ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม บทความโทรศัพท์มือถือน่าสนใจ >> จ่ายเงินผ่านมือถือด้วย mPAY menu เมนูอัจฉริยะ ที่ช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น

 

จ่ายเงินผ่านมือถือด้วย mPAY menu เมนูอัจฉริยะ ที่ช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น

ในชีวิตประจำวันของทุกท่าน คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจะต้องมีเรื่องของการใช้จ่ายมาเกี่ยวข้องอยู่ด้วยตลอดเวลา ตั้งแต่การจับจ่ายซื้อสินค้าและบริการต่างๆ รวมไปถึงการทำธุรกรรมทางด้านการเงินอื่นๆ อีกมากมาย แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่เวลาทุกนาทีมีค่าเป็นเงินเป็นทอง และมีชีวิตที่ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ ต้องเดินทางไปไหนมาไหนตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นหากการใช้จ่ายต่างๆ สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา ก็จะช่วยให้ชีวิตประจำวันของเราง่ายขึ้นแบบทันตาเห็นอย่างแน่นอน
และแล้วก็เหมือนกับฝันที่เป็นจริง เพราะทาง เอไอเอส ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในจุดนี้ จึงได้พัฒนาระบบการจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ ที่มีชื่อเรียกว่า mPAY ซึ่งก็มีความหมายแบบตรงไปตรงมา ตัว M ที่หมายถึงโทรศัพท์มือถือ และคำว่า Pay ที่หมายถึงการจ่ายเงินนั่นเอง

ก่อนอื่นก็ขอแนะนำบริการ mPAY ให้ทุกท่านรู้จักกันอีกสักนิด บริการ mPAY คือระบบการชำระเงินค่าสินค้าและบริการต่างๆ ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ สำหรับผู้ที่ใช้งานระบบ One-2-Call! หรือ GSM Advance ซึ่งสามารถทำได้แบบออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม มีความปลอดภัยสูง สามารถตรวจสอบประวัติการใช้จ่ายได้ รองรับการชำระเงินค่าสินค้าและบริการมากมาย เช่น การเติมเงินในระบบ One-2-Call!, การชำระค่าบริการของระบบ GSM Advance, การชำระค่าสาธารณูปโภค, การชำระค่าบัตรเครดิต, การชำระค่าสินเชื่อ, การชำระค่าเบี้ยประกันภัย, การชำระค่าอินเทอร์เน็ต, การชำระค่าสินค้าที่ซื้อทางอินเทอร์เน็ต รวมไปถึงการเติมเงินเกมออนไลน์ และอื่นๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วน โดยเงินของคุณอาจจะอยู่ในรูปแบบของ กระเป๋าเงินสด mCASH, บัตรเครดิต (VISA และ MASTERCARD) หรือบัญชีธนาคารออมทรัพย์ ก็ได้ ซึ่งธนาคารที่ร่วมโครงการก็ล้วนเป็นธนาคารระดับชั้นนำทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นธนาคารกรุงศรีอยุธยา, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารยูโอบี, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกสิกรไทย หรือธนาคารกรุงไทย จึงทำให้เห็นว่าบริการ mPAY นั้นมีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหน

กับตัวผู้เขียนเอง ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่มีชีวิตประจำวันอันแสนยุ่งเหยิงไม่น้อย ต้องเดินทางไปไหนมาไหนอยู่ตลอดเวลา โดยมีเพียงโทรศัพท์มือถือเครื่องหนึ่งพกติดตัว ดังนั้นเมื่อได้รู้ว่าบริการ mPAY นั้นมีประโยชน์อย่างไร ก็ไม่รีรอที่จะศึกษาหาวิธีใช้งานดูกับเขาบ้าง ซึ่งเมื่อได้ศึกษาและทดลองใช้งานดูแล้วก็พบว่าสามารถใช้งานได้ง่าย มีความรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และมีประโยชน์กับชีวิตประจำวันของผู้เขียนจริงๆ

