ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม บทความโทรศัพท์มือถือน่าสนใจ >> ทดสอบจอภาพแบบ IPS-LCD ClearBlack กับ AMOLED ใครจะเด่นกว่าใครมาดูกัน

 

ทดสอบจอภาพแบบ IPS-LCD ClearBlack กับ AMOLED ใครจะเด่นกว่าใครมาดูกัน

ตั้งแต่ โทรศัพท์มือถือ เครื่องแรกได้กำเนิดขึ้นมาบนโลกของเราเมื่อ 38 ปีที่แล้ว โดยมีหน้าจอที่แสดงผลด้วยหลอด LED สีแดงเพียงสีเดียว หรือไม่ก็สีเขียวเพียงสีเดียว ซึ่งแม้กระนั้น หากเป็นยุคสมัยดังกล่าว ก็ต้องถือว่าล้ำยุคสุดๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไปกว่า 4 ทศวรรษ เทคโนโลยีของหน้าจอแสดงผลบน โทรศัพท์มือถือ ได้ก้าวหน้ามาไกลมากแล้ว ไม่ใช่เพียงแค่สามารถแสดงสีสันได้สดใส และมีความละเอียดสูงเท่านั้น แต่ยังรองรับการสั่งงานด้วยการสัมผัสที่หน้าจอได้อีกต่างหาก ซึ่งเทคโนโลยีการแสดงผลสำหรับจอภาพของ โทรศัพท์มือถือ ในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลากหลาย มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแม้แต่ผู้ผลิตแบรนด์เดียวกันเอง ก็จะเลือกใช้ชนิดของจอภาพที่แตกต่างกันสำหรับ โทรศัพท์มือถือ แต่ละรุ่นแล้วแต่ความเหมาะสม ยกตัวอย่างเช่น แม้กระทั่ง Nokia 701 กับ Nokia C7 ที่มีรูปลักษณ์ภายนอกเหมือนกันแทบจะทุกกระเบียดนิ้ว แต่ทั้งสองรุ่นกลับเลือกใช้เทคโนโลยีของจอภาพที่แตกต่างกัน โดย Nokia 701 นั้นเลือกใช้จอภาพแบบ IPS-LCD ส่วน Nokia C7 นั้นเลือกใช้จอภาพแบบ AMOLED ซึ่งหากดูจากระดับราคาเปิดตัวของทั้ง 2 รุ่นนี้แล้ว การที่ Nokia 701 เปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ IPS-LCD ก็น่าจะเป็นด้วยเหตุผลบางอย่าง โดยอาจจะเป็นเรื่องของต้นทุน หรือชิ้นส่วนที่ใช้ในการผลิต เนื่องจากคุณสมบัติโดยรวมของ Nokia 701 หากไม่นับเรื่องจอภาพนั้นถือว่าดีกว่า Nokia C7 แต่ Nokia C7 เปิดตัวด้วยราคาที่สูงกว่าคือ 13,950 บาท ส่วน Nokia 701 นั้นเปิดตัวที่ราคาย่อมเยากว่าคือ 11,300 บาท ดังนั้นหากเป็นในลักษณะนี้หลายคนคงตั้งคำถามว่า แล้วจอภาพแบบ IPS-LCD นั้นมีประสิทธิภาพเป็นอย่างไรเมื่อเทียบกับจอภาพแบบ AMOLED ซึ่งล่าสุดทางเว็บไซต์ allaboutsymbian.com ก็ได้จับทั้งสองรุ่นนี้มาเปรียบเทียบในเรื่องของหน้าจอให้เห็นกันแบบชัดๆ เพื่อคลายข้อสงสัยว่าการที่ Nokia 701 นั้นเปลี่ยนมาใช้จอภาพแบบ IPS-LCD นั้นทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีขึ้นหรือไม่อย่างไร

