หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 22/06/2558

Samsung Galaxy S6 สรุปข้อมูลสเปค ฟีเจอร์ และวันวางจำหน่าย : Samsung ปล่อยอัปเดต Android 5.1.1 Lollipop ให้กับ Galaxy S6 ในฝรั่งเศส สามารถปรับค่า Exposure ในขณะถ่ายรูปได้แล้ว

 

Samsung เริ่มปล่อยอัปเดต Android 5.1.1 Lollipop ให้กับ Samsung Galaxy S6 ในฝรั่งเศส โดยไฟล์อัปเดตมีขนาด 623 MB ผู้ใช้งานสามารถอัปเดตผ่าน Samsung Kies หรือ OTA ได้

ซึ่งการอัปเดตนี้จะทำการปรับปรุงแก้ไขที่แถบ Notifications เล็กน้อย รวมถึงเพิ่มความสามารถการจัดเรียงไอคอนแอปพลิเคชันตามตัวอักษรได้ ทำให้สมาร์ทโฟนเสถียรมากยิ่งขึ้น เพิ่มประสบการณ์ให้กับผู้ใช้ และความสามารถที่เพิ่มมาอีกอย่างคือสามารถปรับค่า Exposure ในขณะที่กำลังถ่ายรูปภาพได้ในทันที ทำให้สามารถใช้งานด้านการถ่ายภาพได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

โดยมีผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งเมื่ออัปเดต Galaxy S6 เป็น Android 5.1.1 Lollipop มีปัญหาเกี่ยวกับหน่วยความจำ RAM เล็กน้อย โดยเริ่มแรกของ Galaxy S6 มีอัตราการใช้ RAM อยู่ที่ 58% แต่เมื่อใช้งานเข้าออกเมนูเพียงเล็กน้อย อัตราการใช้ RAM พุ่งเกินกว่า 80% ในระยะเวลาเพียงไม่นาน คาดว่าปัญหาเกี่ยวกับหน่วยความจำ RAM บน Galaxy S6 จะมีการแก้ไขในเร็วๆ นี้

 

ที่มา - คลิกที่นี่

 

Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ในสหรัฐอเมริกา อัปเกรดเป็น Android 5.1.1 Lollipop ได้แล้ว เพิ่ม Guest Mode และรองรับการถ่ายรูปไฟล์ Raw

 
Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge สามารถอัปเดตเป็น Android 5.1.1 Lollipop ได้แล้วในสหรัฐอเมริกา สำหรับเครือข่าย T-Mobile โดยตัวไฟล์สำหรับการดาวน์โหลด มีขนาด 1.4 GB สามารถดาวน์โหลดผ่าน OTA และ Samsung Kies 
 
สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาจากเวอร์ชันก่อนหน้าคือ สามารถใช้งานฟีเจอร์ Guest Mode ได้แล้ว หลังจากที่ทาง Samsung ถอดฟีเจอร์นี้ออกไปใน Android Loliipop 5.0.2 และอีกฟีเจอร์หนึ่งคือในการถ่ายรูปสามารถโฟกัสวัตถุที่ต้องการแล้วปรับค่า Exposure ได้ในทันที สามารถถ่ายภาพไฟล์ RAW ได้ อีกทั้งยังมีการปรับแต่ง UI เล็กน้อย และสามารถปิด Motion Effect ของวอลเปเอร์ได้แล้ว สำหรับในประเทศไทยแล้ว คาดว่าไม่นานเกินรอสำหรับ Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge 
 

 

ซัมซุง ประเทศไทย เปิดให้จอง Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge ผ่านทาง s-estore แล้ว มีสีทองให้เลือกด้วย

เปิดพรีออเดอร์อย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อวานนี้ สำหรับ Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดจากซัมซุง ที่เปิดจับจองผ่านทางผู้ให้บริการรายหลักในไทย ซึ่งได้แก่ dtac, AIS และ TrueMove H ซึ่งจะเป็นการจองเครื่องพร้อมแพ็กเกจ แต่สำหรับผู้ที่ต้องการจะซื้อเฉพาะเครื่องเปล่าอย่างเดียว ทางซัมซุง ประเทศไทย ได้เพิ่มอีกช่องทางหนึ่งผ่านทาง s-estore ซึ่งสามารถเข้าไปจับจองได้แล้วตั้งแต่วันนี้

สำหรับวันรับสินค้า ล่าสุด เหลือให้เลือกเฉพาะวันที่ 20 เมษายนนี้เท่านั้น ส่วนวันที่ 11 เมษายน ถูกจับจองจนเต็มโควต้าเรียบร้อยแล้ว โดยผู้ที่สนใจ สามารถจองได้ทั้ง Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge ครบ 3 สี ในราคาเริ่มต้นที่ 23,900 บาท ท่านใดสนใจ สามารถเข้าไปได้ที่ https://www.s-estore.com/pre-order-samsung-galaxy-s6-and-s6-edge/

 

Samsung Galaxy S6 เคาะราคาเริ่มต้นที่ 23,900 บาท เปิดจอง 1 เมษายนนี้

ในที่สุดหลังจากรอคอยกันมานาน วันนี้ (28 มีนาคม 2558) ซัมซุง (ประเทศไทย) ได้ฤกษ์ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy S6 และ S6 edge ในประเทศไทยออกมาแล้ว โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 23,900 บาท ประกอบไปด้วย 3 รุ่นย่อยดังต่อไปนี้

