core) ที่ 5,363 คะแนน และการประมวลผลแบบแกนเดี่ยว (Single-Core) ที่ 3,233 คะแนน ซึ่งมากกว่าเรือธงรุ่นก่อนเช่นเดียวกัน 
 


 

นอกจากนี้ข้อมูลในเว็บไซต์ของหน่วยงาน TENAA ที่ทำหน้าที่ควบคุมดูแลการโทรคมนาคมในประเทศจีน ก็ได้เผยให้เห็นคุณสมบัติของ iPhone 7 Plus อย่างละเอียดด้วยเช่นกัน โดยมีหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB พร้อมกับมีแบตเตอรี่ความจุมากถึง 2900 mAh ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลจากเว็บไซต์ Geekbench จึงมีความเป็นไปได้ว่ารายละเอียดในครั้งนี้จะเป็นความจริง
 


 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารายละเอียดในครั้งล่าสุดนี้เป็นความจริง ซึ่งคงต้องคอยติดตามกันต่อไป คาดว่าอาจมีการอัปเดตรายละเอียดต่างๆ ให้ได้ทราบกันอีกครั้งหนึ่งในเร็วๆ นี้

 

ที่มา : Geekbench, TENAA


วันที่ : 9/9/2559