ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม Forum >> TMC Special Zone : ห้องพูดคุยพิเศษในเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับ มือถือ และ เทคโนโลยี >> หน้ารายละเอียดหัวข้อ
media123  (Guest)
 
“หัวเว่ย” เผย 6 อัปเกรดใหม่ในเทคโนโลยี F5.5G
ในระหว่างการประชุมอัลตราบรอดแบนด์ (UBBF) ประจำปี 2566 คุณคิม จิน (Kim Jin) รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ธุรกิจออปติกของหัวเว่ย (Huawei) ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษที่การประชุมสุดยอดเครือข่ายออปติคอลสีเขียว (Green All-Optical Network Summit) ในหัวข้อ "นวัตกรรม F5.5G เร่งการเติบโตระลอกใหม่" (F5.5G Innovation, Accelerating New Growth) โดยหัวเว่ยได้วิเคราะห์ข้อกำหนดต่าง ๆ ในการยกระดับการเชื่อมต่อ อันเป็นผลจากความเจริญก้าวหน้าของเครือข่ายกิกะบิตและประสบการณ์ความเร็วระดับ 10Gbps ในอนาคต จึงได้เปิดตัว 6 อัปเกรดทางเทคนิคเพื่อก้าวสู่ยุค F5.5G การอัปเกรดเหล่านี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมการปรับปรุงประสบการณ์ สถาปัตยกรรม และประสิทธิภาพโดยรวม ซึ่งจะช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานเร่งวงจรธุรกิจในทางบวก และบรรลุความสำเร็จทางธุรกิจในระหว่างการพัฒนาสู่ F5.5G อย่างราบรื่น นอกจากนี้ หัวเว่ยยังเรียกร้องให้ทุกฝ่ายในอุตสาหกรรมร่วมกันส่งเสริมความสมบูรณ์และการนำ F5.5G มาใช้ และบรรลุเป้าหมาย "10Gbps ทุกแห่ง" อย่างค่อยเป็นค่อยไป

อัปเกรดจาก FTTR เป็น FTTR-B โดยขยับขยายจากบ้านสู่ธุรกิจองค์กร

เทคโนโลยี FTTR มีการนำไปใช้แล้วประมาณ 10 ล้านครัวเรือน โดย FTTR-B ของหัวเว่ยนำ FTTR ไปใช้กับองค์กร เพื่อมอบการเชื่อมต่ออย่างเหนือชั้นในสถานการณ์ต่าง ๆ เช่น อาคารพาณิชย์ ร้านค้าขนาดเล็กและขนาดกลาง และวิทยาเขตขนาดเล็ก รองรับแบนด์วิดท์ 2Gbps และผู้ใช้งานพร้อมกันได้ 300 ราย

อัปเกรดจากไวไฟระดับพรีเมียมเป็นบรอดแบนด์ระดับพรีเมียม เร่งสร้างรายได้จากประสบการณ์

ไวไฟระดับพรีเมียมมีการนำไปใช้ในเครือข่ายลูกค้ามากกว่า 60 แห่งทั่วโลก ซึ่งเมื่ออัปเกรดแล้ว บรอดแบนด์ระดับพรีเมียมจะประเมินผู้ใช้อย่างแม่นยำ โดยอาศัยการวิเคราะห์บิ๊กดาต้า และดำเนินการเดินระบบและซ่อมบำรุง (O&M) ในเชิงรุก ทั้งยังช่วยเพิ่มความสามารถทางการตลาดที่แม่นยำและความพึงพอใจในบรอดแบนด์ของผู้ใช้ และยังลดอัตราการเสียลูกค้าด้วย

อัปเกรดจาก 10G PON เป็น 50G PON วิวัฒนาการสู่ยุคประสบการณ์ 10 Gbps อย่างไหลลื่น

หัวเว่ยร่วมกับผู้ให้บริการ 85 ราย ได้ติดตั้งพอร์ต 10G PON มากกว่า 17 ล้านพอร์ต ซึ่งเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมแล้ว 50G PON ของหัวเว่ยเพิ่มแบนด์วิดท์อัปสตรีมได้ 20% และลดเวลาแฝงจากระดับ ms เป็นระดับ us ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนด QoS ของบริการต่าง ๆ