 , , , , , , , , ,

ประเด็นแรกที่ผู้ทดสอบพูดถึงก็คือการเปลี่ยนมาใช้จอภาพแบบ IPS-LCD ใน Nokia 701 นั้นไม่ได้ทำให้การแสดงผลนั้นด้อยลงจากจอภาพแบบ AMOLED ใน Nokia C7 แต่อย่างใด เพราะจุดเด่นประการแรกของจอภาพแบบ IPS-LCD ก็คือประหยัดพลังงานมากกว่าจอภาพแบบ AMOLED แม้ว่าก่อนหน้านี้ซัก 1-2 ปี จอภาพแบบ AMOLED จะชูจุดเด่นสำคัญในเรื่องของการประหยัดพลังงาน แต่หากดูลักษณะของการใช้งาน สมาร์ทโฟน ในปัจจุบัน เช่นการเปิดดูเว็บไซต์ หรือการเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ การใช้งานเหล่านี้ส่วนใหญ่จะออกแบบอินเทอร์เฟสให้มีพื้นหลังเป็นสีขาว ซึ่งสำหรับจอภาพแบบ AMOLED จะต้องใช้พลังงานมากเป็นพิเศษสำหรับการแสดงผลสีขาว และแม้ว่าจอภาพแบบ IPS-LCD ก็ต้องอาศัยพลังงานไม่น้อยในการแสดงผลสีขาว แต่หากเทียบกับการใช้พลังงานในจอภาพแบบ AMOLED แล้ว จอภาพแบบ IPS-LCD ก็จะใช้พลังงานน้อยกว่า

ประการที่สองคือนอกจาก Nokia 701 นั้นจะใช้จอภาพแบบ IPS-LCD แล้ว อีกเทคโนโลยีสำคัญที่มาช่วยในการแสดงผลก็คือเทคโนโลยี ClearBlack Display ซึ่งคิดค้นและพัฒนาโดย โนเกีย เอง ซึ่งเทคโนโลยี ClearBlack Display นั้นมีการพัฒนาในเรื่องของการเพิ่มค่าความเปรียบต่างของหน้าจอ (Screen Contrast) รวมไปถึงพัฒนาในเรื่องของการลดการสะท้อนของแสง ซึ่งจากภาพตัวอย่างที่ด้านล่างจะเห็นได้ว่า เมื่อนำ Nokia 701 ซึ่งมีเทคโนโลยี ClearBlack Display กับ Nokia C7 ซึ่งไม่มีเทคโนโลยี ClearBlack Display มาวางคู่กัน ณ จุดที่มีแสงจ้า จอภาพของ Nokia 701 นั้นแทบจะไม่มีแสงสะท้อน และยังคงแสดงผลได้คมชัดสดใส ส่วนจอภาพของ Nokia C7 นั้นจะมีแสงสะท้อนมากกว่าอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งก็ทำให้รายละเอียดของภาพถูกบดบังไปพอสมควร

 , , , , , , , , ,
ขอบคุณภาพจาก allaboutsymbian.com

ที่เห็นไปก็คือการทดสอบเบื้องต้นของจอภาพแบบ IPS-LCD และ AMOLED แต่ก็ยังไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เพราะทางเว็บไซต์ allaboutsymbian.com ก็ได้นำมาทดสอบแบบเป็นจริงเป็นจังในรูปแบบสถานการณ์อีก 3 รูปแบบด้วยกัน โดยเริ่มตั้งแต่สถานการณ์แรกคือการวางทั้ง 2 เครื่องไว้ ณ จุดที่มีแสงสว่างในระดับปกติ โดยปรับระดับความสว่างหน้าจอของ Nokia 701 และ Nokia C7 ให้อยู่ในระดับสูงสุดเหมือนๆ กัน จากในภาพจะเห็นว่า Nokia 701 ซึ่งใช้จอภาพแบบ IPS-LCD ClearBlack Display นั้นจะมีความสว่างมากกว่า แต่ในขณะเดียวกันก็จะเห็นว่า Nokia C7 ซึ่งใช้จอภาพแบบ AMOLED นั้นจะมีการแสดงสีสันได้ดีกว่า ดูสดใสกว่า ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเด่นของหน้าจอแบบ AMOLED ที่เหนือกว่าหน้าจอแบบ IPS-LCD

 , , , , , , , , ,
ขอบคุณภาพจาก allaboutsymbian.com

การทดสอบสถานการณ์ต่อไปก็คือการนำ Nokia 701 และ Nokia C7 ไปวางไว้ในที่มืดสนิท จะเห็นว่าในสถานการณ์แบบนี้ หน้าจอของ Nokia 701 จะมีการปรับระดับความสว่างให้ลดลงจนดูแล้วใกล้เคียงกับความสว่างของ Nokia C7 แต่ในเมื่อการแสดงผลในที่มืดนั้น ไม่ต้องอาศัยระดับความสว่างที่มากมายนัก ดังนั้นจุดที่ต้องสนใจก็น่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสียมากกว่า ซึ่งในสถานการณ์นี้ก็คงต้องยกให้กับหน้าจอ AMOLED ใน Nokia C7 เพราะจะเห็นว่าจอภาพของ Nokia C7 ที่อยู่ด้านบนในภาพนั้น สามารถแสดงสีสันได้สมจริงกว่า มีการไล่เฉดสีที่ดีกว่า และมีความสดใสมากกว่าจอภาพของ Nokia 701

