ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม Forum >> TMC Member Zone : พื้นที่พิเศษสำหรับสมาชิก >> หน้ารายละเอียดหัวข้อ
iqpress
  
TMC point : 4590
 
Unigroup Spreadtrum & RDA ยกทัพนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมรองรับ "Black Technology"
Unigroup Spreadtrum & RDA เล็งเห็นถึงความสนใจในปัจจุบันเกี่ยวกับวิดีโอเกมส์แบบอิมเมอร์ซีฟและเทคโนโลยีก้าวล้ำอื่น ๆ อย่างเช่นการพัฒนาของเทคโนโลยี AI, AR และการจดจำใบหน้าแบบ 3D ที่ทำให้ฉากหนังอันน่าตื่นตาตื่นใจอยู่ใกล้แค่เอื้อม โดยเทคโนโลยีเหล่านี้ถูกนำไปใช้งานในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งหนึ่งในนั้นที่อยู่ใกล้กับชีวิตผู้คนมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นโทรศัพท์มือถือ

AR: มองโลกมุมใหม่ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณเอง

เทคโนโลยี AR ได้เปลี่ยนการนำเสนอรูปภาพแบบเดิม ๆ พร้อมเปิดประสบการณ์ให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับตัวละครในเกมแบบสมจริงมากยิ่งขึ้นผ่านโทรศัพท์มือถือของตัวเอง รวมไปถึงการลองชุดบนร้านค้าออนไลน์ และระบบนำทางที่มีความชาญฉลาดมากขึ้น โดยเทคโนโลยี AR ได้นำเสนอภาพอันน่าตื่นเต้นผ่านหน้าจอมือถือ ซึ่งในเดือนมกราคมปีนี้ Unigroup Spreadtrum & RDA ได้เปิดตัวโซลูชั่นเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) บนสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรกของโลก ด้วยความร่วมมือกับ uSens ผู้ให้บริการเทคโนโลยีปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับคอมพิวเตอร์แบบ 3D โซลูชั่นดังกล่าวขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์มชิปเซ็ต Spreadtrum SC9853I ที่ช่วยลดปัญหาด้านอะแดปเตอร์ และกินพื้นที่ในซีพียูต่ำ (ซึ่งจากการทดสอบพบว่า ใช้พื้นที่เพียงหนึ่งในสี่ของ ARcore)

เทคโนโลยีจดจำใบหน้าแบบ 3D พร้อมแปลงข้อมูลในรูปแบบ 3D

ในปัจจุบัน เทคโนโลยี 3D ในโทรศัพท์มือถือสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ด้วยเหตุนี้ Unigroup Spreadtrum & RDA จึงร่วมมือกับผู้ให้บริการโซลูชั่นการถ่ายภาพดิจิทัลขั้นสูงอย่าง OmniVision เปิดตัวโซลูชั่นกล้อง 3D ที่ใช้แสงแบบสเตอริโอสำหรับสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก โดยโซลูชั่นดังกล่าวมีจุดเด่นที่ขนาดเล็กและกินพลังงานน้อย ทำให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในการใช้เทคโนโลยีการถ่ายภาพ 3D อาทิ เทคโนโลยี 3D modeling, in-depth capture และการจดจำใบหน้า ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้รองรับกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์ใหม่

เติมลูกเล่นใหม่ ๆ ด้วย Black Technology

LEAGOO T5c เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Spreadtrum SC9853I SoC โดย SC9853I ใช้สถาปัตยกรรมไมโคร Intel 14nm X86 Airmont ซึ่งสามารถยกระดับประสิทธิภาพ SoC ได้เป็นอย่างมาก แถมยังกินไฟน้อยลง นำมาซึ่งความสมดุลระหว่างสมรรถนะที่ดีเยี่ยมและประสิทธิภาพพลังงาน

LEAGOO T5c เคยจัดแสดงที่งาน Hong Kong Electronics Show และกำลังเป็นที่สนใจอีกครั้งในหลายประเทศ โทรศัพท์มือถือล้ำอนาคตด้วย "black technology" รุ่นนี้มาพร้อมฟีเจอร์เด่นอย่างเทคโนโลยี 14nm กล้องหลังคู่ และการเพิ่มขีดความสามารถกล้องคู่ด้วยชิป

วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ https://goo.gl/J565U3

สำหรับในอนาคต Unigroup Spreadtrum & RDA และ LEAGOO กำลังวางแผนความร่วมมือให้ครอบคลุมมากขึ้นในสาขาต่าง ๆ ซึ่งรวมถึง AR, AI และการจดจำใบหน้าแบบ 3D เพื่อสร้างสรรค์ "black technology" สำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ๆ
 
โพสต์เมื่อ : 19/04/2018 17:00:00      ส่งข้อความหา iqpress    โหวตให้   โหวตลบ   ให้ mob ขอบคุณ


       แสดงความคิดเห็นที่นี่่
  ชื่อของคุณ   (สมาชิกlogin ที่นี่)  /  สมัครสมาชิก
  
  ข้อความ
 
 
           Tags | More Smiles
  ใส่ปี พ.ศ. ปัจจุบัน   ใส่เฉพาะปี พ.ศ. 4 ตัวเท่านั้น
 
   





    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com