ในบทความนี้ผู้เขียนก็เลยขออาสามาทำรีวิว mPAY menu ให้ทุกท่านได้ชมกัน และได้ตัดสินใจเลือกเอาโทรศัพท์มือถือระดับพื้นฐานมาเป็นตัวทดสอบ เพื่อให้ทุกท่านได้เห็นว่าเพียงแค่โทรศัพท์มือถือธรรมดาเครื่องหนึ่งก็สามารถช่วยดำเนินธุรกรรมทางด้านการเงินให้กับท่านได้มากมายอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเพียงแค่มีระบบ mPAY ก็สามารถทำให้โทรศัพท์มือถือที่สุดแสนจะธรรมดาของคุณกลายเป็นกระเป๋าเงินอัจฉริยะได้ในพริบตา


สมัครใช้บริการ mPAY กันก่อน

หากตกลงปลงใจว่าจะใช้บริการดีๆ อย่าง mPAY แล้ว อันดับแรกก็ต้องมาลงทะเบียนสมัครใช้บริการกันเสียก่อน ซึ่งก็สามารถทำได้ง่ายๆ และมีให้เลือกสมัครหลายช่องทางตามสะดวกดังนี้

สมัครง่าย สมัครฟรี
mPAY menu    กด *555*77#
      (ดูรายละเอียดใน mPAY menu)
กด *555
> ใส่เลขที่บัตรประชาชน 13 หลัก และ กำหนดรหัสส่วนตัว (PIN) 4 หลัก
> รับ SMS แจ้ง user name และ password
*mPAY ยังมีช่องทางสมัครอื่นๆอีกดังนี้ www.mPAY.co.th, เอไอเอส ช็อป, เทเลวิซ และ เอไอเอส คอลเซ็นเตอร์ 1175


เติมเงินเข้ากระเป๋าเงินสด ผูกบัญชีเงินฝาก หรือผูกบัตรเครดิต

เมื่อได้ทำการสมัครใช้บริการ mPAY เรียบร้อยแล้ว ระบบก็จะทำการสร้างกระเป๋าเงินสด mCASH ให้โดยอัตโนมัติทันที ซึ่ง กระเป๋าเงินสด mCASH ก็เปรียบเสมือนกระเป๋าเงินออนไลน์ที่อยู่ในโทรศัพท์มือถือของคุณนั่นเอง และนอกจากจะเก็บเงินหรือจ่ายเงินด้วย เงินสด mCASH ได้แล้วก็ยังสามารถผูกระบบ mPAY เข้ากับบัญชีเงินฝาก หรือผูกเข้ากับบัตรเครดิตของคุณเองได้อีกด้วย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการเชื่อมต่อระบบการเงินที่ครบวงจรจริงๆ โดยมีวิธีการคร่าวๆ ดังต่อไปนี้

วิธีการโอนเงินเข้ากระเป๋าเงินสด mCASH

โอนเงินเข้ากระเป๋าเงินสด mCASH
      หลังจากสมัครใช้บริการ mPAY แล้ว ระบบจะสร้างกระเป๋าเงินสด (mCASH) ในมือถือโดยอัตโนมัติ ก่อนเริ่มใช้บริการmPAY คุณต้องโอนเงินเข้ากระเป๋าเงินสด mCASH ของคุณก่อน เพื่อใช้ชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ ผ่าน mPAY

วิธีการโอนเงินเข้ากระเป๋าเงินสด mCASH
          ตู้ ATM (ฟรีค่าธรรมเนียม)
         เอ็มเปย์ สเตชั่น
            (ค่าธรรมเนียม ครั้งละ 5 บาท พร้อมรับค่าโทร 5 นาที)

         คุณสามารถโอนเงินเข้ากระเป๋าเงินสด mCASH ได้จากบัญชีธนาคารที่คุณสมัครไว้กับบริการ mPAY ได้อีกด้วย (ฟรีค่าธรรมเนียม)
   
             กด *555 เลือกเมนู 4

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่นี่
http://mpay.mpay.co.th/2007/TH/services_Howtouse_Cash.asp


วิธีการสมัครผูกบัญชีเงินฝาก (กระเป๋าบัญชีเงินฝาก)

ซึ่งวิธีนี้คุณสามารถนำบัญชีเงินฝากธนาคารของคุณเองมาสมัครผูกไว้กับระบบ mPAY ได้ โดยการทำรายการซื้อสินค้า หรือบริการต่างๆ จะหักจากเงินในบัญชีเงินฝากของคุณนั่นเอง

