หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 2/12/2558

iPhone 6c สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กจาก Apple อาจมาพร้อมตัวเครื่องโลหะ Metal-Unibody หลากสีสัน และฟีเจอร์ Touch ID จ่อเปิดตัวมกราคมปีหน้า!

 


 

แม้ว่าจะมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 6c มาอย่างยาวนาน ก็ยังไม่มีทีท่าว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเปิดตัวออกมาจริงหรือไม่ แต่ล่าสุดเว็บไซต์ TechWeb และแหล่งข่าวหลายแห่งให้ข้อมูลว่า Apple อาจเปิดตัว iPhone 6c ในช่วงเดือนมกราคมปี 2016 และจะวางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ โดย iPhone 6c จะหันมาใช้วัสดุโลหะในการผลิตตัวเครื่อง (Metal-Unibody) และจะมีสีสันให้เลือกหลากหลายมากขึ้น ขณะที่หน้าจอแสดงผลยังคงไว้ที่ขนาด 4 นิ้วเช่นเดิม

ส่วนคุณสมบัติตัวเครื่องของ iPhone 6c ยังไม่ทราบแน่ชัด ซึ่งคาดการณ์ว่าจะไม่รองรับฟีเจอร์ 3D Touch แน่นอน แต่อาจมาพร้อมกับฟีเจอร์ Touch ID และน่าจะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ราวๆ 400-500 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 14,300 - 17,900 บาท) ต้องติดตามกันต่อไปว่า Apple จะผลิต iPhone 6c ออกมาวางจำหน่ายจริงหรือไม่

 

ที่มา : techweb, gforgames

 

iPhone 6c ไอโฟนรุ่นเล็ก กับบอดี้โลหะที่พรีเมียมกว่าเดิม อาจมีลุ้นเผยโฉมพร้อมกับ iPhone 6s และ 6s Plus

 

กระแสข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 6C ยังคงมีมาอย่างไม่หยุดหย่อน หลังจากก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Apple ได้ยกเลิกไลน์การผลิต iPhone 6c เรียบร้อยแล้ว แต่ล่าสุด @evleaks เจ้าพ่อข่าวลือชื่อดังใน Twitter ก็ได้ออกมาทวิตข้อความว่า iPhone 6C จะกลับมาอีกครั้ง


จากข้อมูลที่เป็นข่าวลือก่อนหน้านี้ iPhone 6c จะมาพร้อมกับ ตัวเครื่องที่ผลิตจากโลหะเพื่อให้ดูเป็นผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมมากกว่า iPhone 5c รุ่นพี่, แบตเตอรี่ที่เพิ่มความจุขึ้นเป็น 1,715 mAh, ชิปเซ็ตที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี FinFET และจอแสดงผลขนาด 4 นิ้ว ซึ่งถ้า Apple ผลิต iPhone 6c จริง ก็คาดว่าน่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2016 แต่อย่างไรก็ตาม งานเปิดตัว iPhone 6s และ iPhone 6s Plus กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 9 กันยายนนี้ (ยังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการ) ก็ต้องติดตามดูกันต่อไปว่างานจะมีเรื่องเซอร์ไพรส์ใดๆ เกี่ยวกับ iPhone 6c บ้างหรือไม่

 

ที่มา  twitter

 

iPhone 6c คาดมากับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น และเซ็นเซอร์กล้องที่ดีขึ้น บนบอดี้โลหะที่ดูพรีเมียมกว่าเดิม!

 


 

หลังจากที่มีข่าวว่า Apple จะกลับมาผลิต iPhone รุ่นเล็กอย่าง iPhone 6C อีกครั้ง พร้อมกับปรับเปลี่ยนดีไซน์ตัวเครื่องให้เป็นโลหะทั้งหมด อีกทั้งมีการประกาศว่า iPhone 6C รุ่นนี้จะพัฒนาให้เป็นรุ่นต่อยอดที่ดีกว่าเดิม และคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรกของปี ค.ศ. 2016 ล่าสุดมีภาพหลุดของแบตเตอรี่ที่ใช้ใน iPhone 6C ออกมาให้ชมกัน โดยมีความจุแบตเตอรี่เพิ่มมากขึ้น
 


