หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 12/11/2558

iPad Pro (ไอแพด โปร) สรุปข้อมูลสเปค, ฟีเจอร์, ราคา และการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ : iPad Pro ที่สุดของไอแพด เริ่มวางจำหน่ายที่ Apple Online Store ประเทศไทยแล้ว! ราคาเครื่องเปล่าเริ่มต้นที่ 30,900 บาท

 

 

หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ล่าสุด Apple ได้วางจำหน่าย iPad Pro ที่สุดแห่งแท็บเล็ตในขนาดจอ 12.9 นิ้ว อย่างเป็นทางการแล้วผ่านทาง Apple Online Store (ประเทศไทย) โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 30,900 บาท
 


iPad Pro มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ดีที่สุดในผลิตภัณฑ์ตระกูลไอแพด เริ่มตั้งแต่จอแสดงผล Retina Display ขนาด 12.9 นิ้ว ความละเอียด 2732x2048 พิกเซล (264 ppi), หน่วยประมวลผลชิปเซ็ต 64-bit Apple A9X ร่วมกับชิป M9 Motion Co-Processor, กล้องด้านหลัง iSight ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสุดที่ f/2.4 รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด Full HD 1080p, กล้องด้านหน้า FaceTime HD ความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสุดที่ f/2.2 รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด HD 720p, ลำโพงเสียง 4 ตัวที่ให้เสียงแบบรอบทิศทาง, ระบบ Touch ID, ระบบปฏิบัติการ iOS 9, อุปกรณ์เสริม Apple Pencil และแป้นพิมพ์ Smart Keyboard (ซื้อแยกต่างหาก)
 

ราคา iPad Pro บน Apple Online Store (ประเทศไทย)


สำหรับราคาอย่างเป็นทางการของ iPad Pro ในเว็บไซต์ Apple Online Store (ประเทศไทย) เริ่มต้นที่ 30,900 บาท สำหรับ iPad Pro รุ่น Wi-Fi ความจุ 32GB และมีให้เลือก 3 สีด้วยกัน คือ สีทอง, สีเงิน และสีเทาสเปซเกรย์ โดยราคาของ iPad Pro ทุกรุ่น มีดังต่อไปนี้

iPad Pro รุ่น Wi-Fi ความจุ 32GB ราคา 30,900 บาท
iPad Pro รุ่น Wi-Fi ความจุ 128GB ราคา 36,900 บาท
iPad Pro รุ่น Wi-Fi + Cellular ความจุ 128GB ราคา 41,900 บาท
 

 

สำหรับอุปกรณ์เสริมที่สำคัญอย่าง Apple Pencil มีราคาอยู่ที่ 3,900 บาท และแป้นพิมพ์ Smart Keyboard มีราคาอยู่ที่ 6,700 บาท ถ้าหากซื้อครบทุกอุปกรณ์จะมีราคาเริ่มต้นที่ 41,500 บาท สำหรับท่านใดที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ที่ Apple Online Store (ประเทศไทย)

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : Apple Online Store (ประเทศไทย)

 

iPad Pro (ไอแพด โปร) เปิดตัวแล้ว สรุปข้อมูลสเปค, ฟีเจอร์, ราคา และการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

 


 

ก่อนหน้านี้มีการคาดการณ์ไว้ว่า Apple จะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่พร้อมกับ iPhone 6s และก็เป็นความจริงเมื่อ Tim Cook ผู้บริหารบริษัท Apple เปิดตัวแท็บเล็ตตระกูลยอดนิยมรุ่นใหม่ล่าสุด ในชื่อรุ่นว่า iPad Pro ที่มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่สะใจถึง 12.9 นิ้ว บนความเบา และบางเพียง 6.9 มิลลิเมตร พร้อมคุณสมบัติตัวเครื่อง และฟีเจอร์การใช้งานที่อัปเกรดใหม่หมดจด พร้อมรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์พิเศษอย่าง Apple Pencil และ Smart Keyboard ที่จะช่วยให้การใช้งานแท็บเล็ตไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป วันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter จึงทำการรวบรวมข้อมูลในส่วนของสเปค, ฟีเจอร์, ราคา และวันวางจำหน่ายมาให้ทุกท่านได้รับชมกันว่า iPad Pro จะมีลูกเล่นเด็ดๆ หรือฟีเจอร์ใดที่น่าสนใจบ้าง ติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยครับ
 