Samsung Galaxy S6 32GB ราคา 23,900 บาท
Samsung Galaxy S6 edge 32GB ราคา 27,900 บาท
Samsung Galaxy S6 edge 64GB ราคา 31,900 บาท

ซึ่งจะเห็นว่าในความจุเดียวกัน Samsung Galaxy S6 edge จะมีราคาสูงกว่า Galaxy S6 รุ่นปกติอยู่ราวๆ 4,000 บาท ดังนั้นหากใครที่ต้องการดีไซน์จอโค้งสองด้านที่สวยหรูดูล้ำกว่า ก็ต้องเพิ่มงบประมาณอีกพอสมควร

สำหรับใครที่เตรียมจับจองเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ล่าสุดก็มีข่าวดีหลุดออกมาบ้างแล้ว นั่นก็คือในประเทศไทยจะมีการเปิดให้ผู้ที่สนใจสั่งจอง (Pre Order) Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 เมษายน 2558 ทั้ง 3 เครือข่ายชั้นนำของบ้านเรา ตั้งแต่เวลา 7.00 น. (dtac), 8.00 น. (TrueMoveH) และ 9.00 น. (AIS) เป็นต้นไป ซึ่งการเปิดจองล่วงหน้าครั้งนี้คาดว่าจะเป็นการสั่งจองแบบออนไลน์ และพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการช่วงหลังสงกรานต์ หรือช่วงกลางเดือนเมษายนนี้

โดย Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ที่วางจำหน่ายในประเทศไทย จะมีให้เลือก 2 ความจุ ได้แก่ 32GB (S6 และ S6 edge) และ 64GB (S6 edge เท่านั้น) พร้อมทั้งมีตัวเครื่องให้เลือก 3 สี ได้แก่ White Pearl, Black Sapphire และ Gold Platinum

 

บานาน่าไอที ประกาศเตรียมวางจำหน่าย Samsung Galaxy S6 กลางเดือนเมษายนนี้

แม้ว่าทางซัมซุงจะประกาศวันวางจำหน่าย Samsung Galaxy S6 เป็นวันที่ 10 เมษายนนี้ แต่ยังไม่เผยว่า จะวางจำหน่ายที่ประเทศใดบ้างนั้น ล่าสุด บานาน่าไอที ตัวแทนจำหน่ายสินค้าไอทีชื่อดัง ได้ระบุผ่านทางเว็บไซต์ว่า เตรียมพบกับ Samsung Galaxy S6 ได้ที่ร้านบานาน่าไอที และบานาน่าโมบาย ช่วงกลางเดือนเมษายนนี้

ส่วนราคา Samsung Galaxy S6 ในไทย ยังคงเป็นปริศนา ต้องติดตามกันต่อไป - bananait.com

 

Goldgenie เผยโฉม Samsung Galaxy S6 รุ่นทองคำ 24K สุดหรู ในราคาร่วมแสนบาท

Goldgenie บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนทองคำ ได้เปิดตัว Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge รุ่นทองคำ 24K อย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะมีให้เลือก 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่นทองคำ 24K, ทองชมพู (Rose Gold) และ Platinum

สำหรับราคาของ Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge สุดหรูรุ่นนี้ เริ่มต้นที่ £1,664 หรือราวๆ 80,000 บาท โดยจะเปิดพรีออเดอร์ในวันที่ 20 มีนาคมนี้ และส่งมอบสินค้า หลังจากที่ Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge วางจำหน่ายถัดไปอีก 2-3 สัปดาห์ - gsmarena.com

 

Samsung Galaxy S6 เตรียมวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา 11 เมษายนนี้

หลังจากที่ทาง ซัมซุง ได้ประกาศเปิดตัว Samsung Galaxy S6 พร้อมกับระบุวันวางจำหน่ายในวันที่ 11 เมษายนนี้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่า จะวางจำหน่ายที่ประเทศใดบ้าง ล่าสุด มีข้อมูลแล้วว่า Samsung Galaxy S6 จะวางจำหน่ายที่สหรัฐฯ ในวันที่ 11 เมษายนนี้

โดยเว็บไซต์ phonearena เผยว่า Samsung Galaxy S6 จะวางจำหน่ายผ่านทางโอเปอร์เรเตอร์รายใหญ่ในสหรัฐฯ ทั้ง 4 แห่งด้วยกัน ซึ่งได้แก่ AT&T, T-Mobile, Sprint และ Verizon ในวันที่ 11 เมษายนนี้ ส่วน Samsung Galaxy S6 edge ก็จะวางจำหน่ายในวันนั้นเช่นเดียวกัน แต่มีจำนวนจำกัด

ส่วนวันวางจำหน่าย Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge ในไทย จะเป็นเมื่อใดนั้น ต้องติดตามกันต่อไป - gsmarena.com

 