นอกจากการพัฒนา iPhone ตระกูล C ให้ดียิ่งขึ้นด้วยการผลิตตัวเครื่องจากโลหะทั้งหมดแล้ว ภาพแบตเตอรี่ด้านบนยังแสดงให้เห็นถึงความจุแบตเตอรี่ขนาด 1,715 mAh ซึ่งมากกว่า iPhone 5C ที่มีความจุแบตเตอรี่เพียง 1,500 mAh นอกจากนี้ยังมีข่าวอีกว่า Apple ได้เจรจากับ Sony ในเรื่องเซ็นเซอร์รับภาพของกล้องดิจิทัลสมาร์ทโฟนอีกด้วย ซึ่งหมายความว่า Apple กำลังพัฒนา iPhone ตระกูล C เพื่อเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าอีกระดับ ดังนั้นคงต้องติดตามกันว่า iPhone รุ่นเล็ก จะสามารถยืนเคียงข้าง และทำกำไรได้พอๆ กับ iPhone รุ่นใหญ่หรือไม่

 

ที่มา  nowhereelse.fr

 

iPhone 6C (ไอโฟน 6C) นักวิเคราะห์คาด จะมาพร้อมตัวเครื่องแบบโลหะ เปิดตัวต้นปี 2016

 

ถึงแม้จะยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า ในปีนี้ Apple จะเปิดตัว iPhone 6C หรือไม่ แต่ล่าสุด นักวิเคราะห์จากบริษัท Jefferies เผยว่า iPhone 6C จะยังไม่เปิดตัวในปีนี้ โดย Apple จะเปลี่ยนคอนเซปท์ของคำว่า C ใหม่หมด จากตัวเครื่องพลาสติก ที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก มาเป็นตัวเครื่องแบบโลหะแทนแล้ว

อย่างไรก็ดี ในตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone 6C เผยออกมามากนัก แต่คาดว่า น่าจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4 นิ้ว และเปิดตัวช่วงไตรมาสแรก ปี 2016 ส่วนข้อมูลวิเคราะห์ข้างต้น จะเป็นความจริงมากน้อยแค่ไหน ต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา : phonearena.com

 

ภาพหลุดฝาหลัง iPhone 6C มาแล้ว!

หลังจากที่มีข่าวเกี่ยวกับ iPhone 6C ไปได้ไม่ทันไร ล่าสุด ได้มีภาพหลุดที่อ้างว่า เป็นฝาหลังของ iPhone 6C เผยออกมาแล้ว โดยคาดว่า น่าจะมาพร้อมกับ Dual-LED Flash ส่วนช่องลำโพงเสียงด้านล่างตัวเครื่อง มีดีไซน์ที่เปลี่ยนไปเล็กน้อยอีกด้วย

สำหรับสเปคของ iPhone 6C นั้น คาดว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4 นิ้วเท่า iPhone 5C บอดี้เป็นพลาสติก และใช้ชิปเซ็ต Apple A8 แบบเดียวกับ iPhone 6 โดยในปีนี้ นักวิเคราะห์คาดว่า แอปเปิล จะเปิดตัว iPhone ทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ iPhone 6S, iPhone 6S Plus และ iPhone 6C

ที่มา : gsmarena.com

 

iPhone 6C concept ถ้าหากแอปเปิล ผลิต iPhone 6C จริง จะมีดีไซน์เป็นอย่างไร มาชมกัน

แม้ว่าในปีที่ผ่านมา จะยังไม่มีการเปิดตัว รุ่นต่อยอดของ iPhone 5C ไอโฟนพลาสติก สีสันสดใสออกมา อีกทั้งยังไม่มีข่าวว่า แอปเปิล ยังจะเปิดตัว iPhone 6C ออกมาตีตลาดอีกหรือไม่ แต่ล่าสุด 3D Future ได้เผยภาพ คอนเซปท์ iPhone 6C ออกมาให้ชมกัน ที่ได้แม่แบบมาจาก iPhone 6 แถมยังน่าใช้สุดๆ ไปเลย

โดยภาพคอนเซปท์ iPhone 6C นั้น มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว เท่า iPhone 6 แต่กรอบตัวเครื่อง เป็นพลาสติก และมีสีสันสดใส ซึ่งถือว่า ถ้าหากมีจริง ก็เป็นอีกรุ่นที่น่าใช้งานเช่นกัน

ที่มา : macrumors.com


วันที่ : 2/12/2558