, , , , , , , , ,
ขอบคุณภาพจาก allaboutsymbian.com 

การทดสอบสุดท้ายที่ขาดไปไม่ได้ก็คือการทดสอบการแสดงผลกลางแดดจัดๆ ซึ่งตามทฤษฎีแล้วจอภาพแบบ IPS-LCD ของ Nokia 701 ก็น่าจะได้เปรียบ ซึ่งเมื่อทดสอบแล้วก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ โดยจะเห็นว่าจอภาพของ Nokia C7 ที่อยู่ด้านซ้าย ซึ่งเป็นจอภาพแบบ AMOLED นั้นแทบจะมองไม่เห็นภาพบนหน้าจอเลยก็ว่าได้ และมีภาพสะท้อน รวมถึงแสงสะท้อนในหน้าจอที่ชัดเจน ซึ่งทำให้ยากต่อการมองเห็นรายละเอียดต่างๆ บนหน้าจอ แต่ในสถานการณ์เดียวกันนี้ จอภาพของ Nokia 701 ที่อยู่ด้านขวา ซึ่งเป็นจอภาพแบบ IPS-LCD พร้อมเทคโนโลยี ClearBlack Display นั้นยังคงเห็นภาพบนหน้าจอได้ชัดเจนกว่า และมีการสะท้อนที่น้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด

, , , , , , , , ,
ขอบคุณภาพจาก allaboutsymbian.com 

จากการทดสอบข้างต้น หากให้สรุปกันตามที่เห็น ก็คงจะสรุปได้ว่าจอภาพแบบ IPS-LCD ใน Nokia 701 กับจอภาพแบบ AMOLED ใน Nokia C7 นั้นต่างก็มีข้อได้เปรียบเสียเปรียบที่ต่างกันออกไป หากเป็นในฝั่งของหน้าจอแบบ IPS-LCD ใน Nokia 701 ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยี ClearBlack Display นั้น ก็จะได้เปรียบในเรื่องของระดับความสว่างที่มากกว่า และอัตราการสะท้อนแสงที่น้อยกว่า ดังนั้นข้อได้เปรียบดังกล่าวก็น่าจะเหมาะกับผู้ที่ต้องใช้งานในที่มีแสงจัดอยู่บ่อยๆ เช่นกลางแดด หรือริมหน้าต่างในห้องที่มีแสงส่องเข้ามา เป็นต้น ซึ่งจอภาพของ Nokia 701 จะแสดงผลในสถานการณ์แบบนี้ได้ดีกว่ามาก รวมไปถึงน่าจะประหยัดพลังงานมากกว่าอีกด้วย แต่หากเป็นจอภาพแบบ AMOLED จะได้เปรียบในเรื่องของสีสันที่สมจริง การไล่เฉดสี และความสดใส ที่มากกว่า ดังนั้นก็น่าจะเหมาะกับผู้ใช้งานที่ให้ความสำคัญของสีสันมากเป็นพิเศษ เช่นการเปิดดูรูปภาพ หรือการเปิดดูวิดีโอ เป็นต้น และไม่ได้ใช้งานเครื่องในที่ๆ มีแสงจ้าหรือแสงจัดมากนัก แต่อย่างไรก็ดี การทดสอบข้างต้นก็เป็นเพียงชุดตัวแปรรูปแบบหนึ่งของการทดสอบเท่านั้น เพราะสมมติว่าในทางกลับกันหากเรานำจอภาพแบบ IPS-LCD ที่ไม่มีเทคโนโลยี ClearBlack Display มาเปรียบเทียบกับจอภาพแบบ AMOLED ที่ใส่เทคโนโลยี ClearBlack Display เข้าไป เราก็ยังไม่สามารถเดาได้เหมือนกันว่าผลลัพธ์ที่ได้จะออกมาเป็นอย่างไร แตกต่างจากที่ทดสอบนี้มากน้อยขนาดไหน แต่การทดสอบนี้ก็น่าจะช่วยให้ทุกท่านได้เห็นข้อได้เปรียบเสียเปรียบของจอภาพแบบ IPS-LCD กับจอภาพแบบ AMOLED ได้พอสมควรเลยทีเดียวครับ


ขอบคุณการทดสอบจาก
allaboutsymbian.com

-----------------------------------------
นำเสนอบทความโดย
: TMC Editor

วันที่ : 23/11/54
  แสดงความคิดเห็นที่นี่
ชื่อผู้โพสต์  (สมาชิกlogin ที่นี่) / สมัครสมาชิก
*
รายละเอียด
*