ทดสอบแล้ว! ระบบสแกนลายนิ้วมือบน Samsung Galaxy S6 ใช้งานง่ายขึ้นกว่าเดิม

อย่างที่ได้ทราบกันไปแล้วว่า สมาร์ทโฟนระดับเรือธง Samsung Galaxy S6 นั้นมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือด้วย แต่สำหรับระบบสแกนลายนิ้วมือบนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ จะเป็นระบบที่มีความแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้า โดยใน Samsung Galaxy S5 นั้นจะใช้วิธีรูดนิ้วมือขึ้น ซึ่งหลายคนจะพบกับปัญหาเรื่องสแกนลายนิ้วมือไม่ติด แน่นอนว่า Samsung ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พัฒนาระบบสแกนลายนิ้วมือให้สามารถใช้งานได้ง่ายและแม่นยำยิ่งขึ้นบน Samsung Galaxy S6 เรียบร้อยแล้ว โดยเปลี่ยนจากการปัดขึ้น เป็นการแตะนิ้วทิ้งไว้บนปุ่ม โฮม เท่านั้นเอง ซึ่งจะง่ายแค่ไหนนั้น ลองรับชมได้จากคลิปวีดีโอด้านล่างนี้กันเลยครับ
 

 

ข้อมูลสเปคโดยสรุปของ Samsung Galaxy S6

 

ล่าสุดนั้นทาง Samsung ก็ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S6 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีการปรับปรุงทั้งในเรื่องของดีไซน์ และ สเปค ให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของดีไซน์ ที่มีการออกแบบให้มีความหรูหรามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งในวันนี้ทีมงานเว็บไซต์ Thaimobilecenter ก็ได้ทำการสรุปข้อมูล และ สเปคของ Samsung Galaxy S6 มาให้ได้ชมกัน ลองมาดูกันครับว่า สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นนี้ จะน่าสนใจมากแค่ไหน

 

ข้อมูลสเปคโดยสรุปของ Samsung Galaxy S6

- ขนาดตัวเครื่อง 143.4 x 70.5 x 6.8 มิลลิเมตร
- น้ำหนักตัวเครื่อง 138 กรัม
- หน้าจอขนาด 5.1 นิ้วความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล (577 ppi)
- กระจกหน้าจอเป็นแบบ Corning Gorilla Glass 4
- ชิปประมวลผล Exynos Exynos 7420 64-bit แบบ Octa-core Cortex-A57 แบบ Quad-core 2.1 GHz และ Cortex-A53 แบบ Quad-core 1.5 GHz
- ชิปประมวลผลกราฟฟิค Mali-T760
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB
- ความจุ 32,64 และ 128 GB
- กล้องดิจิตอล ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อม OIS
- รองรับการถ่ายวีดีโอแบบ 4K
- กล้องดิจิตอลด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
- รองรับการเชื่อมต่อ LTE, 3G, WiFi, Bluetooth 4.1, NFC
- รองรับการใช้งาน GPS, A-GPS, Glonass
- แบตเตอรี่ขนาด 2,550 mAh
- ระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop
 

ดีไซน์ของ Samsung Galaxy S6

Samsung Galaxy S6 นั้นถือว่ามีการปรับปรุงในด้านดีไซน์ ให้มีความหรูหรา แต่ยังคงความเป็นเอกลัษณ์ ของซัมซุงเอาไว้ครบถ้วน ตัวเครื่องนั้นมีการนำเอากระจก Gorilla Glass 4 มาเป็นส่วนประกอบ นอกจากนี้ หน้าจอของ Samsung Galaxy S6 ที่ใหญ่ถึง 5.1 นิ้ว ยังถูกออกแบบให้ไม่รู้สึกว่าตัวเครื่องนั้นใหญ่จนเกินไป สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย

 

หน้าจอของ Samsung Galaxy S6

สำหรับ Samsung Galaxy S6 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอ ขนาด 5.1 นิ้ว ความละเอียดสูงถึงระดับ QHD (1440 x 2560) พร้อมเทคโนโลยี Super AMOLED ที่มีการปรับปรุงให้มีความคมชัด และ ให้สีสันที่แม่นยำมากยิ่งขึ้น จนรู้สึกได้ถึงความแตกต่าง นอกจากนี้ หน้าจอยังมีความหนาแน่นของเม็ดพิกเซลถึง 577 ppi เลยทีเดียว แน่นอนว่าภาพที่ได้นั้นจะมีความคมชัดเป็นอย่างมาก

 

ฮาร์ดแวร์ของ Samsung Galaxy S6

 

สำหรับในส่วนของฮาร์ดแวร์ก็เรียกได้ว่า มีการปรับปรุงไปจากเดิมมากเลยทีเดียว โดย Samsung Galaxy S6 นั้นจะมาพร้อมกับชิปประมวลผล ชิปประมวลผล Exynos Exynos 7420 64-bit แบบ Octa-core Cortex-A57 แบบ Quad-core 2.1 GHz และ Cortex-A53 แบบ Quad-core 1.5 GHz พร้อม แรมขนาด 3GB แต่อย่างไรก็ดี สำหรับ Samsung Galaxy S6 นั้นจะไม่สามารถเพิ่ม microSD Card ภายนอกได้ แต่จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 ความจุคือ 32, 64 และ 128 GB

 

กล้องดิจิตอลบน Samsung Galaxy S6

 

สำหรับกล้องดิจิตอลบน Samsung Galaxy S6 นั้นก็ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยกล้องดิจิตอลด้านหลังนั้นมีความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล F/1.9 พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวขณะถ่าย (OIS) รองรับการถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K ส่วนกล้องดิจิตอลด้านหน้านั้น ก็มีความละเอียดสูงถึง 5 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว

