ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม Forum >> TMC Member Zone : พื้นที่พิเศษสำหรับสมาชิก >> หน้ารายละเอียดหัวข้อ
iqpress
  
TMC point : 974
 
ZTE ขึ้นแท่นผู้ขอจดสิทธิบัตรมากที่สุดในโลกขององค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก
ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งในรายชื่อผู้ขอจดสิทธิบัตรประจำปีล่าสุดขององค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก (WIPO) ซึ่งสะท้อนถึงความทุ่มเทของบริษัทที่มีให้กับการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยียุคใหม่ ทั้งเทคโนโลยี 5G เครือข่ายเสมือน ระบบคลาวด์ และ Internet of Things

ZTE ได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรภายใต้สนธิสัญญาความร่วมมือด้านสิทธิบัตร (PCT) ทั้งสิ้น 4,123 รายการในปี 2559 ซึ่งมากกว่าบริษัทอื่นๆ โดย ZTE ได้ไต่อันดับขึ้นมาอยู่ที่หนึ่ง หลังจากครองอันดับ 3 ในปีก่อนหน้านี้ และติดสามอันดับแรกในรายชื่อของ WIPO มาตั้งแต่ปี 2553

Huawei Technologies ซึ่งมียอดขอจดสิทธิบัตร 3,692 รายการในปี 2559 นั้น อยู่ในอันดับ 2 ในรายชื่อของ WIPO ตามมาด้วย Qualcomm Inc. ที่ 2,466 รายการ ขณะที่ Mitsubishi Electric มียอดขอจดสิทธิบัตร 2,053 รายการ และ LG Electronics มี 1,888 รายการ

"การที่ ZTE ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งในรายชื่อผู้ขอจดสิทธิบัตรประจำปีล่าสุดของ WIPO นั้น สะท้อนให้เห็นแรงขับเคลื่อนของเราในการเป็นผู้นำอุตสาหกรรมไอซีทีเพื่อพัฒนาเทคโนโลยียุคใหม่" เสิ่น หนาน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพย์สินทางปัญญาของ ZTE กล่าว "ในฐานะที่เป็นผู้นำโลกด้านนวัตกรรมเทคโนโลยี ZTE จึงมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา"

ZTE จัดสรรเงินรายได้ปีละ 10% ให้กับการลงทุนในด้านการวิจัยและพัฒนา โดยบริษัทมีศูนย์วิจัยและพัฒนา 20 แห่งในเอเชีย อเมริกาเหนือ และยุโรป และมีนักวิจัยกว่า 30,000 คนที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาเทคโนโลยียุคใหม่ ทั้ง 5G, IoT, NFV, SDN, คลาวด์คอมพิวติ้ง, บิ๊กดาต้า และสมาร์ทซิตี้

ด้วยยอดขอจดสิทธิบัตรด้าน 5G มากกว่า 1,500 รายการ ZTE จึงเป็นเวนเดอร์รายแรกของโลกที่ได้พิสูจน์เทคโนโลยีหลักๆ ในโครงข่าย 5G Millimetre Wave และความถี่ sub-6GHz ในปี 2559 นอกจากนี้ ZTE ยังประสบความสำเร็จในการคิดค้นเทคโนโลยี 5G แบบ single-point รวมถึงการทดสอบต้นแบบ และได้เข้าสู่ช่วงการพิสูจน์และ R&D แล้ว

ฟรานซิส เกอร์รี ผู้อำนวยการองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก กล่าวว่า "การยื่นขอจดสิทธิบัตรของบริษัทจีนนั้น เป็นปัจจัยขับเคลื่อนการเติบโตของการจดสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าทั่วโลก ซึ่งถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการพัฒนาธุรกิจให้มีความเป็นสากล ในขณะที่รัฐบาลจีนมุ่งเน้นการคิดค้นนวัตกรรมโดยเปลี่ยนจาก 'Made in China' (ผลิตในจีน) ไปเป็น 'Created in China' (สร้างสรรค์ในจีน)"

โซลูชั่น Pre5G ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ ZTE นั้น ช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่าย สามารถเร่งกระบวนการใช้เทคโนโลยี 5G บนโครงสร้างพื้นฐาน 4G LTE ที่มีอยู่เดิม โดยปัจจุบัน ผู้ให้บริการรายใหญ่ได้นำเทคโนโลยีดังกล่าวไปติดตั้งใช้งานในกว่า 40 เครือข่ายใน 30 ประเทศ ซึ่งรวมถึง SoftBank, China Mobile และ Telefonica

เกี่ยวกับ ZTE

ZTE เป็นผู้ให้บริการด้านระบบโทรคมนาคมขั้นสูง รวมถึงอุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีองค์กร เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ กลยุทธ์ M-ICT ของ ZTE มีเป้าหมายเพื่อนำเสนอนวัตกรรมแบบครบวงจรที่ทำงานแบบบูรณาการให้กับลูกค้า เพื่อมอบความเป็นเลิศและคุณประโยชน์ต่างๆ ในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว โดย ZTE ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดเซินเจิ้น: 000063.SZ ) ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการให้กับกลุ่มผู้ให้บริการกว่า 500 รายในกว่า 160 ประเทศ ในแต่ละปี ZTE จัดสรรเงินรายได้ 10% ให้กับการวิจัยและพัฒนา และมีบทบาทผู้นำในองค์กรผู้กำหนดมาตรฐานในระดับโลก ทั้งนี้ ZTE มุ่งมั่นเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม และยังเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) ด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ www.zte.com.cn

สื่อมวลชนติดต่อ:
Margrete Ma
ZTE Corporation
โทร. +86 755 26775207
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn

Daniel Beattie
AxiCom
โทร. +44 (0)20 8392 8071
อีเมล: daniel.beattie@axicom.com
 
โพสต์เมื่อ : 16/03/2017 17:02:00      ส่งข้อความหา iqpress    โหวตให้   โหวตลบ   ให้ mob ขอบคุณ


       แสดงความคิดเห็นที่นี่่
  ชื่อของคุณ   (สมาชิกlogin ที่นี่)  /  สมัครสมาชิก
  
  ข้อความ
 
 
           Tags | More Smiles
  ใส่ปี พ.ศ. ปัจจุบัน   ใส่เฉพาะปี พ.ศ. 4 ตัวเท่านั้น
 
   

    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ       Price ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ
ราคามือถือ Nokia
ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ Sony Ericsson
ราคามือถือ i-mobile
ราคามือถือ LG
ราคามือถือ BlackBerry
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com