ยกระดับครั้งใหม่ให้กับ Alps-WDM Enhanced เร่งพัฒนาบริการทั้งหมด

Alps-WDM ได้รับการติดตั้งใช้งานในเครือข่ายเชิงพาณิชย์และเครือข่ายทดสอบมากกว่า 50 แห่งทั่วโลก โดย Alps-WDM Enhanced ช่วยยกระดับโมดูลสวิตช์ออปติคัลทั้งหมด และเปิดโอกาสให้ผู้ให้บริการขยาย OTN ไปยังไซต์ CO ย่อยได้ ตอบสนองความต้องการได้ในสถานการณ์และบริการรูปแบบต่าง ๆ พร้อมปรับปรุงการใช้เครือข่ายไลฟ์ซ้ำ รวมถึงความสามารถในการปรับใช้ที่ยืดหยุ่น

อัปเกรดจาก 400G เป็น 800G เพื่อให้ได้ความจุมากเป็นพิเศษ พร้อมด้วยการส่งข้อมูลเครือข่ายแกนหลักระยะไกลพิเศษ

หัวเว่ยได้ติดตั้งโซลูชัน 400G บนเครือข่ายมากกว่า 100 แห่งทั่วโลก โซลูชัน Super 400G/800G ของหัวเว่ย มีการอัปเกรดวัสดุ อัลกอริธึม และโครงสร้าง โดยปรับปรุงระยะการส่งข้อมูลได้ 20% และลดการใช้พลังงานลง 50% ซึ่งโมดูล WSS ในแบนด์ Super C+L นั้นใช้การสลับแถบความถี่ต่าง ๆ แบบออปติคัลล้วนบนโมดูลเดียวกัน ช่วยเพิ่มความจุของเส้นใยเดี่ยวและอุปกรณ์ได้ถึง 100%

ยกระดับจากแผนที่เวลาในการตอบสนองเป็นการรับประกัน SLA เพื่อเร่งสร้างรายได้จาก SLA ของเครือข่าย

สายส่วนตัวระดับพรีเมียมแบบ OTN ของหัวเว่ย มอบการเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้พร้อมเวลาแฝงแบบตายตัวสำหรับองค์กรมากกว่า 10,000 แห่ง การอัปเกรดนี้ใช้ฟังก์ชันแนะนำเส้นทางที่เหมาะสมที่สุด เพื่อปรับปรุงความสามารถในการสร้างรายได้ตาม SLA พร้อมลดเวลาในการทำ TTM เหลือเพียงหลักวัน และทำให้เครือข่ายทำงานได้กว่า 99.999% ซึ่งจะเข้ามาปรับปรุงประสิทธิภาพและเพิ่มรายได้ให้ผู้ใช้

หัวเว่ยนำนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่เน้น F5.5G ตามที่เปิดตัวในการประชุมอัลตราบรอดแบนด์เมื่อปี 2565 ทั้ง 8 ข้อไปต่อยอด เพื่อเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ และเปิดตัวอีก 6 อัปเกรดทางเทคนิคในครั้งนี้ เพื่อปรับปรุงขีดความสามารถของเครือข่ายอย่างเต็มที่ และส่งเสริมอุตสาหกรรมให้ก้าวไปสู่ยุค F5.5G ต่อไป โดยคุณคิม จิน กล่าวว่า "ในอนาคตข้างหน้า เราจะเดินหน้าพัฒนาโซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับ F5.5G ซึ่งเราหวังที่จะทำงานร่วมกับผู้ให้บริการระดับโลกและพันธมิตรในอุตสาหกรรม เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรม พร้อมบรรลุวิสัยทัศน์ OptiX ไปทุกที่ และ 10Gbps ทุกหนแห่ง"

ติดต่อ
ริต้า เผิง (Rita Peng)
อีเมล: [email protected]

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2245679/image_5009277_38850575.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2245680/image_5009277_38850729.jpg

 
โพสต์เมื่อ : 16/10/2023 11:25:00         โหวตให้   โหวตลบ  


       แสดงความคิดเห็นที่นี่่
  ชื่อของคุณ   (สมาชิกlogin ที่นี่)  /  สมัครสมาชิก
  
  ข้อความ
 
 
           Tags | More Smiles
  ใส่ปี พ.ศ. ปัจจุบัน   ใส่เฉพาะปี พ.ศ. 4 ตัวเท่านั้น
 
   





    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com