ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม Forum >> TMC Mobile Zone : พูดคุยเกี่ยวกับ มือถือ ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ >> หน้ารายละเอียดหัวข้อ
1817162
  
TMC point : 23
 
*** เตือนภัยคนที่จะซื้อ LG KU990 Viewty จอเสียง่ายซ่อมไม่ได้ที่ศูนย์รับประกันไม่มีอะไหล่ ***
 

*** เตือนภัยคนที่จะซื้อ LG KU990 Viewty จอเสียง่ายซ่อมไม่ได้ที่ศูนย์รับประกันไม่มีอะไหล่ ***

เมื่อก่อนผมใช้ PDA ของ O2 พอ LG Viewty ออกมาผมสนใจ จึงเปลี่ยนมาลองใช้แบรนด์ LG เป็นครั้งแรกในชีวิตรู้ไหมมันเกิดอะไรขึ้น ผมไปซื้อโทรศัพท์ LG รุ่น KU990 Viewty ที่ร้านตัวแทนจำหน่าย LG ชั้น 4 ที่มาบุญครอง เมื่อวันที่ 6 มกราคม พอลองได้สัมผัสรู้สึกประทับใจมากกับฟังชั่นของตัวเครื่อง ใช้งานได้ดี แต่พอมาประมาณวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ปัญหาเริ่มเกิดขึ้น หน้าจอทัชสกรีนเริ่มกดไม่ติดและรวน แรก ๆ ผมต้องพยายามกดหน้าจอเพื่อเข้า เมนูตั้งค่า Touchpad ใหม่ พยามยามอยู่นานมาก เพราะเวลาจิ้มหน้าจอมันจะรวนไปหมด จิ้มบน ไปติดล่าง จิ้มล่าง ไปติดบน พอตั้งค่า Touchpad ได้ เครื่องถึงใช้งานจิ้มได้ปกติ แต่เดี๋ยวสักพักก็จะเป็นอีก ไม่หายสักที ผมทนไม่ไหว จึงต้องโทรไปสอบถาม Call Center ที่เบอร์ 02-8785757 บอกอาการโทรศัพท์ที่เป็น พนักงานแนะนำให้ทำการ Hard reset ซึ่งผมก็เห็นด้วย เผื่อว่าอาการแฮ้งค์จะหายไป แต่พอทำการ Hard reset โดยการกด 3845#*990# เครื่องรีเซ็ทกลับมาเหมือนออกมาจากโรงงานใหม่ ๆ ไม่มีปัญหาแต่อยู่ได้ครึ่งวัน อาการดังกล่าวมันก็กลับมาเป็นอีก ผมเลยต้องโทรไป Call Center ใหม่บอกว่าวิธี hard reset ใช้ไม่ได้ผล พนักงานแนะนำให้เอาเครื่องเข้าไปให้ช่างเช็คที่ศูนย์ LG สุขุมวิท ผมก็รีบไป ไปถึงพนักงานรับโทรศัพท์ด้านหน้าเรียกช่างซ่อมมาดูอาการให้ ผมบอกอาการผิดปกติที่เกิดขึ้นกับโทรศัพท์ ช่างเอาเครื่องไปตรวจสอบในห้องและกลับมาบอกผมว่าหน้าจอทัสกรีนชำรุดต้องเปลี่ยนหน้าจอทัชสกรีน แต่ตอนนี้อุปกรณ์อะไหล่ที่เป็นหน้าจอทัชสกรีนของรุ่น KU990 ไม่มีต้องรอให้ผมเอาเครื่องกลับไปก่อน ผมเริ่มเซ็งแล้วถามกลับไปว่า เมื่อไหร่ อะไหล่หน้าจอตัวนี้ถึงจะมา ช่างทำหน้างง งงแต่รีบบอกอาทิตย์หน้า คือวันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ ของจะถูกสั่งมาจากเกาหลี ผมรู้ทันทีว่ามันแปลก ๆ เหมือนเขาตอบปัดผมไปก่อน ผมจึงลองโทรสอบถาม Call Center ผู้หญิงรับ ผมบอกเรื่องปัญหาโทรศัพท์และบอกเข้ามาหาช่างที่ศูนย์ช่างบอกให้เปลี่ยนหน้าจอ ผมถามว่าทราบรึเปล่าว่าอะไหล่หน้าจอที่สั่งจากเกาหลีจะมาได้เมื่อไหร่ พนักงาน Call center หายไปสักพัก แล้วกลับมาตอบผมว่า เดือนหน้าของถึงจะมา นั่นหมายถึงเดือนมีนาคม ไม่ตรงกับที่ช่างที่ศูนย์ LG สุขุมวิทบอกเลย ผมหงุดหงิดมาก วางสายและโทรไป Call Center เบอร์เดิม คราวนี้พนักงานผู้ชายรับ ผมถามคำถามเดิม เขาก็หายไปสักพัก คราวนี้ตอบกลับมาว่าทาง Call Center ไม่มีข้อมูลทางจุดนี้ จะตามเรื่องอะไหล่ต้องตามจาก ศูนย์ซ่อมสำนักงานใหญ่ตากสินเพราะเป็นคนสั่งออเดอร์อะไหล่เข้ามาโดยตรง พนักงานชายก็ให้เบอร์ศูนย์ตากสินไว้ 02-4660244 ต่อ 301-304 แผนกห้องอะไหล่ โอเคทีนี้ผมรู้แล้วนะว่าใครเป็นคนสั่งออเดอร์อะไหล่จะได้รู้สักทีว่าของจะมาเมื่อไหร่ ผมโทรไป พนักงานผู้ชายรับ ผมแจ้งปัญหาโทรศัพท์ที่ช่างบอกต้องเปลี่ยนอะไหล่หน้าจอทัชสกรีน ผมถามเมื่อไหร่อะไหล่หน้าจอที่สั่งจากทางเกาหลีถึงจะมา พนักงานผู้ชายบอกให้ผมรอสักครู่หันไปพึมพ่ำกับผู้หญิงข้าง ๆให้มาตอบปัญหาผมที พนักงานผู้หญิงมาเธออ้ำอึ้งและบอกกับผมว่าตอนนี้ออเดอร์ที่สั่งอะไหล่ไปทางเกาหลีช็อต ติดต่อไม่ได้ ตอนนี้ยังให้คำตอบไม่ได้ว่าของจะมาเมื่อไหร่ ***** คุณลองนึกถึงว่าถ้าคุณเป็นลูกค้าสิ อารมณ์ตอนนี้คุณจะเป็นยังไง ****** พนักงานผู้หญิงบอกผมว่าให้ทิ้งชื่อและเบอร์ไว้แล้วเธอจะประสานงานกับศูนย์ LG สุขุมวิทให้ ติดต่อกลับผมว่าจะช่วยเหลืออะไรได้บ้างว่าจะซ่อม รึ เปลี่ยนเครื่องให้