สรุปคุณสมบัติในเบื้องต้นของ iPad Pro


- ตัวเครื่องมีขนาด 220.6x305.7x6.9 มิลลิเมตร ผลิตด้วยเทคโนโลยีแบบ Unibody
- น้ำหนัก 713 กรัม สำหรับรุ่น Wi-Fi และ 723 กรัม สำหรับรุ่น Wi-Fi + Cellular
- หน้าจอแบบ Retina Display ขนาด 12.9 นิ้ว ความละเอียด 2732x2048 พิกเซล (264 ppi)
- หน่วยประมวลผลชิปเซ็ต 64-bit Apple A9X ร่วมกับชิป M9 Motion Co-Processor
- กล้องด้านหลัง iSight ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสุดที่ f/2.4 รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด Full HD 1080p
- กล้องด้านหน้า FaceTime HD ความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสุดที่ f/2.2 รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด HD 720p
- เทคโนโลยี Bluetooth 4.2
- รองรับการใช้งานบนเครือข่าย LTE (เฉพาะรุ่น 128GB Wi-Fi + Cellular)
- ระบบเสียง 4 ลำโพง
- ระบบ Touch ID
- ระบบปฏิบัติการ iOS 9
- อุปกรณ์เสริม Apple Pencil และแป้นพิมพ์ Smart Keyboard (ซื้อแยกต่างหาก)

 

iPad Pro มาพร้อมกับหน้าจอขนาดยักษ์ 12.9 นิ้ว


iPad Pro ถือเป็นแท็บเล็ตขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่ Apple เคยผลิตมา ณ ตอนนี้ ด้วยขนาดหน้าจอ Retina Display ที่ใหญ่ถึง 12.9 นิ้ว เพิ่มพื้นที่การแสดงผลมากกว่า iPad Air 2 ถึง 78% บนความบางเฉียบเพียง 6.9 มิลลิเมตร และประกอบไปด้วยจำนวนพิกเซลสูงถึง 5.6 ล้านพิกเซล iPad Pro จึงกลายเป็นอุปกรณ์ที่มีความละเอียดของจอภาพสูงที่สุดในอุปกรณ์ iOS ทั้งหมด

 

iPad Pro มาพร้อมกับชิปเซ็ตรุ่นใหม่อันทรงพลัง 64-bit Apple A9X


ด้วยชิปเซ็ตรุ่นใหม่อย่าง 64-bit Apple A9X ส่งผลให้ iPad Pro มีประสิทธิภาพในการทำงานอย่างล้นเหลือไม่ว่าจะเป็นการตัดต่อภาพ, การเรนเดอร์ไฟล์วิดีโอ หรือการใช้งานที่ต้องการการประมวลผลระดับสูง โดยการประมวลผลซีพียูของ iPad Pro แรงกว่า iPad Air 2 ถึง 1.8 เท่า และการประมวลผลกราฟิกก็แรงกว่าถึง 2 เท่าอีกด้วย รวมไปถึงการใช้งานหลายแอปพลิเคชันพร้อมกัน ก็สามารถประมวลผลได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด

 

iPad Pro มาพร้อมกับกล้อง iSight 8 ล้านพิกเซล


ประสิทธิภาพของกล้อง iSight บน iPad Pro ได้รับการพัฒนาให้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น โดยมาพร้อมความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, ขนาดรูรับแสงกว้างสุดที่ f/2.4 ซึ่งช่วยให้ถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้เป็นอย่างดี, ชุดเลนส์ 5 ชิ้น และรองรับการถ่ายภาพด้วยโหมด Panorama ส่วนกล้องด้านหน้า FaceTime HD มีความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล, ขนาดรูรับแสงกว้างสุดที่ f/2.2 และถ่ายวิดีโอได้ในความละเอียด HD 720p

 

iPad Pro มาพร้อมกับระบบเสียง 4 ลำโพงรอบทิศทาง


ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ การมีลำโพงเพียงด้านเดียวหรือสองด้านอาจเป็นปัญหาในการรับฟังเสียงได้ iPad Pro จึงแก้ปัญหาด้วยการจัดลำโพงมาให้ถึง 4 ตัว เพื่อให้ระบบเสียงมีความอลังการไม่แพ้จอภาพ ซึ่งระบบเสียงของ iPad Pro มีประสิทธิภาพดีกว่า iPad รุ่นอื่นถึง 3 เท่า อีกทั้งระบบเสียงยังสามารถตรวจสอบได้ว่าคุณกำลังถือ iPad Pro ในแนวตั้งหรือแนวนอน เพื่อปรับระดับ และทิศทางของเสียงให้แสดงออกมาได้อย่างถูกต้อง และชัดเจนที่สุด

 

iPad Pro มาพร้อมกับปากกา Stylus ในชื่อ Apple Pencil


iPad Pro ที่มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่เช่นนี้ ก็เปรียบเสมือนผืนผ้าใบที่รอจิตรกรมารังสรรค์ภาพวาด Apple จึงออกแบบ Apple Pencil มาเพื่อตอบสนองการใช้งานทั้งด้านกราฟิก และการใช้งานทั่วไป โดย Apple Pencil มีการตอบสนองที่รวดเร็วด้วยการสแกนสัญญาณจากตัวปากกาถึง 240 ครั้ง/วินาที เพื่อให้การใช้งานปากกามีความแม่นยำสูงสุด นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ตรวจวัดแรงกดสำหรับปากกา หากคุณแตะเบาๆ ก็จะเป็นการวาดเส้นบางๆ แต่ถ้าหากเพิ่มแรงกดมากขึ้นก็จะได้เส้นที่หนาขึ้น หรือถ้าเอียงปากกาก็จะเป็นการแรเงาลงบนพื้นที่นั้นๆ
 