 

Samsung Galaxy S6 กับบริการใหม่ Samsung Pay

สำหรับบริการ Samsung Pay นั้นเป็นบริการชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟนด้วยวิธีง่ายๆ เพียงแค่ แตะตัวเครื่องเข้ากับอุปกรณ์รับชำระเงินของร้านค้า โดยทาง Samsung เองได้มีการร่วมมือกับ Visa และ MasterCard รวมถึง ระบบธนาคารชื่อดังอีกหลายแห่ง และเตรียมที่จะเปิดให้ได้ใช้งานกันอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

 

การชาร์จแบตเตอรี่ บน Samsung Galaxy S6

 

 

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจบน Samsung Galaxy S6 ก็คือระบบการชาร์จที่รวดเร็ว คุณใช้เวลาชาร์จไฟเพียง 10 นาที คุณจะสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 4 ชั่วโมงเลยทีเดียว เรียกได้ว่า เป็นระบบชาร์จที่เร็วที่สุดในตอนนี้ นอกจากนี้ Samsung Galaxy S6 ยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายอีกด้วย

 

ระบบปฏิบัติการ บน Samsung Galaxy S6

 

 

Samsung Galaxy S6 นั้นมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop ตั้งแต่แกะกล่อง พร้อมกับ TouchWiz UI ที่ถูกปรับปรุงใหม่ โดยเน้นดีไซน์ที่เรียบง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังออกแบบให้สามารถใช้งานด้วยมือเดียวได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

 

ราคา และ วันวางจำหน่ายของ Samsung Galaxy S6

สำหรับ Samsung Galaxy S6 นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 เมษายน นี้ กับกลุ่ม 20 ประเทศแรก ซึ่งข่าวดีก็คือประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในนั้น และล่าสุดก็มีข่าวว่าจะเริ่มเปิดให้จองล่วงหน้าในวันที่ 1 เมษายน (ประเทศไทยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 เมษายน 2558) โดยจะมีสีสันให้เลือกทั้งหมด 4 สี คือ White Pearl, Black Sapphire, Gold Platinum และ Blue Topaz ส่วนราคานั้นยังไม่ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการในตอนนี้ แต่ล่าสุดเริ่มมีราคาจากฝั่งยุโรปออกมาให้ได้ชมกันบ้างแล้ว แต่อย่างไรก็ดีสำหรับราคาในฝั่งยุโรปนั้นจะค่อนข้างสูงกว่าในไทยอยู่พอสมควร เราลองมาดูกันว่า ราคาของทางฝั่งยุโรปอยู่ที่เท่าไหร่กันบ้าง

 

ราคา Samsung Galaxy S6 ฝั่งยุโรป

Samsung Galaxy S6 รุ่น 32 GB - ราคา 749 ยูโร หรือ ประมาณ 26,900 บาท
Samsung Galaxy S6 รุ่น 64 GB - ราคา 849 ยูโร หรือ ประมาณ 30,900 บาท
Samsung Galaxy S6 รุ่น 128 GB - ราคา 949 ยูโร หรือ ประมาณ 33,900 บาท

 

ราคา Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

Samsung Galaxy S6 รุ่น 32 GB - ราคาอย่างเป็นทางการ 23,900 บาท
Samsung Galaxy S6 edge รุ่น 32 GB -  ราคาอย่างเป็นทางการ 27,900 บาท
Samsung Galaxy S6 edge รุ่น 64 GB -  ราคาอย่างเป็นทางการ 31,900 บาท

 

ข้อมูลสเปค Samsung Galaxy S6 โดยละเอียด

- ข้อมูลสเปคโดยละเอียดของ Samsung Galaxy S6 คลิกที่นี่

 

ชมสรุปข้อมูลสเปค Samsung Galaxy S6 edge เพิ่มเติมได้ที่นี่

- สรุปข้อมูล Samsung Galaxy S6 edge สมาร์ทโฟน จอโค้ง ดีไซน์สุดล้ำ คลิกที่นี่

 

วันที่ : 22/06/2558

 แสดงความคิดเห็นที่นี่
โพสต์เมื่อ 27/07/2015 เวลา 13:04
นาย คำสุข (Guest)
ไม่มีเบอติดต่อกลับ
โพสต์เมื่อ 31/05/2015 เวลา 23:42
nnn (Guest)
พลาดล่ะที่ไปเชื่อ พี่โอปอ (เค้าบอกให้ลองเปิดใจที่จะเปลี่ยน )
#รู้สึกเสียใจที่ ผมเปลี่ยน
โพสต์เมื่อ 31/05/2015 เวลา 23:38
nnn (Guest)

รีวิวผู้ใช้นะครับ : ตรงบริเวณช่องรูรับแสงด้านหลังเครื่อง เป็นรอยง่ายมาก ผมแค่เอาผ้า เช็ดก็เป็นรอยแล้ว เหมือนตรงบริเวณนี้น่าจะไม่ใช่ กระจกCorning gorilla glass 4 เลยเพราะแค่เอาผ้าเช็ด ก็เป็นรอบขีดข่วนแล้ว (ผมลองโทรถามทางsumsungแล้วเค้ายืนยันว่าตรงกระจกช่องรูรับแสงนั้นเป็น กระจก Corning Gorilla Glass4 เช่นกัน) รุ้สึกผิดหวังค่อนข้างเยอะ ใครซื้อมาแล้วมีปัญหาแบบผมช่วยรีวิวบอกด้วยนะครับ
โพสต์เมื่อ 14/04/2015 เวลา 15:01
บอส (Guest)
iphone 6ถูกกว่าน่ะ
โพสต์เมื่อ 28/03/2015 เวลา 10:53
OhmChana (Guest)
ราคาให้ผ่านเลย
โพสต์เมื่อ 28/03/2015 เวลา 10:36
มาแต่เช้า (Guest)
ราคาชัวร์ๆ มาแล้วครับ

