หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 6/10/2558

BlackBerry Priv บีบีหัวใจแอนดรอยด์รุ่นแรก เรือธงใหม่ที่ปลอดภัยที่สุดในโลก! กับจอขอบโค้ง, คีย์บอร์ดแบบสไลด์ และสเปคสุดไฮเอนด์ คาดวางจำหน่ายสิ้นปีนี้

 


 

หลังจากมีภาพหลุดตัวเครื่องมาให้ชมเป็นระยะ สำหรับสมาร์ทโฟนค่ายผลไม้ที่ใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า BlackBerry Priv (ชื่อเดิม - BlackBerry Venice) ที่ใช้งานบนระบบปฏิบัติการ Android เป็นรุ่นแรกของค่าย ล่าสุดมีภาพการทดสอบตัวเครื่องที่เผยให้เห็นคุณสมบัติตัวเครื่องบางส่วนออกมาให้ได้ชมกัน
 


จากภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า BlackBerry Priv ใช้ซีพียูแบบ 64-bit ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นชิปเซ็ต Snapdragon 808 (ซีพียู Hexa-Core และจีพียู Adreno 418) ส่วนในเรื่องของกล้องถ่ายภาพที่มาพร้อมความละเอียด 18 ล้านพิกเซล ก็มีหน้าจอการตั้งค่าความละเอียดของการถ่ายวิดีโอที่รองรับความละเอียดสูงสุดที่ Ultra HD 4K (เฟรมเรต 30fps)
 


ในส่วนของระบบปฏิบัติการ คาดว่า BlackBerry Priv จะใช้ระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 Lollipop ที่เสริมการป้องกันให้แน่นหนาขึ้นไปอีกขั้นด้วยระบบที่ทางแบรนด์พัฒนาขึ้นมาเองในชื่อ "BlackBerry Safeguard" โดยระบบดังกล่าวช่วยให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าความปลอดภัยในการใช้ได้แทบทุกรูปแบบ ซึ่งทางแบรนด์ก็กล่าวว่าจะทำให้ BlackBerry Priv เป็นสมาร์ทโฟนที่มีระบบรักษาความปลอดภัยดีที่สุดในโลกอีกด้วย
 


ดีไซน์ของ BlackBerry Priv มาพร้อมกับหน้าจอขอบโค้งในลักษณะเดียวกันกับ Samsung Galaxy S6 Edge ซึ่งฟีเจอร์การใช้งานยังไม่มีรายละเอียดมากนัก แต่จากภาพเผยให้เห็นว่าเมื่อชาร์จแบตเตอรี่ แถบสถานะแบตเตอรี่จะแสดงตรงขอบจอด้านขวา ซึ่งคาดว่านอกจากการแสดงผลเช่นนี้ BlackBerry Priv จะต้องมีฟีเจอร์ต่างๆ ให้ใช้งานอีกแน่นอนส่วนคุณสมบัติคร่าวๆ ของ BlackBerry Priv จะมาพร้อมกับ จอแสดงผลขอบโค้งขนาด 5.4 นิ้ว, คีย์บอร์ด QWERTY แบบสไลด์, หน่วยประมวลผลใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 808 1.8GHz, RAM 3GB, กล้องด้านหลังความละเอียด 18 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS) และไฟแฟลชแบบคู่ (Dual-LED) สำหรับราคา และวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการยังไม่ถูกเปิดเผยแต่อย่างใด แต่คาดว่า BlackBerry Priv จะวางจำหน่ายภายในสิ้นปีนี้แน่นอน ประเทศแรกที่จะวางจำหน่ายน่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา และแคนาดา ต้องติดตามรายละเอียดต่อไปว่าจะมีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง

 

ที่มา  n4bb


วันที่ : 6/10/2558