ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม Forum >> TMC Member Zone : พื้นที่พิเศษสำหรับสมาชิก >> หน้ารายละเอียดหัวข้อ
iqpress
  
TMC point : 931
 
ไฮเออร์ เปิดตัวเครื่องทำความเย็นใหม่ล่าสุดทุบสถิติโลก
 

ไฮเออร์ เซ็นทรัล แอร์ คอนดิชันนิ่ง หรือไฮเออร์ ซีเอซี (Haier CAC) ธุรกิจในเครือไฮเออร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชัน (Haier Group Corporation) เปิดตัวเครื่องทำความเย็นแบบหอยโข่ง (centrifugal) ระบบแบริ่งแม่เหล็ก (magnetic bearing) เป็นครั้งแรก พร้อมศักยภาพทำความเย็นมากที่สุดในโลกที่ 4200RT ภายในงานมหกรรม China Refrigeration Exhibition ครั้งที่ 28 ณ ศูนย์จัดแสดง Shanghai New International Expo Center เมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา โดยเครื่องทำความเย็นหนึ่งยูนิตทำความเย็นครอบคลุมพื้นที่ได้มากถึง 100,000 ตารางเมตร ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีเครื่องทำความเย็นรุ่นอื่นที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่า ขณะที่ค่า Integrated Part Load Value (IPLV) ซึ่งเป็นตัวชี้วัดประสิทธิภาพการทำความเย็นเมื่อทำงานเต็มกำลังนั้นอยู่ที่ 13.18 เครื่องทำความเย็นรุ่นใหม่นี้ผสานเทคโนโลยีเพลาลอยด้วยแรงแม่เหล็ก เพื่อยกระดับการทำความเย็นขึ้นไปอีกขั้น

http://photos.prnasia.com/prnvar/20170414/1826155-1

เครื่องทำความเย็นระบบแม่เหล็กนี้แตกต่างจากระบบปรับอากาศส่วนกลางทั่วไป เนื่องจากไม่ใช้น้ำมันหล่อลื่นและไม่มีการเสียดสี ส่งผลให้ใช้พลังงานลดลง 50% และมีการอายุการใช้งานนานถึง 30 ปี ซึ่งมากกว่าสองเท่าเมื่อเทียบกับเครื่องทำความเย็นทั่วไป ด้วยความก้าวหน้าเหล่านี้ เครื่องทำความเย็นแบบหอยโข่งระบบแบริ่งแม่เหล็ก จึงกลายเป็นนวัตกรรมแถวหน้าที่จะเข้ามากำหนดทิศทางการพัฒนาในแวดวงระบบปรับอากาศส่วนกลางต่อไป โดยเมื่อช่วงต้นปี 2549 ที่ผ่านมา ไฮเออร์ได้กลายเป็นผู้บุกเบิกในอุตสาหกรรมเครื่องทำความเย็นแบบหอยโข่งระบบแบริ่งแม่เหล็กของจีน จากนั้นในปี 2558 ก็ได้เปิดตัวเครื่องทำความเย็นรุ่นแรกด้วยประสิทธิภาพทำความเย็นที่ 2200RT ซึ่งเป็นศักยภาพทำความเย็นสูงสุดในขณะนั้น สำหรับเครื่องทำความเย็นระดับ 4200RT ที่เพิ่งเปิดตัวนี้ ขึ้นแท่นนวัตกรรมที่ทำสถิติใหม่ของโลก

ในแง่ของเทคโนโลยีอัจฉริยะ เครื่องทำความเย็นรุ่นใหม่มาพร้อมกับระบบแม่เหล็กที่ทำความสะอาดได้ในตัวและทำงานแบบไร้ผู้ควบคุม (Driverless) ระบบดังกล่าวทำงานอย่างอัตโนมัติเต็มรูปแบบ โดยไม่จำเป็นต้องอาศัยการแทรกแซงของมนุษย์ ในการบำรุงรักษาและซ่อมแซมตลอดวงจรชีวิตของเครื่อง ทั้งยังใช้พลังงานลดลงถึงครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับเครื่องทำความเย็นทั่วไปด้วย เครื่องทำความเย็นรุ่นใหม่นี้ถือเป็นตัวแรกในอุตสาหกรรม ที่ผนวกรวมเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เข้ากับอุปกรณ์ระดับอุตสาหกรรมใหญ่ ส่งผลให้สามารถใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในแง่ของการเชื่อมต่อถึงกันระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักร และระหว่างเครื่องจักรกับเครื่องจักร

ในแง่ของเทคโนโลยีการผลิต ไฮเออร์ ซีเอซี ได้สร้างโรงงานแห่งแรกของโลกที่มีเป้าหมายเพื่อผลิตระบบปรับอากาศส่วนกลางแบบมุ่งเน้นผู้ใช้งาน ซึ่งใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อระหว่างกัน พร้อมผสานเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน ปัญญาประดิษฐ์ และกลยุทธ์การผลิตแบบตามสั่งจำนวนมาก (mass customization) อันเป็นกลยุทธ์ที่ต่อยอดมาจากการผลิตจำนวนมาก (mass production) และเร่งการดำเนินการตามแผนริเริ่มของรัฐบาลจีนอย่าง China Manufacturing 2025 ที่มีเป้าหมายเพื่อขับเคลื่อนให้อุตสาหกรรมชั้นแนวหน้าของประเทศสามารถพึ่งพาตนเองได้ และเพื่อผสานนวัตกรรมเข้ากับแผนกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆในทุกแง่มุม

สำหรับตลาดจีน นับจนถึงวันนี้ไฮเออร์ได้สร้างและติดตั้งเครื่องทำความเย็นแบบหอยโข่งระบบแบริ่งแม่เหล็กไปแล้ว 539 เครื่อง ซึ่งแม้ว่าการติดตั้งที่ผ่านมานี้ยังคงถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องในอุตสาหกรรมเกิดใหม่ แต่ไฮเออร์สามารถคว้าส่วนแบ่งตลาดได้ถึง 81% ขึ้นแท่นผู้นำเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน โดยเหล่าผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเปิดเผยว่า เครื่องทำความเย็นระดับ 4200RT รุ่นใหม่นี้ ไม่เพียงแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าในเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพลาลอยด้วยแรงแม่เหล็กเท่านั้น แต่ยังมีบทบาทในการลดการใช้และปล่อยพลังงาน พร้อมทำหน้าที่เสมือนกระดูกสันหลังในการพลิกโฉมอุตสาหกรรมอาคารประหยัดพลังงานด้วยเช่นกัน

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170414/1826155-1
คำบรรยายภาพ: เครื่องทำความเย็นแบบหอยโข่งระบบแบริ่งแม่เหล็กของไฮเออร์ ด้วยศักยภาพทำความเย็น 4200RT ทำสถิติสูงสุดของโลก
 
โพสต์เมื่อ : 19/04/2017 11:28:00      ส่งข้อความหา iqpress    โหวตให้   โหวตลบ   ให้ mob ขอบคุณ


       แสดงความคิดเห็นที่นี่่
  ชื่อของคุณ   (สมาชิกlogin ที่นี่)  /  สมัครสมาชิก
  
  ข้อความ
 
 
           Tags | More Smiles
  ใส่ปี พ.ศ. ปัจจุบัน   ใส่เฉพาะปี พ.ศ. 4 ตัวเท่านั้น
 
   

    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ       Price ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ
ราคามือถือ Nokia
ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ Sony Ericsson
ราคามือถือ i-mobile
ราคามือถือ LG
ราคามือถือ BlackBerry
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com