     สามารถทำรายการได้จากตู้ ATM
   ติดต่อ ธนาคารกรุงไทย
เอกสาร: สมุดบัญชีเงินฝาก และสำเนาบัตรประชาชน
       ติดต่อ เอไอเอส ช้อป และ เทเลวิซ
เอกสาร: สมุดบัญชีเงินฝาก และสำเนาบัตรประชาชน


สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่นี่
http://mpay.mpay.co.th/2007/TH/services_Howtouse_BankAccount.asp

วิธีการสมัครผูกบัตรเครดิต (กระเป๋าบัตรเครดิต)
ซึ่งวิธีนี้ ผู้ที่ถือบัตรเครดิต VISA หรือ MASTERCARD สามารถนำบัตรเครดิตของคุณไปผูกไว้กับระบบ mPAY ได้ ซึ่งทำให้สามารถซื้อสินค้า หรือบริการได้โดยง่าย ไม่ต่างอะไรกับการมีบัตรเครดิตพกติดตัว ทำได้ง่าย ๆ แค่

      ติดต่อ เอไอเอส ช็อป และ เทเลวิซ
          เอกสาร: บัตรเครดิต (วีซ่า หรือ มาสเตอร์) และสำเนาบัตรประชาชน

      กด *555   เลือกเมนู 7
          การสมัครด้วยวิธีนี้ ระบบจะจำกัดวงเงินเป็นเวลา 90 วัน เพื่อความปลอดภัยของเจ้าของบัตรเครดิต
    อายุใช้งานในระบบ วงเงินต่อเดือน
  GSM advance ไม่เกิน 1 ปี
1 ปีขึ้นไป
1,000 บาท
3,000 บาท
  One-2-Call! 3 เดือน – 1 ปี
1 ปีขึ้นไป
1,000 บาท
3,000 บาท

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่นี่
http://mpay.mpay.co.th/2007/TH/services_Howtouse_Credit.asp


ดาวน์โหลด mPAY menu แบบง่ายๆ ไม่เสียเงิน

เมื่อเตรียมตัวพร้อมใช้งานบริการ mPAY แล้ว ทั้งการสมัครใช้บริการ mPAY และมีเงินอยู่ในกระเป๋าเงินสด หรืออาจจะผูกบัญชีเงินฝาก หรือผูกบัตรเครดิตไว้กับระบบ mPAY เรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะทดลองใช้งาน mPAY menu เมนูอัจฉริยะทางด้านการเงินกันเสียที ซึ่ง mPAY menu นั่นก็คือเมนูที่รวบรวมบริการต่างๆ ของระบบ mPAY เอาไว้ในที่เดียวกันนั่นเอง ทำให้เกิดความสะดวกรวดเร็วในการใช้งาน โดยผู้ใช้ระบบ One-2-Call! หรือ GSM Advance สามารถดาวน์โหลด mPAY menu มาใช้งานได้แบบง่ายๆ ไม่เสียเงิน ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้


                                           กดหมายเลข *555*77# แล้วโทรออก


เมื่อโทรออกไปยังหมายเลขข้างต้นแล้ว ระบบก็จะแจ้งกลับมาว่าอีกสักครู่จะมีข้อความส่งมาให้ ซึ่งภายในข้อความดังกล่าวก็จะมี Link ให้ดาวน์โหลดโปรแกรม mPAY menu


                                  รอแค่เพียงอึดใจเดียวก็จะมีข้อความส่งเข้ามา


                       ภายในข้อความจะมี Link สำหรับการดาวน์โหลด mPAY menu


                                              ต่อด้วยการกดโหลด Link ข้างต้น


เมื่อโหลดเสร็จแล้วก็จะพบกับข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับบริการ mPAY ซึ่งเมื่อเลื่อนลงมาที่ด้านล่างก็จะมี Link ให้ดาวน์โหลดตัวโปรแกรมอีกทีหนึ่ง


