ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม Forum >> TMC Member Zone : พื้นที่พิเศษสำหรับสมาชิก >> หน้ารายละเอียดหัวข้อ
iqpress
  
TMC point : 931
 
ZTE เผยกำไรไตรมาสแรกพุ่ง 27.8% หลังยอดขายสมาร์ทโฟนแกร่ง
ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการโซลูชั่นโทรคมนาคม โซลูชั่นระดับองค์กร และเทคโนโลยีผู้บริโภคสำหรับแวดวงอินเทอร์เน็ตมือถือรายใหญ่ของโลก เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรเพิ่มขึ้น 27.8% ในไตรมาสแรกของปีนี้ โดยได้รับแรงหนุนจากยอดขายสมาร์ทโฟนและโซลูชั่นเครือข่ายโทรคมนาคมที่ปรับตัวสูงขึ้น

รายงานผลประกอบการรายไตรมาสของ ZTE ระบุว่า กำไรสุทธิสำหรับผู้ถือหุ้นสามัญในบริษัทพุ่งขึ้นแตะ 1.21 พันล้านหยวนในไตรมาสแรก ส่วนรายได้เพิ่มขึ้น 17.8% สู่ระดับ 2.575 หมื่นล้านหยวน

นวัตกรรมเป็นปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนการเติบโตทางธุรกิจของ ZTE โดยการวิจัยและพัฒนาของบริษัทมีสัดส่วนเกือบ 13% ของรายได้ในไตรมาสแรก

ZTE กำลังสร้างความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำระดับโลกด้านการวิจัย 5G โดยบริษัทได้ยกระดับความร่วมมือกับบรรดาผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ของโลก ด้วยโซลูชั่น Massive MIMO ที่ใช้เทคโนโลยี FDD-LTE อันเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ขณะที่ผลิตภัณฑ์ Pre5G สุดล้ำของ ZTE ก็ถูกนำไปใช้ในกว่า 40 เครือข่าย ใน 30 ประเทศ และ ZTE ยังมีแผนเริ่มใช้งานเครือข่าย 5G ในช่วงไตรมาส 3 ของปี 2561 ก่อนเปิดตัวเชิงพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบในปี 2562 นอกจากนี้ โซลูชั่นเครือข่ายเสมือนของ ZTE ยังถูกนำไปติดตั้งในกว่า 180 เครือข่ายทั่วโลก และในปีนี้ บริษัทยังได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม Carrier DevOps เป็นครั้งแรกของโลกด้วย

สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Wireline นั้น ZTE ก็เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมเครือข่ายเชื่อมต่อ 5G ที่ผสมผสานเทคโนโลยี IP และออปติคอลเข้าด้วยกัน โดยได้เปิดตัวโซลูชั่น 5G Flexhaul ในเดือนกุมภาพันธ์ ขณะเดียวกัน บริษัทยังครองความเป็นผู้นำระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์เครือข่ายเชิงแสงแบบพาสซีฟ (PON) และผลิตภัณฑ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบอยู่กับที่ (fixed access) ทั้งยังครองส่วนแบ่งเซิร์ฟเวอร์ศูนย์ข้อมูลมากถึง 70% ในการประมูลประจำปีเมื่อไม่นานนี้โดย China Mobile

ในไตรมาสแรกของปีนี้ ยอดการส่งมอบ set top box ของ ZTE ขยายตัวมากกว่า 25% เนื่องจากธุรกิจ Big Video ของบริษัทยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ZTE ยังชิงส่วนแบ่งได้มากขึ้นในตลาด Rich Communications Suite (RCS) และโซลูชั่น Cloud Computing เนื่องจากบริษัทมีการพัฒนานวัตกรรมการแปลงเครือข่ายให้เป็นคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์