- Galaxy S6 32GB ราคา 23,900 บาท
- Galaxy S6 edge 32GB ราคา 27,900 บาท
- Galaxy S6 edge 64GB ราคา 30,900 บาท
โพสต์เมื่อ 10/03/2015 เวลา 15:51
โพสต์เมื่อ 05/03/2015 เวลา 10:27
โพสต์เมื่อ 03/03/2015 เวลา 22:23
nuyguy (Guest)
สวยล้ำเลิศ ชอบครัช สาวกซัมซุงครัช ไงขอเป็นเจ้าของด้วยคน อยากให้ว่างจำหน่ายในไทยแล้วๆ
โพสต์เมื่อ 03/03/2015 เวลา 08:29
เรา (Guest)
ถูกจัง ซื้อแน่ มาเมื่อไหร่ครับ
โพสต์เมื่อ 03/03/2015 เวลา 07:50
ลัดดา (Guest)
ชอบๆสวยค่ะดีไซด์หรู
โพสต์เมื่อ 03/03/2015 เวลา 00:03
โอม (Guest)
สวยมากครับ สเป๊กเทพ วัสดุชั้นดี อัพเดทใหม่ไฉไลกว่าเดิม เสียอย่างเดียว เปลี่ยนเเบตไม่ได้ เพิ่มการ์ดไม่ได้ เเบตอาจน้อยลงเเต่เทียบกับฝั่ง ผลไม้ยังมากกว่าเยอะ เเละดูดีกว่า
โพสต์เมื่อ 02/03/2015 เวลา 22:52
baimai (Guest)
รูปลักภายนอกไม่ค่อยสวยเลย เอส5 สวยกว่าอีก ผิดหวังจัง
โพสต์เมื่อ 02/03/2015 เวลา 18:14
man (Guest)
แบตน้อยมาก
โพสต์เมื่อ 02/03/2015 เวลา 16:25
สมชาย (Guest)
ถ้าราคาตามข้างต้นจริงนะ อวสาน S6 แน่
โพสต์เมื่อ 02/03/2015 เวลา 13:33
นายสุเทพ (Guest)
sensor จะเหมือน S4 แต่สเปคนี้แรงกว่าไอโฟน6 ขอเถอะ ขายในไทยได้แล้ว มาลืมตาดูโลกภายนอกกันเถอะ S6
โพสต์เมื่อ 02/03/2015 เวลา 13:33
นายสุเทพ (Guest)
sensor จะเหมือน S4 แต่สเปคนี้แรงกว่าไอโฟน6 ขอเถอะ ขายในไทยได้แล้ว มาลืมตาดูโลกภายนอกกันเถอะ S6
โพสต์เมื่อ 02/03/2015 เวลา 13:33
นายสุเทพ (Guest)
sensor จะเหมือน S4 แต่สเปคนี้แรงกว่าไอโฟน6 ขอเถอะ ขายในไทยได้แล้ว มาลืมตาดูโลกภายนอกกันเถอะ S6
โพสต์เมื่อ 02/03/2015 เวลา 13:31
chaiwat (Guest)
รูปทรงเดิมๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เซ็งไก่
โพสต์เมื่อ 02/03/2015 เวลา 13:11
จินตนาการ (Guest)
ชอบมากๆรอซื้อครับ ขอบคุณSamsung
โพสต์เมื่อ 02/03/2015 เวลา 12:23
kimber (Guest)
sony & htc เอาไปแดรก
โพสต์เมื่อ 02/03/2015 เวลา 10:54
โพสต์เมื่อ 28/02/2015 เวลา 08:39
oat (Guest)
555 พลาสติก
โพสต์เมื่อ 27/02/2015 เวลา 13:54
youphone (Guest)
ไอซัมโฟนซุงกาเเล๊กซี่ 6
โพสต์เมื่อ 25/02/2015 เวลา 07:41
โตน (Guest)
ถ้าให้ผมคาดการณ์ น่าจะเป็นแบบ On Touch Screen น่ะ ถ้าทำปุ่มโฮมแบบ Apple โดนฟ้องแหง่ๆ รอดูกันว่า ใครจะชิงความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีได้มากกว่ากัน
โพสต์เมื่อ 18/02/2015 เวลา 15:40
นายหน่อวา (Guest)
หน้าจอจะใหญ่กว่า S5 เพราะ S5 หน้าจอแค่ 5.1 ผมว่า หลังสิ้นสุด S Edge samsung galaxy F จะมาแทนที่ด้วยหรือไม่
โพสต์เมื่อ 17/02/2015 เวลา 23:49
โพสต์เมื่อ 17/02/2015 เวลา 23:45
dfs (Guest)
ฟปฟพ wrote :
oomjankoon wrote :
ไม่ต้องรอว่าs6จะเป็นบอดี๋โลหะทั้งหมดและไม่ต้องคิดว่าจะใช้cpu4แกนมังกรเวอร์810ทางซัมจะใช้cpu8แกนของตัวเองแทนเพราะแน่นอนs6ตัวบอดี๋เป็นยางแล้วก็เอาโลหะมาแปะด้านข้างเอาเท่านั้นให้ดูดีขึ้นหรูขึ้นส่วนอื่นยางหมดเมื่อบอดี๋เป็นยางจึงเกิดปัญหานี้เดิม.ระบายความร้อนcpuออกมาไม่ได้เพราะบอดี๋ไม่ได้เป็นโลหะที่จะช้วยเป็นฮีตซิ่งระบายความร้อนcpuออกมานั้นเองเครื่องจึงรวนค้างอย่างเช่นที่เกิดขึ้นกับs5ใช้4แกนมังกรทางซัมจึงต้องหาวิธีแก้ไขกับตัวบอดี๋ที่เป็นยางและไม่มีทางที่จะทำบอดี๋เป็นโลหะได้โดยการคิดค้นสร้างcpuของตัวเองแบบหลายๆแกนให้cpuแต่ละตัวทำงานน้อยก่อนที่จะร้อนมากจนรวนค้างก็ให้อีกตัวใหม่สลับสับเปลี่ยนกันทำงานตลอดcpuจะได้ไม่ร้อนมากจนรวนค่างนั้นเองคือวิธีแก้บอดี๋ยางของซัมที่ดีสุดแล้วทำไมซัมไม่ทำบอดี๋โลหะละเพราะปัญหาเดียวเลย.แอปเปิลไม่ยอมไม่ใช่ทำไม่เป็นแต่ทำไม่ได้ทำมาก็ไม่ได้วางขายอย่างแน่นอนแอปเปิลฟ้องตั้งแต่เปิดตัวแล้วว่าก๊อบปี๊ทุกอย่างเลย