เมื่อกดที่ Link ก็จะพบกับรายละเอียดของตัวโปรแกรมดังภาพ เมื่อดูรายละเอียดเรียบร้อยแล้วก็กด Accept ต่อได้เลย


เวลาที่ใช้ในการดาวน์โหลดก็ขึ้นอยู่กับความเร็วของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต แต่ก็คงไม่นานเกินรออย่างแน่นอน


ไฟล์โปรแกรมที่ดาวน์โหลดมาแล้วก็จะถูกเก็บบันทึกหรือติดตั้งเอาไว้ในเครื่อง อย่างรุ่นนี้ก็จะถูกเก็บเอาไว้ในส่วนของ Collection นั่นเอง


หากระบบถามว่าจะอนุญาตให้เชื่อมต่อกับเครือข่ายหรือไม่ก็ให้ตอบว่าใช่ เพราะไม่เช่นนั้นก็คงจะไม่สามารถใช้งานระบบออนไลน์อย่าง mPAY ได้เป็นแน่


                                         ใจเย็นๆ นั่งรอโหลดหน้าเว็บสักครู่หนึ่ง


ในขั้นตอนของการสมัครใช้บริการ mPAY จะมีตัวเลข PIN 4 หลักที่ผู้สมัครกำหนดไว้เอง ก็ให้นำมาใส่ในช่องรหัสส่วนตัวที่หน้านี้ เพื่อทำการล็อกอินเข้าสู่ระบบ


                      หากรหัสส่วนตัวถูกต้อง ท่านก็จะได้เข้าสู่ระบบ mPAY ตามต้องการ


อาจจะใช้เวลาโหลดพอสมควร เพราะมีทั้งข้อความ และรูปภาพ แต่ก็ไม่นานเกินรอ ให้ใจเย็นๆ สักนิด


เมื่อโหลดเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะพบกับ mPAY menu ซึ่งเป็นเมนูแบบไอคอนสวยงามทันสมัย ที่รวบรวมบริการต่างๆ ทางด้านการเงินของ mPAY เอาไว้อย่างครบถ้วนพร้อมใช้งาน


จะเข้าใช้ mPAY menu ได้จากตรงไหน

หลังจากที่ได้ดาวน์โหลดโปรแกรม mPAY menu มาไว้ในโทรศัพท์มือถือแล้ว ก็จะมีไอคอนโปรแกรมแสดงอยู่ที่เมนูภายในของโทรศัพท์มือถือ และจะแตกต่างกันไปบ้างตามแต่ละยี่ห้อ ซึ่งจะอยู่ในเมนูไหนนั้นลองมาดูรายละเอียดกันก่อน

Nokia : My Own -> Applications -> Installations -> Collection -> Game
Sony-Ericsson : File Manager -> Application, Entertainment
Samsung : Applications, Game -> Java World
Motorola : Game & Apps
phoneOne : Game & Apps


ใน mPAY menu มีเมนูอะไรให้ใช้กันบ้าง

หากนับดูเมนูย่อยในหน้า mPAY menu ก็จะนับรวมกันได้ทั้งหมด 11 เมนู ได้แก่ My Profile, GSM, One-2-Call!, Bill, Money Transfer, Coupon, Ticket, Game & Top up, Delivery, Biz & Bank และ Favorites ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเมนูสำหรับการจัดการด้านการเงินที่มีประโยชน์สำหรับผู้ใช้ และแยกประเภทไว้อย่างชัดเจนเข้าใจง่าย โดยแต่ละเมนูมีรายละเอียดดังต่อไปนี้


                       รูปร่างหน้าตาของเมนูย่อยทั้งหมด 11 เมนูภายใน mPAY Menu


เมนู My Profile (จัดการข้อมูลส่วนตัว)เมนู My Profile เป็นเมนูที่มีไว้สำหรับจัดการข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ ตั้งแต่การตรวจสอบยอดเงินคงเหลือ, การเปลี่ยนรหัสส่วนตัว, การกู้คืนรหัสผ่านที่ผู้ใช้อาจจะหลงลืมไป และการเพิ่มบัตรเครดิต


                                       รายการของเมนูย่อยภายในเมนู My Profile


เมนู GSM (จ่ายค่าบริการระบบ GSM Advance)