ผมได้รับการติดต่อ 1 ครั้งจากพนักงานผู้หญิงศูนย์ตากสินคนเดิมเมื่อเช้าวันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ ว่า ตอนนี้เรากำลังติดต่อสั่งอะไหล่ไปที่เกาหลีรอคำตอบตอนเย็นจะโทรมาบอก ผมรีบสวนไปว่าถ้าต้องการเปลี่ยนเครื่องจะทำได้ไหมเพราะผมซื้อมาต้องการใช้งาน เธอบอกว่าจะทำเรื่องส่งไปให้ที่ศูนย์ LG สุขุมวิท ว่าจะได้ไหม แล้วก็เงียบหายไปเลย

ปัญหาของผมที่เล่ามา ผมว่าคุณน่าจะพอเข้าใจจะครับ
1. ผมเพิ่งใช้ Brand LG เป็นครั้งแรกต้องมาเจอแบบนี้มันเซงเหรี้ย ๆเลยใช่ไหมครับ ตรา LG มันหมายถึงอะไร Life Good เหรอ แต่ทำไมพอชีวิตผมมี LG เข้ามาอยู่มันเลวร้ายอย่างนี้ล่ะ
2. คุณเป็นบริษัท รึ เล่นขายของ มันต้องมีการทำงานที่เป็นระบบกว่านี้สิ มาปล่อยให้ปัญหาแบบนี้มันเกิดขึ้นมาได้ยังไงของไม่มีในสต็อก โดยที่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะมี สินค้าเป็นของใหม่แท้ ๆ
3. มันใช่หน้าที่ของลูกค้าเหรอที่ต้องมาตามเรื่องอะไหล่ซ่อมของตัวเอง ผมโทรไปตั้งกี่ที แต่ละคำตอบไม่ได้เรื่อง ไม่มีข้อมูลในมือ ตอบขอไปทีทั้งนั้น
4. โอเคถ้าคุณไม่มีอะไหล่เปลี่ยนให้ลูกค้า ในเมื่อเขาก้าวเข้ามาที่ที่รับประกันแล้วคุณก็ต้องทำอะไรสักอย่างไม่ใช่ถ้าไม่มีก็เอาเครื่องกลับไปก่อน ต้องรอโดยที่ไม่รู้ชะตากรรม ผมซื้อโทรศัพท์มา 16,900 ซื้อมาใช้นะไม่ได้ซื้อมาเสียแล้วก็ซ่อมไม่ได้
ถ้าทางคุณไม่มีอะไหล่ ทำไมไม่ทำเรื่องเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่ รึ ถ้างี่เง่าเปลี่ยนเครื่องให้ไม่ได้ ก็ควรทำเรื่องยืมเครื่องใหม่ทำเป็นสัญญาแบบที่คุณมี ออกเครื่องให้ผมไปใช้ก่อน แล้วก็เอาเครื่องชำรุดผมไปรออะไหล่ ซ่อมเสร็จเมื่อไหร่คุณก็แจ้งบอกผมให้มารับคืน เออ แบบนี้มันก็แฮบปี้ทั้งคู่ นี่อะไร ไม่ได้เรื่องห่าอะไรสักอย่าง ผ่านไปวัน ๆผมใช้งานโทรศัพท์ไม่ได้เลย จะซื้อมาทำไม จะมีไว้ทำไมว่ะ