โพสต์เมื่อ 17/02/2015 เวลา 20:16
ฟปฟพ (Guest)
oomjankoon wrote :
ไม่ต้องรอว่าs6จะเป็นบอดี๋โลหะทั้งหมดและไม่ต้องคิดว่าจะใช้cpu4แกนมังกรเวอร์810ทางซัมจะใช้cpu8แกนของตัวเองแทนเพราะแน่นอนs6ตัวบอดี๋เป็นยางแล้วก็เอาโลหะมาแปะด้านข้างเอาเท่านั้นให้ดูดีขึ้นหรูขึ้นส่วนอื่นยางหมดเมื่อบอดี๋เป็นยางจึงเกิดปัญหานี้เดิม.ระบายความร้อนcpuออกมาไม่ได้เพราะบอดี๋ไม่ได้เป็นโลหะที่จะช้วยเป็นฮีตซิ่งระบายความร้อนcpuออกมานั้นเองเครื่องจึงรวนค้างอย่างเช่นที่เกิดขึ้นกับs5ใช้4แกนมังกรทางซัมจึงต้องหาวิธีแก้ไขกับตัวบอดี๋ที่เป็นยางและไม่มีทางที่จะทำบอดี๋เป็นโลหะได้โดยการคิดค้นสร้างcpuของตัวเองแบบหลายๆแกนให้cpuแต่ละตัวทำงานน้อยก่อนที่จะร้อนมากจนรวนค้างก็ให้อีกตัวใหม่สลับสับเปลี่ยนกันทำงานตลอดcpuจะได้ไม่ร้อนมากจนรวนค่างนั้นเองคือวิธีแก้บอดี๋ยางของซัมที่ดีสุดแล้วทำไมซัมไม่ทำบอดี๋โลหะละเพราะปัญหาเดียวเลย.แอปเปิลไม่ยอมไม่ใช่ทำไม่เป็นแต่ทำไม่ได้ทำมาก็ไม่ได้วางขายอย่างแน่นอนแอปเปิลฟ้องตั้งแต่เปิดตัวแล้วว่าก๊อบปี๊ทุกอย่างเลย