เมนู GSM เป็นเมนูที่มีไว้สำหรับจ่ายค่าบริการโทรศัพท์มือถือระบบ GSM Advance ซึ่งมีช่องให้กรอกหมายเลขโทรศัพท์ที่ต้องการจ่าย โดยอาจจะเป็นหมายเลขโทรศัพท์ของผู้ใช้เอง หรืออาจจะเป็นหมายเลขโทรศัพท์ของคนอื่นก็ได้เช่นกัน และนอกจากนั้นก็ยังสามารถตรวจสอบยอดค้างชำระได้อีกด้วย


                แค่กรอกหมายเลขโทรศัพท์มือถือในช่องก็สามารถจ่ายเงินค่าบริการได้แล้ว


เมนู One-2-Call! (เติมเงินระบบ One-2-Call!)เมนู One-2-Call! เป็นเมนูที่มีไว้สำหรับเติมเงินค่าโทรของระบบ One-2-Call! ซึ่งสามารถเติมเงินให้กับหมายเลขใดๆ ก็ได้ อาจจะเป็นหมายเลขของคุณเอง หรือหมายเลขของเพื่อน สามารถทำได้โดยง่ายเพียงแค่กรอกหมายเลขที่ต้องการในช่อง พร้อมกับจำนวนเงินที่ต้องการเติมเข้าไป เรียกได้ว่าไม่ต้องออกไปหาซื้อบัตรเติมเงินกันให้เสียเวลาอีกต่อไป


                              กรอกหมายเลขโทรศัพท์ และจำนวนเงินที่ต้องการเติม


                                    จำนวนเงินขั้นต้นที่สามารถเติมได้คือ 20 บาท


                        จำนวนเงินสูงสุดที่สามารถเติมได้ก็มากถึง 1,500 บาทเลยทีเดียว


เมนู Bill (จ่ายบิลค่าสินค้าและบริการ)เมนู Bill เป็นเมนูที่มีไว้สำหรับจ่ายบิลค่าสินค้าและบริการต่างๆ ที่คนส่วนใหญ่มักจะต้องจ่ายอยู่เป็นประจำ เช่น ค่าน้ำประปา, ค่าไฟฟ้า, ค่าโทรศัพท์บ้าน, ค่าบัตรเครดิต, ค่าสินเชื่อ, ค่าประกันภัย และอื่นๆ อีกมากมาย คราวนี้ก็ไม่ต้องไปต่อแถวยาวยืด เพื่อจ่ายบิลให้เมื่อยขากันอีกแล้ว


             เข้าเมนู Bill แล้วก็เลือกได้เลยว่าจะจ่ายค่าอะไร แถมไม่ต้องออกไปข้างนอกให้เสียเวลา


                                            อยากจะจ่าย ค่าน้ำ ค่าไฟ ก็ง่ายแล้วทีนี้


                               จะจ่ายค่าไฟก็แค่กรอกรหัสเครื่องวัดที่ต้องการเท่านั้นเอง


เมนู Money Transfer (โอนเงิน)เมนู Money Transfer เป็นเมนูที่มีไว้สำหรับการโอนเงินแบบออนไลน์ และมีรูปแบบที่หลากหลาย เป็นการโอนเงินเข้าออกสำหรับกระเป๋าเงินสด mCASH ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินจากบัญชีธนาคารเข้า mCASH, การโอนเงินจาก mCASH ให้เพื่อน, การโอนเงินจาก mCASH เข้าบัญชีธนาคาร หรือแม้กระทั่งจะถอนเงินสดจาก mCASH ก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าการทำธุรกรรมทางด้านการเงินก็อยู่เพียงแค่หลายนิ้วนี่เอง


จะโอนเงินจากบัญชีเข้า mCASH, โอนเงินจาก mCASH ให้เพื่อน, โอนเงินจาก mCASH เข้าบัญชี หรือจะถอนเงินสดจาก mCASH ก็ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด                    หากเงินหมด ก็ไม่ต้องห่วง เพราะมีเงินสำรองอยู่ในกระเป๋าเงินสด mCASH