 
           Tags | More Smiles
ใส่ปี พ.ศ. ปัจจุบัน   ใส่เฉพาะปี พ.ศ. 4 ตัวเท่านั้น  
 


followlove  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 9 Quote


 โพสต์เมื่อ 20/09/2013  เวลา 14:13      โหวตให้   โหวตลบ  

followlove  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 8 Quote


 โพสต์เมื่อ 20/09/2013  เวลา 14:13      โหวตให้   โหวตลบ  

followlove  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 7 Quote


 โพสต์เมื่อ 20/09/2013  เวลา 14:13      โหวตให้   โหวตลบ  

จอย  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 6 Quote
ขอบคูณค่ะ


 โพสต์เมื่อ 07/02/2012  เวลา 00:57      โหวตให้   โหวตลบ  

mini  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 5 Quote
กากอยู่ดีว wrote :
กาก โนเกียทำอะไรก้อกากอยู่ดี 555เกรียน

 โพสต์เมื่อ 28/11/2011  เวลา 23:14      โหวตให้   โหวตลบ  

น้ำ  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 4 Quote


 โพสต์เมื่อ 28/11/2011  เวลา 13:40      โหวตให้   โหวตลบ  

กระบือ  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 1 Quote
แหล่ม

 โพสต์เมื่อ 23/11/2011  เวลา 18:13      โหวตให้   โหวตลบ  


Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ่งตัวท็อปแรงด้วยชิป Kirin 980 กับจอไร้ขอบ 4 ด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ 
สำหรับ Honor Magic 2 ทายาทเกมมิ่งโฟนรุ่นต่อไปจากค่าย Honor ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเปิดตัวในวันพรุ
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า กล้องหน้า AI Face Beauty และจอไร้ขอบ 6.22 นิ้ว
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า ก 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Y-Series น้องเล็กรุ่นใหม่ในประเ
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรั 
เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC F
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อม 
ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับการเปิดตัวของ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่จากตระกูล R-Seri
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหมือนกับ Mi Mix 3 เร็วๆ นี้
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหม 
หนึ่งในจุดเด่นของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือกล้องคู่ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนได้รับคะแน
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บนจอไร้ขอบโฉมใหม่ 6.41 นิ้ว แรงด้วยชิป Snapdra
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บ 
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ OnePlus 6T สมาร์ทโฟนระดับท็อปเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่น
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Goo 
เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงร
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์รา
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้อ 
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เ
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝังกล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลัง 3 ตัว ก่อนเปิดตัว
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝัง 
Asus Zenfone เป็นสมาร์ทโฟนอีกตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาออกมาจนถึงเจเนอเ
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิปตัวแรง Snapdragon 845 กล้องหลังคู่ 16+20 ล้า
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิ 
ในคืนวันนี้ (29 ตุลาคม 2018) ก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OneP
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


iPhone Xr 256GB 35,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 128GB 31,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 64GB 29,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 512GB 57,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 256GB 49,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 64GB 43,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 512GB 53,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 256GB 45,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 64GB 39,900 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 10,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 13,990  บาท
OPPO F7 8,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 6,990 บาท
Wiko Sunny3 Plus 2,090 บาท
Wiko Lenny5 2,890 บาท
Wiko Tommy3 Plus 3,190 บาท
Infinix Note 5 Stylus 8,990 บาท
OPPO A3s 32GB 6,990 บาท
Samsung Galaxy J8 7,490 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 9,490  บาท
Samsung Galaxy J6+ 7,990 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 นิ้ว
Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 
Vivo เปิดตัวน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นใน Vivo Y81i กับดีไซน์โดดเด่นที่ออกแบบให้มีขอบด้านข้างที่บางลงสามารถใช้งา
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุดฮอต “จอง แฮ อิน” ถึงประเทศเกาหลีร่วมสนุกได้
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุด 
ซัมซุง เชิญชวนสาวๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “กาแลคซี่ แฟน วีค” ลุ้นเป็น 5 สาวผู้โชคดี บินลัดฟ้า ร่วมถ่ายรายการ
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V11 x BAMBAM GOT7 Exclusive Fan Meet
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V 
Vivo จัดกิจกรรมให้กับแฟนๆ และพรีเซ็นเตอร์ Vivo V11/11i คนล่าสุดกับ BAMBAM GOT7 ในกิจกรรม “ Vivo V11 x BAM
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน กสทช. แล้ว!
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน  
เมื่อไม่นานมานี้ Realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเท
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเวลา 09.12 น.
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเ 
หลังจากที่ Lazada เปิดให้สั่งซื้อ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 8.00 น.
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com