หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 19/11/2558

Sony เล็งผลิตชิปเซ็ตของตนเอง! เพื่อก้าวสู่แบรนด์สมาร์ทโฟนระดับท็อป ด้าน LG ไม่น้อยหน้าซุ่มพัฒนาชิปเซ็ต LG Nuclun 2 ตัวใหม่ด้วยเช่นกัน

 


 

แบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในปัจจุบันเริ่มหันมาทำการผลิตชิปเซ็ตในค่ายของตนเองกันเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ต Apple Ax, Samsung Exynos, Huawei Kirin หรือแม้กระทั่ง LG ก็กำลังซุ่มพัฒนาชิปเซ็ต LG Nuclun 2 อยู่ด้วยเช่นกัน และล่าสุดมีข้อมูลว่า Sony กำลังวางแผนผลิตชิปเซ็ตของตนเองเพื่อนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในอนาคตด้วย
 


เว็บไซต์ Digitimes ลงรายละเอียดว่าบริษัทแห่งหนึ่งที่ให้ข้อมูลดังกล่าวเปิดเผยว่า Sony กำลังวางแผนเตรียมการพัฒนาชิปเซ็ตประมวลผลภายใต้แบรนด์ของตนเอง อันเนื่องมาจากสมาร์ทโฟนเรือธงของแต่ละแบรนด์ต่างก็ใช้ชิปเซ็ตที่ผลิตในแบรนด์ของตนเองทั้งนั้น เพื่อให้เกิดความสอดคล้องกันทั้งในด้านฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ ส่งผลให้สมาร์ทโฟนจากทั้ง 3 ค่ายหลักที่มีชิปเซ็ตเป็นของตนเองอย่าง Apple, Samsung และ Huawei ก้าวขึ้นเป็นสมาร์ทโฟนระดับท็อปของโลกได้อย่างไม่ยากเย็น
 


นอกจาก Sony จะวางแผนในเรื่องการผลิตชิปเซ็ตแล้ว ยังมีแบรนด์ LG ที่กำลังซุ่มพัฒนาชิปเซ็ต LG Nuclun 2 รุ่นล่าสุดด้วยเช่นกัน โดยในขณะนี้ LG ได้ดำเนินการให้ 2 บริษัท คือ TSMC และ Intel เป็นผู้ผลิตชิปเซ็ตรุ่นดังกล่าว และทาง LG จะนำผลิตภัณฑ์ที่ได้มาทดสอบ พร้อมกับเลือกอีกครั้งหนึ่งว่าจะให้บริษัทใดเป็นผู้ผลิตชิปเซ็ตรุ่นนี้
 


อย่างไรก็ตาม Digitimes ไม่ได้ลงรายละเอียดไว้ว่าชิปเซ็ตจาก Sony จะมาพร้อมกับคุณสมบัติใดบ้าง และที่สำคัญก็คือหาก Sony ลงมือพัฒนาชิปเซ็ตประมวลผลจริง คงต้องใช้เวลาค่อนข้างนานในการพัฒนา และปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพที่สมบูรณ์ที่สุด ซึ่งเราคงจะไม่ได้เห็น Sony Xperia Z Series ที่มาพร้อมกับชิปเซ็ตตัวใหม่ในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

 

ที่มา : digitimes


วันที่ : 19/11/2558