ถ้าคุณคิดจะซื้อแต่ไม่เชื่อที่ผมพูดลองโทรไปถามดูก็ได้ครับ จะได้ไม่เป็นเหมือนผม
 
โพสต์เมื่อ : 13/02/2008 06:11:00      ส่งข้อความหา 1817162    โหวตให้   โหวตลบ   ให้ mob ขอบคุณ


       แสดงความคิดเห็นที่นี่่
  ชื่อของคุณ   (สมาชิกlogin ที่นี่)  /  สมัครสมาชิก
  
  ข้อความ
 
 
           Tags | More Smiles
  ใส่ปี พ.ศ. ปัจจุบัน   ใส่เฉพาะปี พ.ศ. 4 ตัวเท่านั้น
 
   

No More LG  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 4 Quote
KU990 ใช้มาได้ 1 ปีนิดๆ Touch screen เริ่มไม่ค่อยดี และประกันเพิ่งหมด เลยไปที่ LG service เขียงใหม่ ช่างบอกว่า เปลื่ยน Touch screen ใหม่ ไม่เกิน 300 บาท ก็ตกลง กลับมาถึงบ้านได้ ประมาณ
ช.ม. ครึ่ง ช่างโทรมาบอก Board เครื่องเสีย ก่อนไปเครื่องยังใช้ได้ และ โทรเข้าออกได้ แค่ Touch screen มีปัญหาบางครั้ง และมาบอกต้องเปลื่ยน Board ใหม่ 5 พันกว่าบาท เลยบอกพ.น.ง. ไปว่าทำเครื่องให้เปิดใช้งานเหมือน ได้มั้ย และได้คำตอบกลับมาว่า เครื่องเสียแล้วเข้าใจมัยครับ. งงเลบครับ จากแค่ Touch screen มีปัญหา เลยกลายเป็น ขยะเลย เข็ดกับ LG แล้วครับ เอาเครื่องไปให้ LG Service Center เชียงใหม่ ถ้าทำไม่ได้แทนที่จะทำให้เป็นเหมือนเดิมกลับกลายเป็น เศษเหล็ก

 โพสต์เมื่อ 24/06/2009  เวลา 01:47      โหวตให้   โหวตลบ  

แอม  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 3 Quote
ฉิบหายแระเพิ่งซื้อKP500มาใช้ด้วยตอนนี้ก้อดูรวนๆเคื่องเปิดปิดเองแต่ยังม่ะมีเวลาไปเลยแต่อ่านในกระทู้ต่างๆเฆ้นเขาบอกว่าเอาเครื่องไปอัฟได้แร้วมันจะหายอ่ะอืม....ทำไมเขาไม่ทำให้ดีไปเลยแระออกมาขายทีเดียวเลยนะเฮ้อกรรมดูจะรีบนะ..........ซวยกูแระ

 โพสต์เมื่อ 20/05/2009  เวลา 03:17      โหวตให้   โหวตลบ  

อ๊อฟ  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 2 Quote
เมื่อกี้ เลย สด LG KS20 ใช้งานมา 6 เดือน กะอีก 8 วัน
มาเกิดอาการแบตโชว์ เต็มตลอด เอาเข้าศูนย์ไปเมื่อวานไม่มีใครแจ้งว่าเครื่องเสร็จเมื่อไร่ก็ไม่รู้ รับเครื่องไปก่อน แล้วให้ลูกค้าโทรถามเอง

พอโทรติดช่างแจ้งว่า เปลี่ยนแบตน่าจะหาย แต่ แบตหมดประกัน 6 เดือน โหใช้งาน 6 เดือนปุ๊บพังปั๊บโคตรจะเซ้งเลย

ตอนนี้ก็ไม่รู้ชะตากรรมว่ายังไง คงโดน hard reset เครื่องแน่ ๆ ไม่มีเครื่องให้ใช้แทนด้วย

 โพสต์เมื่อ 17/02/2009  เวลา 13:49      โหวตให้   โหวตลบ  

พลอย  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 1 Quote
เอ่ออ รู้สึกเช่นกันค่ะใช้ Chocolate ได้ปีนิดๆ mainboard เสียเฉยเลยเซ็งมาก ทางศูนย์แนะนำให้ซื้อใหม่ดีกว่า เอ่อ กำเลย

 โพสต์เมื่อ 21/07/2008  เวลา 14:48      โหวตให้   โหวตลบ  





    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com