ตัวปากกา Apple Pencil ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงเต็ม และมีความรวดเร็วในการชาร์จพลังงานเพียงแค่เสียบชาร์จไว้เพียง 15 วินาที ก็สามารถใช้งานได้ถึง 30 นาทีอีกด้วย โดยจุดเชื่อมต่อ Lightning จะอยู่บริเวณด้านบนของปากกา ซึ่งครอบด้วยปลอกแม่เหล็ก และหัวเชื่อมต่อยังมีความยาวกว่าปกติเล็กน้อย เพื่ออำนวยความสะดวกในการชาร์จแม้ว่า iPad Pro จะใส่เคสป้องกันอยู่ก็สามารถเสียบชาร์จได้ทันที

สำหรับปากกา Apple Pencil ต้องซื้อแยกต่างหาก โดยมีราคาอยู่ที่ 99 ดอลลาร์ (ประมาณ 3,600 บาท)

 

iPad Pro มาพร้อมแป้นพิมพ์ Smart Keyboard สุดล้ำ


แป้นพิมพ์ Smart Keyboard เหมาะสำหรับการพกพาไปได้ทุกที่ในทุกสถานการณ์ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตจากผ้าที่มีความทนทานสูง ซึ่งผลจากการใช้เนื้อผ้านี้ทำให้ปุ่มทุกปุ่มตอบสนองต่อการสัมผัสได้ดีเยี่ยม รวมทั้งการออกแบบตัวแป้นแบบไร้รอยต่อ และเคลือบพื้นผิวเพื่อป้องกันน้ำหรือคราบเปื้อนต่างๆ โดยแป้นพิมพ์ Smart Keyboard มีความบางเฉียบเพียง 4 มิลลิเมตรเท่านั้น นอกจากนี้เมื่อไม่ต้องการใช้งานก็สามารถพับเก็บ และตัวแป้นพิมพ์ก็จะกลายมาเป็น cover ป้องกันหน้าจอได้อีกด้วย
 


ความพิเศษของอุปกรณ์ชิ้นนี้อยู่ที่ระบบการเชื่อมต่อแบบใหม่ที่เรียกว่า Smart Connector ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับ iPad Pro โดยเฉพาะ ซึ่งระบบดังกล่าวจะใช้งานร่วมกับผ้าที่มีคุณสมบัตินำสัญญาณไฟฟ้า เพื่อจ่ายไฟจาก iPad Pro เข้าสู่ Smart Keyboard และรับส่งข้อมูลจากแป้นพิมพ์เข้าสู่ iPad Pro ดังนั้นนวัตกรรมแป้นพิมพ์พกพาชิ้นนี้ จึงไม่จำเป็นต้องพึ่งพาการชาร์จแบตเตอรี่ หรือการเสียบปลั๊กเลยแม้แต่น้อย เพียงแค่นำ iPad Pro มาวางบนแป้นพิมพ์ให้ตรงจุดเชื่อมต่อเท่านั้น คุณก็สามารถใช้งานได้ทันที

Smart Keyboard ไม่ได้แถมมาพร้อมกับ iPad Pro แต่ต้องซื้อแยกต่างหาก โดยมีราคาอยู่ที่ 169 ดอลลาร์ (ประมาณ 6,100 บาท)

 

iPad Pro มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการล่าสุด iOS 9


ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันล่าสุดอย่าง iOS 9 จะมอบประสบการณ์การใช้งาน iPad Pro ให้แตกต่างออกไป ด้วยฟีเจอร์ใหม่ และประสิทธิภาพที่ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น โดยท่านสามารถเข้าไปรับชมข้อมูลเกี่ยวกับการสรุปฟีเจอร์เด่นของ iOS 9 ได้ที่นี่

 

ราคา และวันวางจำหน่ายของ iPad Pro


สำหรับกำหนดการของ iPad Pro จะเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยแบ่งออกเป็น 3 รุ่น 2 ความจุ มี 3 สีให้เลือกคือ สีทอง, สีเงิน และสีเทา Space Gray ซึ่งมีราคาวางจำหน่ายดังนี้

iPad Pro รุ่น 32GB Wi-Fi ราคา 799 ดอลลาร์ (ประมาณ 29,000 บาท)
iPad Pro รุ่น 128GB Wi-Fi ราคา 949 ดอลลาร์ (ประมาณ 34,000 บาท)
iPad Pro รุ่น 128GB Wi-Fi + Cellular ราคา 1,079 ดอลลาร์ (ประมาณ 39,000 บาท)


วันที่ : 12/11/2558