เมนู Coupon (คูปอง)เมนู Coupon เป็นเมนูที่มีไว้สำหรับจัดการในเรื่องของการซื้อคูปองต่างๆ มาเก็บเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือ โดยไม่ต้องเก็บคูปองในรูปแบบของกระดาษอีกเหมือนเคย สามารถเรียกใช้ได้ง่ายไม่ยุ่งยาก พกติดตัวไปไหนมาไหนได้ ทุกที่ ทุกเวลา


                                 เลือกซื้อคูปองมาเก็บเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือ ซื้อง่าย ใช้สะดวก


เมนู Ticket (จองตั๋ว)เมนู Ticket เป็นเมนูที่มีไว้สำหรับการจองตั๋วต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋วหนังจาก Major Cineplex การจองตั๋วคอนเสิร์ตผ่าน Thaiticket Major หรือการจองตั๋วเครื่องบินของนกแอร์ เป็นต้น ทำให้ไม่ต้องไปยืนต่อคิวให้เสียเวลา หรือไม่ต้องไปลุ้นว่าจะมีที่นั่งให้หรือไม่


                               ในเมนู Ticket จะมีรายการให้เลือกจองหลายรายการ


                         จองตั๋วคอนเสิร์ตสุดโปรดได้ง่ายๆ ผ่าน Thaiticket Major


                                  จองตั๋วเครื่องบินกับสายการบินชื่อดังอย่างนกแอร์


เมนู Game & Top up (ซื้อแต้ม ซื้อชั่วโมงออนไลน์)เมนู Game & Top up เป็นเมนูที่มีไว้สำหรับการสั่งซื้อแต้มที่ใช้สำหรับการเล่นเกมออนไลน์ยอดฮิต หรือการสั่งซื้อชั่วโมงการเล่นอินเทอร์เน็ต ช่วยให้การเล่นเกมไม่สะดุดเมื่อแต้มหมด หรือไม่ต้องอดเล่นอินเทอร์เน็ตเมื่อไม่มีชั่วโมงเหลือ เพราะสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทางโทรศัพท์มือถือได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ไม่ต้องเสียเวลาหรือเสียค่ารถเดินทางไปซื้อแต้มหรือบัตรเติมเงินอีกต่อไป


   ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตชื่อดังอย่าง ซีเอสล็อกซ์อินโฟร์ กับอีโก้ อินเทอร์เน็ต ก็เข้ามาร่วมให้บริการด้วย


                         ใครชอบใช้อินเทอร์เน็ตค่าย ซีเอสล็อกซ์อินโฟร์ ก็ให้สั่งซื้อที่หน้านี้


                                หรือหากชอบค่าย อีโก้ อินเทอร์เน็ต ก็ให้สั่งซื้อที่หน้านี้


เมนู Delivery (สั่งซื้อสินค้า)เมนู Delivery เป็นเมนูที่มีไว้สำหรับการสั่งซื้อสินค้าต่างๆ ผ่านทางระบบออนไลน์ สั่งซื้อได้ทั่วไทย จ่ายง่ายๆ ด้วยเงินในกระเป๋าเงินสด ไม่ต้องเตรียมเงินให้พอดี ไม่ต้องรอเงินทอน ไม่ว่าจะเป็นการสั่งซื้ออาหารอร่อยๆ มากินที่บ้าน หรือจะเป็นการสั่งซื้อหนังสือดีๆ มีประโยชน์มาอ่าน เรียกว่าอยู่บ้านเฉยๆ ก็มีสินค้ามาส่งถึงที่เลยทีเดียว


                                    อร่อยกับอาหารเมนูเด็ดทั่วไทย สั่งได้ที่ไปรษณีย์


ไม่ต้องเดินไปร้านหนังสือให้เมื่อย นั่งอยู่กับบ้านแล้วสั่งซื้อหนังสือที่ต้องการผ่านโทรศัพท์มือถือสะดวกกว่ากันเยอะ