โพสต์เมื่อ 16/02/2015 เวลา 22:50
ประสิทธิ์ (Guest)
Wow ชอบมากครับผม
โพสต์เมื่อ 12/02/2015 เวลา 23:11
oomjankoon (Guest)
ไม่ต้องรอว่าs6จะเป็นบอดี๋โลหะทั้งหมดและไม่ต้องคิดว่าจะใช้cpu4แกนมังกรเวอร์810ทางซัมจะใช้cpu8แกนของตัวเองแทนเพราะแน่นอนs6ตัวบอดี๋เป็นยางแล้วก็เอาโลหะมาแปะด้านข้างเอาเท่านั้นให้ดูดีขึ้นหรูขึ้นส่วนอื่นยางหมดเมื่อบอดี๋เป็นยางจึงเกิดปัญหาเดิม.ระบายความร้อนcpuออกมาไม่ได้เพราะบอดี๋ไม่ได้เป็นโลหะที่จะช้วยเป็นฮีตซิ่งระบายความร้อนcpuออกมานั้นเองเครื่องจึงรวนค้างอย่างเช่นที่เกิดขึ้นกับs5ใช้4แกนมังกรทางซัมจึงต้องหาวิธีแก้ไขกับตัวบอดี๋ที่เป็นยางและไม่มีทางที่จะทำบอดี๋เป็นโลหะได้โดยการคิดค้นสร้างcpuของตัวเองแบบหลายๆแกนให้cpuแต่ละตัวทำงานน้อยก่อนที่จะร้อนมากจนรวนค้างก็ให้อีกตัวใหม่สลับสับเปลี่ยนกันทำงานตลอดcpuจะได้ไม่ร้อนมากจนรวนค่างนั้นเองคือวิธีแก้บอดี๋ยางของซัมที่ดีสุดแล้วทำไมซัมไม่ทำบอดี๋โลหะละเพราะปัญหาเดียวเลย.แอปเปิลไม่ยอมไม่ใช่ทำไม่เป็นแต่ทำไม่ได้ทำมาก็ไม่ได้วางขายอย่างแน่นอนแอปเปิลฟ้องตั้งแต่เปิดตัวแล้วว่าก๊อบปี๊ทุกอย่างเลยถ้าทางซัมทำออกมาแล้วไม่โดนแอปเปิลฟ้องก็เริ่มนับเวลาถอยหลังวันอวสานของไอโฟนได้เลยเพราะปัญหาที่ว่าซัมห่วยเครื่องรวนค่างนั้นก็จะไม่มีอีกเลย
ความเสถียรก็เท่ากันแล้วกับไอโฟนความจริงไอโฟนไม่ได้มีดีอะไรด้านcpuหรอกถ้าตัวบอดี๋ไอโฟนเป็นยางเหมือนทางซัมบ้างปัญหาเครื่องรวนค่างจะหนักกว่าทางซัมซะอีกดังนั้นทางแอปเปิลจึงต้องรักษาผลประโยชข้อนี้ไว้อยางแน่นอนโดยห้ามใครก็ตามผลิตตัวเครื่องบอดี๋เป็นโลหะทั้งหมดเหมือนไอโฟนเราจึงได้เห็นทางซัมทำเครื่องวางขายเป็นแบบยางซะทุกรุ้นไม่ว่าจะเป็นรุ้นท็อปหรือไม่ท็อปก็ยางแปะข้างโลหะ
โพสต์เมื่อ 12/02/2015 เวลา 18:51
oomjankoon (Guest)
ไม่ต้องรอว่าs6จะเป็นบอดี๋โลหะทั้งหมดและไม่ต้องคิดว่าจะใช้cpu4แกนมังกรเวอร์810ทางซัมจะใช้cpu8แกนของตัวเองแทนเพราะแน่นอนs6ตัวบอดี๋เป็นยางแล้วก็เอาโลหะมาแปะด้านข้างเอาเท่านั้นให้ดูดีขึ้นหรูขึ้นส่วนอื่นยางหมดเมื่อบอดี๋เป็นยางจึงเกิดปัญหานี้เดิม.ระบายความร้อนcpuออกมาไม่ได้เพราะบอดี๋ไม่ได้เป็นโลหะที่จะช้วยเป็นฮีตซิ่งระบายความร้อนcpuออกมานั้นเองเครื่องจึงรวนค้างอย่างเช่นที่เกิดขึ้นกับs5ใช้4แกนมังกรทางซัมจึงต้องหาวิธีแก้ไขกับตัวบอดี๋ที่เป็นยางและไม่มีทางที่จะทำบอดี๋เป็นโลหะได้โดยการคิดค้นสร้างcpuของตัวเองแบบหลายๆแกนให้cpuแต่ละตัวทำงานน้อยก่อนที่จะร้อนมากจนรวนค้างก็ให้อีกตัวใหม่สลับสับเปลี่ยนกันทำงานตลอดcpuจะได้ไม่ร้อนมากจนรวนค่างนั้นเองคือวิธีแก้บอดี๋ยางของซัมที่ดีสุดแล้วทำไมซัมไม่ทำบอดี๋โลหะละเพราะปัญหาเดียวเลย.แอปเปิลไม่ยอมไม่ใช่ทำไม่เป็นแต่ทำไม่ได้ทำมาก็ไม่ได้วางขายอย่างแน่นอนแอปเปิลฟ้องตั้งแต่เปิดตัวแล้วว่าก๊อบปี๊ทุกอย่างเลย
โพสต์เมื่อ 12/02/2015 เวลา 12:15
จ่อเป (Guest)
บางมากเลยนะ ใหญ่กว่า S5 แน่ๆ แบตน่าจะใหญ่กว่านะ
โพสต์เมื่อ 09/02/2015 เวลา 18:32
oomjankoong
ฟันธงเลยs6ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงทำได้แค่สุดสุดก็ไม่พ้นดีไซท์แบบอาวฟ่าเป็นยางซะมากกว่า95%
โพสต์เมื่อ 08/02/2015 เวลา 19:22
go1 (Guest)
ซัมซุงs6 กับโน็ต ราคาไม่ชนกันเหรอ
โพสต์เมื่อ 06/02/2015 เวลา 14:19
นายหน่อวา (Guest)
ขายเดือนมีนาคมซะก็สิ้นเรื่อง ไปชมคอนเซ็ปทำมายยยยยยยมันมั่วซั่ว กินแกลบแล้วคนดู Concept
โพสต์เมื่อ 30/01/2015 เวลา 13:48
oat (Guest)
อ่านะ concept design มั่วไปหมด ยังไม่เห็นตัวจริงซะที
โพสต์เมื่อ 26/01/2015 เวลา 10:15
hahaha (Guest)
ดีทุกอย่าง ทั้งราคา แต่ จอเนี่ยสิ แพงซิพ หายจอไม่ได้ขายเมนบอร์ดสินะ
โพสต์เมื่อ 25/01/2015 เวลา 19:45
Takechi (Guest)
ใช้มาตั้งแต่ S4 ใส่เคสไปนานๆขอบลอก แต่ขนาดเครื่องกำลังดี รุ่นไหม่มาเลยจัด s5 แต่กล้องถ่ายรูปแย่ โดยเฉพาะรูปคน ออกเขียวคล้ำ เครื่องค้างบ่อย เครื่องก็ใหญ่เกินเริ่มจะเบื่อกะมันแระ ถ้า S6 มา 5.5 นิ้ว ขอลานะ เล่นยี่ห้ออื่นแระ
โพสต์เมื่อ 18/01/2015 เวลา 14:18
นิรนาม (Guest)
ขอบลอก wrote :
เอส อะไรก็ได้ ขอขอบ อย่าลอก ละกัน