ในส่วนของ IoT (Internet of Things) บริษัทได้กลายเป็นผู้นำในการพัฒนาบริการ Narrowband-IoT (NB-IoT) และเป็นรายแรกที่ทดสอบระบบจอดรถอัจริยะที่ใช้เทคโนโลยี NB-IoT ก่อนเปิดตัวเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบ โดยได้รับการสนับสนุนจากนวัตกรรมเครือข่าย ชิปเซ็ต และอุปกรณ์ต่างๆ อันเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท โดยชิปเซ็ตที่ ZTE พัฒนาขึ้นเองนั้น มียอดส่งมอบเพิ่มขึ้นถึง 70% เมื่อเทียบรายปีในช่วงไตรมาสแรก

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ZTE ซึ่งเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟน AXON และ Blade ได้เปิดตัว "AXON 7" สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของบริษัทที่รองรับ Google Daydream ซึ่งมอบประสบการณ์เสมือนจริงอันน่าตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ใช้งาน หลังจากที่ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน "Blade V8" ในมหกรรม Consumer Electronics Show ที่ลาสเวกัสเมื่อเดือนมกราคม โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้รองรับการถ่ายภาพโบเก้และภาพสามมิติด้วย

ZTE หนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำในสหรัฐ ได้กระชับความร่วมมือกับบรรดาผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ในอเมริกาเหนือและญี่ปุ่น ผ่านโซลูชั่นยานพาหนะเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและสินค้าผู้บริโภคอันล้ำสมัย นอกจากนี้ ZTE ยังเป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์รายใหญ่ของ China Mobile และเป็นผู้นำด้านการพัฒนาสมาร์ทโฟนเข้ารหัสเพื่อความปลอดภัยข้อมูลที่สูงขึ้น

ในด้านลูกค้าภาครัฐและองค์กรนั้น ZTE ก็ได้สร้างความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยี Smart City โดยมีการดำเนินโครงการต่างๆในเมืองใหญ่ของจีน รวมถึงในยุโรปตะวันตก เช่น เยอรมนีและฝรั่งเศส เป็นต้น

ในอนาคต ZTE จะเดินหน้าคว้าโอกาสในการเติบโตต่อไป โดยบริษัทจะสานต่อพันธกิจในด้านการวิจัยและพัฒนารวมถึงการบริหารจัดการ พร้อมกับกระชับความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์และลูกค้า เพื่อสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่งและยั่งยืน รวมถึงสร้างความสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย

เกี่ยวกับZTE

ZTE เป็นผู้ให้บริการระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีองค์กร เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ บริษัทดำเนินกลยุทธ์ M-ICT ซึ่งนำเสนอนวัตกรรมแบบบูรณาการครบวงจรให้แก่ลูกค้า เพื่อมอบความเป็นเลิศและคุณประโยชน์ต่างๆ ในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ZTE จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดเซินเจิ้น: 000063.SZ ) บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการให้แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมกว่า 500 ราย ในกว่า 160 ประเทศ ในแต่ละปี ZTE จัดสรรเงินรายได้ 10% ให้กับการวิจัยและพัฒนา ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในองค์กรกำหนดมาตรฐานระดับโลก ทั้งนี้ ZTE ดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zte.com.cn

สื่อมวลชนติดต่อ:
Margrete Ma
ZTE Corporation
โทร. +86 755 26775207
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

Mark Lee
Cohn & Wolfe
โทร. +852-36651008
อีเมล: mark.lee@cohnwolfe.com
 
โพสต์เมื่อ : 19/04/2017 14:23:00      ส่งข้อความหา iqpress    โหวตให้   โหวตลบ   ให้ mob ขอบคุณ


       แสดงความคิดเห็นที่นี่่
  ชื่อของคุณ   (สมาชิกlogin ที่นี่)  /  สมัครสมาชิก
  
  ข้อความ
 
 
           Tags | More Smiles
  ใส่ปี พ.ศ. ปัจจุบัน   ใส่เฉพาะปี พ.ศ. 4 ตัวเท่านั้น
 
   

    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ       Price ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ
ราคามือถือ Nokia
ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ Sony Ericsson
ราคามือถือ i-mobile
ราคามือถือ LG
ราคามือถือ BlackBerry
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com