เมนู Biz & Bank (ข้อมูลทางธุรกิจ และธนาคารออนไลน์)เมนู Biz & Bank เป็นเมนูที่มีไว้สำหรับการอัพเดทข้อมูลข่าวสารความเคลื่อนไหวในโลกของธุรกิจ เช่น หุ้น, ราคาน้ำมัน, ราคาทองคำ, อัตราแลกเปลี่ยน และอื่นๆ รวมถึงบริการธนาคารออนไลน์ที่ช่วยให้คุณสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ทุกที่ทุกเวลา เช่น การโอนเงินต่างธนาคารแบบ Real Time เป็นต้น


          บรรดานักธุรกิจ หรือผู้ที่ต้องเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินๆ ทองๆ คงจะถูกใจกับเมนูนี้อย่างแน่นอน


                ข้อมูลธุรกิจครบครัน ทั้งข้อมูลหุ้น, อัตราแลกเปลี่ยน, อัตราดอกเบี้ย และราคาน้ำมัน


เมนู Favorite (เมนูโปรด)เมนู Favorite เป็นเมนูที่มีไว้สำหรับจัดเก็บเมนูที่มีการใช้งานอยู่บ่อยครั้ง ทำให้สามารถเรียกใช้เมนูโปรดได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้น โดยสามารถจัดเก็บเมนูโปรดได้สูงสุดถึง 5 เมนูเลยทีเดียว


       เอาเมนูสุดโปรดที่ใช้งานอยู่บ่อยๆ มาเก็บไว้ในที่เดียวกันเพื่อให้เรียกใช้ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว


โทรศัพท์มือถือที่รองรับการใช้งาน mPAY menu

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ mPAY menu จำเป็นที่จะต้องทราบก่อนว่าโทรศัพท์มือถือที่ตัวเองมีอยู่นั้นสามารถรองรับการใช้งาน mPAY menu ได้หรือไม่ เพราะไม่ใช่ว่าโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นทุกยี่ห้อจะสามารถรองรับกับการใช้งาน mPAY menu ได้นั่นเอง ดังนั้นเราลองมาดูกันว่า มีโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไหน หรือรุ่นไหนบ้างที่สามารถรองรับกับการใช้งาน mPAY menu ได้

Nokia : 5300, 5500, 5700, 6230i, 6131, 6233, 6267, 6270, 6280, 6288, 6300, 7370, 7373, 7390, 5310Xpress, 5610Xpress, 6110Navigator, 6120Classic, 6121, 6230i, 6500slide, 6500classic, 7500prism, 8600Luna, 8800Sirocco, 8800Arte, E50, E51, E61, E61i, E65, E71, E90 Communicator, N70, N70ME, N71, N72, N73, N73 ME, N76, N78, N80, N81, N82, N90, N91, N93, N93i, N95, N95 8GB

Sony-Ericsson : w350i, W380i, W580i, W700i, W710i, W760i, W800i, W810i, W850i, W880i, W900i, W910i, K550i, K660i, K750i, K790i, K810i, C902, T123i, Z550i

Motorola : V8, V9, E8, EM30

phoneOne : M502, M602, M801

โทรศัพท์รุ่นอื่นๆ ก็ใช้งานได้เหมือนกันนะ คุณสามารถใช้ mPAY menu ผ่านหน้า W@P เมื่อดาวน์โหลดแล้ว ก็ add link address ไว้เป็น Bookmark

จากรายการโทรศัพท์มือถือข้างต้น ก็จะเห็นว่าโทรศัพท์มือถือที่สามารถรองรับกับการใช้งาน mPAY menu ได้นั้น ก็เป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นยอดนิยมแทบทั้งสิ้น ดังนั้นก็คงจะมั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่า ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือส่วนใหญ่จะสามารถดาวน์โหลด mPAY menu ไปใช้งานได้ในทันที