เอส 4 ขอบลอกผมใช้มาปีกว่า สภาพยังวิ๊งอย่างกะนางฟ้า ผมว่ามันอยู่ที่การดูแลรักษามากกว่า
โพสต์เมื่อ 23/12/2014 เวลา 16:39
โพสต์เมื่อ 12/11/2014 เวลา 20:11
แบต (Guest)
สุดท้ายให้แบตมา 2600-2800 รับรอง
ตายตอนจบ
โพสต์เมื่อ 11/11/2014 เวลา 09:22
นายหน่อวา (Guest)
ไม่รู้ครับรอ Samsung Galaxy F ไม่รู้จะเปิดตัวกันปีไหน คาดจะขึ้นสังเวียนกับไอโฟน 7 อ้อ ไอโฟน 6 ไอโฟน 6 บวก ไอโฟน 6 เอส ไอโฟน 6 ซี มีเยอะ แอปเปิลต้องทำแหงๆ แต่ ซัมซุง กาแล็กซี่ เอสมีมาหลายรุ่นนะ S1 S2 S3 S4 S5
มาใหม่ S6 หรือควรจะรอ F ไหม
โพสต์เมื่อ 04/11/2014 เวลา 23:00
ขอบลอก (Guest)
เอส อะไรก็ได้ ขอขอบ อย่าลอก ละกัน

เอส 4 ขอบลอก
อัพเดทข่าว เนื้อหาล่าสุด
แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่คุ้มค่าน่าซื้อมากท
ช่วงนี้บรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลากหลายแบรนด์ต่างก็ทยอยเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดกันมาโดยต
เทียบสเปก Redmi Note 7 และ Redmi Note 6 Pro อัปเกรดขึ้
สำหรับ Redmi Note 7 ถือว่าเป็นการต่อยอดมาจาก Xiaomi Redmi Note 6 Pro ที่เปิดตัวไปในช่วงปลายปี 2018 ท
พรีวิว Vivo V15 มือถือกล้องเด้งได้ในราคาเพียง 10,999 บ
นอกจาก Vivo V15 Pro สมาร์ทโฟน V-Series รุ่นล่าสุดที่เริ่มวางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้แล้ว ในช่วงปลายเดือน
รีวิว OPPO F11 Pro สมาร์ทโฟน Portrait สวยทุกสภาพแสง พร
มาแล้ว OPPO F11 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดในงบหมื่นนิดๆ ที่มีจุดขายในเรื่องของการถ่ายภาพ Portrait ท
พรีวิว Samsung Galaxy A30 และ A50 คู่หูเพื่อความบันเทิ
ตั้งแต่ปีใหม่เป็นต้นมามีข่าวเกี่ยวกับ Samsung Galaxy A Series โฉมใหม่ออกมาให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ โดยมีก
News Update
ยืนยันแล้ว Huawei Mate X เตรียมขายในอินเดียภายในปีนี้
ย้อนกลับไปในงาน MWC 2019 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนพับได้ Mate X และได้กลายเป็น
Huawei P30, P30 Pro สรุปสเปก ฟีเจอร์ กล้องถ่ายภาพ และร
เหลือเวลาอีกไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ก็จะเข้าสู่งานอีเวนท์เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่จากค่าย Huawei นั่น
ได้ไง? Sony Xperia XZ3 ได้คะแนนกล้องจาก DxOMark 79 คะแ
Sony Xperia XZ3 เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงปี 2018 ที่มีจุดเด่นน่าสนใจหลายอย่างและมีกระแสตอบรับตั้งแต่ช่วงเป
เทียบสเปก Redmi Note 7 และ realme 3 สองสมาร์ทโฟนราคาปร
เรียกได้ว่าในช่วงนี้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยสองรุ่นล่าสุดที่เพิ่งเ
Samsung Galaxy Fold มือถือจอพับได้รุ่นแรกของค่าย เผยคล
แม้ว่า Samsung Galaxy Fold มือถือจอพับได้รุ่นแรกของค่าย จะเปิดตัวพร้อมกับ Samsung Galaxy S10-Series