ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม Forum >> TMC Special Zone : ห้องพูดคุยพิเศษในเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับ มือถือ และ เทคโนโลยี >> หน้ารายละเอียดหัวข้อ
francomasia
  
TMC point : 29
 
ผู้ก่อตั้งหัวเว่ยประกาศ “เราต้องแน่วแน่ทำงานของเราให้ถูกต้อง”
 

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย / 25 กรกฎาคม 2562 – เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สื่อหลายสำนักได้รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้อนุมัติการออกใบอนุญาตดำเนินธุรกิจระหว่างบริษัทอเมริกันและหัวเว่ย “ได้ตามกรอบเวลา”

การบรรลุข้อตกลงดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปภายหลังเสร็จสิ้นการหารือระหว่างทำเนียบขาวกับบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของอเมริกาอย่างกูเกิ้ล ควอลคอมม์ อินเทล ซิสโก้ บรอดคอม เวสเทิร์นดิจิทัล และไมครอน เทคโนโลยี ที่ “ขอให้กระทรวงพาณิชย์ของอเมริกาตัดสินใจออกใบอนุญาตให้ทันเวลา ซึ่งต่อมาประธานาธิบดีโดนัลด์ได้เห็นชอบข้อเรียกร้องดังกล่าว” โฆษกทำเนียบขาวกล่าว

ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ มีท่าทีเหมือนจะผ่อนปรนให้กับหัวเว่ยหลังเสร็จสิ้นการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนในรอบที่ผ่านมา

มร. เหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของหัวเว่ย เทคโนโลยี่ กล่าวว่าบริษัทของตนนั้นยังคงแน่วแน่ในการสร้างศักยภาพของตนเองให้แข็งแกร่ง แม้ความสัมพันธ์ระหว่างหัวเว่ยและสหรัฐฯ จะดีขึ้นก็ตาม

ในการสัมภาษณ์ล่าสุดกับ ไฟแนนเชียลไทม์ส มร. เหรินได้กล่าวว่า ประสบการณ์ที่ผ่านมากับสหรัฐฯ น่าจะทำให้หัวเว่ยได้เรียนรู้แล้ว และในขณะที่หัวเว่ยเองก็ยังต้องการซื้อสินค้าจากซัพพลายเออร์ในสหรัฐฯ อยู่ แต่ในท้ายที่สุดบริษัทเองก็ยังมองหาหนทางที่จะลดการพึ่งพาชิ้นส่วนจากอเมริกาให้น้อยลง

มร. เหรินได้ย้ำอีกด้วยว่า “แถลงการณ์ของประธานาธิบดีทรัมป์ถือเป็นสิ่งที่ดีสำหรับบริษัทอเมริกัน หัวเว่ยยังคงต้องการซื้อผลิตภัณฑ์จากบริษัทอเมริกัน แต่เราก็ไม่เห็นว่าสิ่งที่เรากำลังทำอยู่นี้มีผลกระทบมากมายขนาดนั้น เรายังคงแน่วแน่กับการทำงานของเราให้ถูกต้อง”

เมื่อพูดถึง 5G มร. เหรินกล่าวว่าจะไม่มีปัญหาด้านการจัดส่งอุปกรณ์อย่างแน่นอน “อุปกรณ์ 5G ของเราถือว่าดีที่สุดในโลกและจะยังไม่มีบริษัทไหนตามเราทันได้ภายใน 2-3 ปีข้างหน้า จึงไม่มีปัญหาด้านการจัดส่งแน่นอน ฝ่ายผลิตของเรายังทุ่มเททำงานกันอย่างเต็มที่”

หัวเว่ย เป็นผู้จัดหาชิ้นส่วนด้านโทรคมนาคมรายใหญ่ของโลกและเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับสองของโลก บริษัทได้ลงนามในสัญญา 5G เชิงพาณิชย์กว่า 50 ฉบับ และส่งมอบสถานีฐาน 5G ไปแล้วทั่วโลกกว่า 150,000 ชุด

ในประเทศไทย หัวเว่ยได้จับมือกับกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม รวมถึงหน่วยงานภาครัฐและพันธมิตรอื่นๆ เพื่อร่วมกันสร้างศูนย์ทดสอบการใช้งาน 5G (5G Testbed) ขึ้นในประเทศ

“โครงการศูนย์ทดสอบ 5G ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลในการขับเคลื่อนประเทศไทยให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัล” มร. เติ้ง เฟิง โฆษกของหัวเว่ย ประเทศไทย กล่าว “ถ้าร่วมมือกัน เราก็จะสามารถสร้างเครือข่าย 5G ที่ดีที่สุดในประเทศไทยได้ ช่วยให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคเทคโนโลยี 5G และพลิกโฉมอุตสาหกรรม ประชาชนก็จะสามารถเชื่อมต่อสื่อสารกันได้อย่างทั่วถึงและมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น”

ในวันที่ 7 สิงหาคม หัวเว่ยจะจัดงาน IoT Industry Summit ที่กรุงเทพฯ โดยจะเน้นถึงศักยภาพของ IoT (Internet of Things) ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของเทคโนโลยี 5G ในการขับเคลื่อนนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ทั้งในด้านสมาร์ทซิตี้ สมาร์ทอินดัสทรี่ และสมาร์ทไลฟ์

“เราต้องการสร้างความพึงพอใจให้ผู้คนในสังคม เป้าหมายสูงสุดของเราคือการให้บริการแก่ลูกค้าของเรา ซึ่งก็คือ คนกว่า 6,500 ล้านคน และอาจจะมากกว่านั้นในอนาคตเมื่อ IoT เชื่อมต่อกับทุกสรรพสิ่งได้มากขึ้น ดังนั้น เราจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างสิ่งที่มีคุณค่าสำหรับผู้บริโภคและตอบสนองความต้องการของทุกผู้คน” มร. เหรินกล่าวย้ำ
 
โพสต์เมื่อ : 25/07/2019 17:58:00      ส่งข้อความหา francomasia    โหวตให้   โหวตลบ   ให้ mob ขอบคุณ


       แสดงความคิดเห็นที่นี่่
  ชื่อของคุณ   (สมาชิกlogin ที่นี่)  /  สมัครสมาชิก
  
  ข้อความ
 
 
           Tags | More Smiles
  ใส่ปี พ.ศ. ปัจจุบัน   ใส่เฉพาะปี พ.ศ. 4 ตัวเท่านั้น
 
   





    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com