บทสรุปส่งท้ายหลังจากที่ได้ใช้งาน mPAY menu


ก่อนที่จะได้ลองสมัครใช้บริการ mPAY และดาวน์โหลดโปรแกรม mPAY menu มาใช้งาน ในใจผู้เขียนก็ยังคิดอยู่ว่าบริการ mPAY จะทำให้โทรศัพท์มือถือระดับพื้นฐานที่ดูธรรมดาๆ เครื่องหนึ่ง กลายเป็นกระเป๋าเงินเคลื่อนที่และเป็นเครื่องมือดำเนินธุรกรรมทางด้านการเงินได้จริงๆ หรือไม่ จะสามารถนำมาใช้งานในชีวิตประจำวันจริงๆ ได้หรือเปล่า แต่หลังจากที่ได้ลองศึกษา และใช้งานบริการ mPAY ด้วยตัวเองก็ทำให้ผู้เขียนต้องเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ เพราะด้วยประสิทธิภาพของระบบ mPAY นั้นทำให้เกิดความสะดวกสบายในการจ่ายเงินซื้อสินค้าและบริการได้จริง สามารถทำได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกทางหนึ่ง อีกทั้งยังมีสินค้าและบริการที่หลากหลายมากกว่า 1,500 ร้านค้าที่เข้าร่วมกับระบบ mPAY มีความปลอดภัยระดับสูงที่มั่นใจได้เต็มร้อย และสามารถตรวจสอบติดตามประวัติการใช้จ่ายได้ตลอดเวลาผ่านทางโทรศัพท์มือถือ หรือผ่านทางเว็บไซต์ของ mPAY นั่นเอง สรุปว่าด้วยคุณประโยชน์นานัปประการที่กล่าวมา และอีกมากมายที่อาจไม่ได้กล่าวถึง ผู้เขียนขอสรุปว่าบริการ mPAY เป็นบริการที่ผู้ใช้ระบบ One-2-Call! และ GSM Advance ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง หากได้ลองใช้งานแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอนครับ สวัสดีครับ


วันที่ : 9/2/52
  แสดงความคิดเห็นที่นี่
ชื่อผู้โพสต์  (สมาชิกlogin ที่นี่) / สมัครสมาชิก
*
รายละเอียด
*

 
           Tags | More Smiles
ใส่ปี พ.ศ. ปัจจุบัน   ใส่เฉพาะปี พ.ศ. 4 ตัวเท่านั้น  
 


Guest  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 8 Quote
โอนเงินจากมือถือเข้า mCash ได้ไหมครับ

 โพสต์เมื่อ 01/11/2011  เวลา 02:28      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  

online  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 6 Quote
เป็นผู้ขายออนไลน์มือใหม่เติมเงินเข้ากระเป๋าขายไม่ได้ทำไงดี (สมัครMpayและผูกบัญชีธนาคารกรุงเทพไว้แล้ว)แต่เติมเงินไม่ได้ เข้าmpay online ก้อไม่ได้ ช่วยด้วยค่ะ

 โพสต์เมื่อ 18/03/2011  เวลา 23:36      โหวตให้   โหวตลบ  

นาท  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 5 Quote
ใช่ๆแล้วเติมผ่านมือได้ไหมค่ะ

 โพสต์เมื่อ 17/02/2011  เวลา 09:31      โหวตให้   โหวตลบ  

ต้น  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 4 Quote
Blackberry ทุกรุ่น ทุกคำตอบ มีข้อเสนอดีๆ ราคาชิวๆ ที่ www.iHurricaneshop.com 081-8029873

Blackberry Curve 8900,
Blackberry Bold 9000,
Blackberry Storm 9530,
Blackberry Tour 9630,


 โพสต์เมื่อ 09/09/2009  เวลา 11:02      โหวตให้   โหวตลบ  

nanaki  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 3 Quote
เป็นคนขายค่ะแต่พึ่งรู้นะค่ะว่า ais มีระบบที่เยี่ยมมากๆค่ะ

 โพสต์เมื่อ 21/06/2009  เวลา 16:45      โหวตให้   โหวตลบ  

พีคุง นว.  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 2 Quote
วิธีนำเงินเข้ากระเป๋า mCASH ฟังดูยุ่งยากครับ ถ้าเติมเข้าโดยใช้บัตรเติมเงินวันทูคอลได้รึเปล่าครับ ถ้าทำได้จะสะดวกมากๆ เลยนะครับเนี่ย

 โพสต์เมื่อ 17/02/2009  เวลา 11:30      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  

ปู่เขาเต่า  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 1 Quote

สะดวกดี ชอบอะรายล้ำๆ

 โพสต์เมื่อ 12/02/2009  เวลา 10:48      โหวตให้   โหวตลบ  


หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com